เหมรฺย1

Moei ( เหมรฺย )

” เรื่องราวของแม่เลี้ยงเดี่ยวที่ต้องปกป้องลูกจากคำสัตย์สัญญาอันลึกลับกับวิญญาณโนราห์ ” 

ชื่อเรื่อง : Moei ( เหมรฺย )

ประเภท : ดราม่า | สยองขวัญ

ผู้กำกับ/เขียนบท : เอกชัย ศรีวิชัย

นักแสดง : เอกชัย ศรีวิชัย, ศิวัฒน์ โชติชัยชรินทร์, รัชนก สุวรรณเกตุ, ฟาบริชโช่ เปาโล

ความยาว : 94 นาที

ช่องทางการรับชม : —

เรื่องย่อ : Moei ( เหมรฺย )

เหมรฺย2

รีวิว เหมรฺย เป็นภาพยนตร์สยองขวัญไทยที่ออกฉายในปี พ.ศ. 2567 กำกับโดย เอกชัย ศรีวิชัย อำนวยการสร้างโดย สหมงคลฟิล์ม และ มูฟวี่ ดีป ฟิล์ม ภาพยนตร์เรื่องนี้ว่าด้วยเรื่องราวของ อลิซ (เจนนี่ รัชนก) แม่เลี้ยงเดี่ยวที่อาศัยอยู่กับลูกชายชื่อออกัส (มังกร ฟาบริซโช่) หลังจากหย่าร้างกับสามี

เหมรฺย3

ออกัสเติบโตมาพร้อมกับความสงสัยเกี่ยวกับพ่อของเขาและเรื่องราวของตนเอง แม้แต่แม่ของเขาเองก็ไม่เคยพูดถึงเรื่องราวเหล่านี้เลยวันหนึ่ง ออกัสได้พบกับเหตุการณ์ประหลาดหลายอย่างในบ้าน เขาเห็นเงาดำลางๆ ได้ยินเสียงแปลกๆ และฝันร้ายที่หลอนหลอน เขาเริ่มเชื่อว่าอาจมีบางสิ่งบางอย่างกำลังตามหาเขาอลิซพยายามปกป้องลูกชายของเธอ

เหมรฺย4

เธอพาออกัสไปหาหมอและนักจิตวิทยา แต่ก็ไม่พบสาเหตุของอาการผิดปกติเหล่านั้น อลิซเริ่มตระหนักว่าคำตอบของเรื่องราวทั้งหมดอาจอยู่ที่คำสัญญาบางอย่างที่พ่อของออกัสเคยให้ไว้กับสิ่งศักดิ์สิทธิ์อลิซจึงตัดสินใจออกตามหาคำตอบ เธอต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่ดำมืดของครอบครัวและอาถรรพ์อันน่าสะพรึงกลัวที่กำลังจะคร่าชีวิตลูกชายของเธอ

บทสรุป : Moei ( เหมรฺย )

เหมรฺย5

เหมรฺย ภาพยนตร์เรื่องนี้นำเสนอเรื่องราวความเชื่อทางไสยศาสตร์ของชาวภาคใต้ ผ่านเรื่องราวของคำมั่นสัญญาที่ให้กับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับคำวิจารณ์ที่หลากหลาย โดยบางส่วนชื่นชมในด้านบทภาพยนตร์และการแสดง แต่บางส่วนก็วิจารณ์ในด้านความน่ากลัวของผี

ตัวอย่าง : Moei ( เหมรฺย )

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง
ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : The Kyrie ( คิริเอะ เพลงรักคือเธอ )

ดูหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บดูหนังออนไลน์

 

รีวิวหนัง น่าสนใจ