Anohana

Anohana ดอกไม้ มิตรภาพ และ ความทรงจำ

Anohana เรื่องนี้เป็นอนิเมะที่หลายคนควรดูถ้ายังไม่เคยดูก็อาจจะเคยเห็นผ่านๆ กันมาบ้างแหละ เรื่อง Anohana เพลงประกอบที่เพราะและเนื้อเรื่องสุดเศร้า เป็นอนิเมะที่แล้วน้ำตาไหลเรื่่องแรกเลย ตั้งแต่ดูอนิเมะหรือหนังมาไม่เคยน้ำตาไหล เป็นอนิเมะที่ทำเนื้อหาออกมาได้ดีเป็นเรื่องราวของกลุ่มเพื่อนในวัยเด็ก ที่ต้องรวมตัวกันในตอนโตอีกครั้งเพื่อหาคำตอบของ เมมะ ตัวละครเอกของเรื่องที่ เมมมะ เองก็ไม่รู้ตัวเองเหมือนกันว่าต้องการอะไรเพราะเธอก็ได้ตายไปตั้งแต่ เมื่อ 10 ปี ก่อนแล้วแต่ออกมาปรากฏให้ จินตะ เห็น อีกครั้ง

Anohana

เรื่องย่อAnohana ดอกไม้ มิตรภาพ

                เป็นเรื่องราวของเด็กหนุ่ม จินตะ ที่มองเห็นเพื่อนในสมัยเด็ก เมมมะ ที่ตายไปนานเป็น 10 ปีแล้ว และมีกลุ่มเพื่อนในสมัยเด้ก 5 คนที่เรียกตัวเองว่า บัสเตอร์สันติภาพ ก็เป็นส่วนเกี่ยวข้องของการกลับมาของ เมมมะ อีกด้วย แต่กับเพื่อนในกลุ่มที่เหลือไม่สามารถมองเห็นวิณญาณของเมมมะได้ จึงทำให้ไม่มีใครเชื่อจินตะ ในตอนแรก จินตะ จึงต้องพิสูจน์ให้เพื่อน ๆ รู้ว่าเขานั้นมองเห็น วิณญาณของเมมมะ จริง ๆ การกลับมาของ เมมมะเป็นปัญหาที่ค้างคาอยู่ในใจสมัยเด็ก ที่ทุกคนต้องช่วยกันหาคำตอบและส่งให้เมมมะไปเกิดใหม่

Anohana

สรุปAnohana ดอกไม้ มิตรภาพ

      เรื่องนี้เดอะเบสสุดเท่าที่เคยดูอนิเมะ แนวดราม่า เลยทำเอาผู้ชายอย่างผมต้องน้ำตาไหล และเพลงประกอบเรื่อง Anohana คือเพราะมากฟังแล้วติดหัวจริง ๆ เนื้อเรื่องจะเกี่ยวข้องกับความสัมพันธ์ของกลุ่มเพื่อน ที่แยกตัวจากกันหลังเกิดเหตุในอดีตแต่ก็ต้องมารวมตัวกันอีกครั้งเพราะการปรากฏตัวของเมมมะ เนื้อเรื่องทำให้น่าดูและน่าติดตามดูไปจนถึงตอนจบว่าตอนจบมันจะเป็นยังไง บอกได้ว่าตอนจบคือที่สุดจริง ๆ

  ในช่วงแรกเรื่องราวจะนำพาไปทำความรู้จักกับตัวละครอย่าง “จิตัน” เด็กหนุ่มผู้ชอบเก็บตัวและเพื่อนสมัยเด็กอย่าง “เมมมะ” ที่ต้องการทำความปรารถนาบางอย่างให้เป็นจริง แต่มิอาจรู้ว่าความปรารถนาคืออะไร? จึงเริ่มออกค้นหาคำตอบกับกลุ่มเพื่อนสมัยเด็กที่แยกย้ายกันออกไป ในช่วงนี้จะดำเนินด้วยบรรยายกาศน่ารักและสนุกสนานของเมมมะ ที่ไม่ทำให้ตัวเรื่องมันดูเครียดจนเกินไป

  บอกตรงๆ เลยว่าในช่วงแรกเราอาจจะรู้สึกหงุดหงิดกับการกระทำบางอย่างของตัวละคร เพราะเรายังไม่รู้ถึงสาเหตุของเรื่องราวที่ทำให้ตัวละครมีแผลใจได้อย่างไร ซึ่งตัวเรื่องก็ค่อยๆ เฉลยเรื่องราวของตัวเองไปอย่างช้าๆ จนเราเริ่มเข้าใจจิตใจของตัวละครมากขึ้นเรื่อยๆ การจมและยังคงยึดติดอยู่กับอดีตอันแสนเจ็บปวดที่ไม่อาจก้าวข้ามมันไปได้ ซึ่งมันคงยังทำร้ายตัวเองที่ไม่อาจหลุดพ้นกับอดีตนี้ไป…ไม่ว่าจะเป็นใครก็ตาม

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง Anohana

ประเภท: ดราม่า อภินิหาร
ผู้กำกับ: Tatsuyuki Nagai
นำแสดงโดย: จินตัน, อันนารุ,ยูคิอัทสึ
เข้าฉาย : 31 ธันวาคม 2021
ความยาว:  11 ตอน

ภาพรวมหนัง Anohana

คะแนน IMDb :
6/10
บทภาพยนตร์ :
5.8/10
การสร้างเรื่อง :
5.2/10
การเล่าเรื่อง :
5.3/10

รับชมตัวอย่างหนัง : Anohana

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง

ดูอนิเมะออนไลน์ฟรีได้ที่ : เว็บอนิเมะออนไลน์

ติดตามดูอนิเมะเพิ่มเติมได้ที่ : Anohana  

รีวิวหนัง น่าสนใจ