The Captain

The Captain ลวงอำนาจนาซีอำมหิต

The Captain ในช่วงเวลาสองสัปดาห์ก่อนสิ้นสุดสงครามโลกครั้งที่สอง วิลลี ฮีโรลด์ (แม็กซ์ ฮูบาเชอร์) ทหารเยอรมันหนุ่มพยายามหนีเอาตัวรอด เขาเจอกับเครื่องแบบนายทหารยศร้อยเอกทิ้งไว้ จึงได้นำมาสวมใส่ และได้แอบอ้างเป็นนายทหารกับนายทหารคนอื่น โดยอ้างถึงอำนาจที่ได้รับมอบหมายโดยตรงจากอดอล์ฟ ฮิตเลอร์ เขาได้รวบรวมกองกำลังของตัวเอง และได้เข้าไปดำเนินการต่างๆ ในค่ายกักกันเอ็มแลนส์

The Captain

เรื่องย่อ The Captain ลวงอำนาจนาซีอำมหิต

เรื่องย่อลวงอำนาจนาซีอำมหิต ในเดือนเมษายนปี 1945 ในช่วงสัปดาห์สุดท้ายของสงคราม Willi Herold หนุ่มLuftwaffe Fallschirmjäger (พลร่ม) หลบหนีการตามล่าของหน่วยคอมมานโดตำรวจทหารเยอรมันซึ่งต้องการฆ่าเขาเพื่อทิ้ง หลังจากหลบหนีเฮโรลด์พบรถร้างที่มีเครื่องแบบของกัปตันกองทัพเรือที่ได้รับการตกแต่ง เฮโรลด์สวมเครื่องแบบและสวมรอยเป็นกัปตันรับคำสั่งของผู้พลัดหลงจำนวนมากขณะที่เขาเคลื่อนตัวผ่านชนบทของเยอรมันภายใต้หน้ากากที่ว่าเขากำลังปฏิบัติภารกิจซึ่งได้รับคำสั่งจากฮิตเลอร์เพื่อประเมินขวัญกำลังใจในแนวหน้า

 แม้ว่าในตอนแรกจะให้คำมั่นสัญญาว่าประชาชนในท้องถิ่นจะลดการปล้น แต่ Herold ก็ดูน่ารังเกียจมากขึ้นเมื่อกองกำลังที่แตกต่างกันเข้าร่วมคำสั่งของเขาชื่อKampfgruppe Herold. กองกำลังเหล่านี้ ได้แก่ เฟรย์แท็กนักแม่นปืนอายุมากซึ่งเป็นคนขับรถของเฮโรลด์และคิปินสกี้เมายาซาดิสต์ ในที่สุด Kampfgruppe Herold ก็พบค่ายของเยอรมันที่เต็มไปด้วยผู้ทิ้งร้างรอการประหารชีวิตและเข้าควบคุมปฏิบัติการที่นั่น

The Captain

สรุป

ขณะอยู่ในค่ายเฮโรลด์สั่งประหารนักโทษหลายสิบคน (โดยคิปินสกี้เป็นผู้ประหารชีวิตหลัก) และเริ่มหลงใหลในพลังใหม่ของเขามากขึ้นเรื่อย ๆ ตลอดระยะเวลาที่พวกเขาอยู่เฟรย์แท็กเริ่มสงสัยในตัวเฮโรลด์และตระหนักว่าเครื่องแบบของกัปตันไม่ได้เป็นของเขาหลังจากเห็นช่างตัดเสื้อทำให้ขากางเกงสั้นลง ในที่สุดค่ายก็ถูกทำลายโดยการโจมตีทางอากาศของฝ่ายสัมพันธมิตรและ Kampfgruppe Herold ก็ย้ายไปที่เมืองในท้องถิ่น ในขณะที่มีกลุ่ม loots มากจากประชาชนในท้องถิ่นและชุดคำสั่งชั่วคราวในโรงแรมภายใต้ชื่อSonderkommando und Schnellgericht ผ้า 

ภายใต้คำสั่งนี้เฮโรลด์สั่งประหารคิปินสกี หลังจากมึนเมามาทั้งคืนโรงแรมในเครือก็ถูกบุกโดยตำรวจทหารของ Wehrmacht และ Herold ถูกจับ ขณะอยู่ในศาลเฮโรลด์อ้างว่าเขาทำหน้าที่เพียงเพื่อปกป้องคนเยอรมันและหนีออกไปนอกหน้าต่างก่อนที่เขาจะถูกส่งกลับไปที่ด้านหน้า ในฉากสุดท้ายเฮโรลด์เห็นเดินผ่านป่าที่เต็มไปด้วยซากโครงกระดูกและผู้ชมได้รับแจ้งว่าเขาและผู้สมรู้ร่วมคิดหลายคนถูกตัดสินประหารชีวิตหลังสงครามโดยกองกำลังพันธมิตร

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง

 ลวงอำนาจนาซีอำมหิต
ประเภท: สงคราม / ชีวิต
ผู้กำกับ: โรเบิร์ต ชเวนท์เคอ
นำแสดงโดย: แม็กซ์ ฮูบาเชอร์ , เบิร์น เลเชอร์

ความยาว: 119 นาที

ภาพรวมหนัง

คะแนน IMDb :
6.5/10
บทภาพยนตร์ :
6/10
การสร้างเรื่อง :
6/10
การเล่าเรื่อง :
6.5/10

รับชมตัวอย่างหนัง ลวงอำนาจนาซีอำมหิต

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง

ติดตามจัดอันดับหนังได้ที่ : 10หนังแอ็คชั่น

รับชมหนังฟรีออนไลน์ได้ที่ : ดูThe Captain ลวงอำนาจนาซีอำมหิต

รีวิวหนังน่าดูเพิ่มเติม : Let Him Go สายสัมพันธ์สุดท้าย

 

รีวิวหนัง น่าสนใจ