Barbarian

BARBARIAN (2022)

” เช่าบ้านผิด ชีวิตเปลี่ยน ที่จะทำให้คุณต้องหวาดระแวงกับบ้านเช่าสุดหลอน นอนขวัญผวา “

  • ประเภท: สยองขวัญ / ระทึกขวัญ
  • ผู้กำกับ: แซ็ค เครกเกอร์
  • นำแสดงโดย: จอร์เจียน่า แคมป์เบลล์, บิล สการ์สการ์ด, จัสติน ลอง
  • ความยาว: 102 นาที
  • กำหนดฉายในไทย: 26 ตุลาคม 2022 (ที่ Disney+ Hotstar)

เรื่องย่อ : BARBARIAN (2022) หนังผีสยองขวัญ

Barbarian

รีวิวBarbarian ภาพยนตร์แนวสยองขวัญนั้น เป็นภาพยนตร์ที่สามารถสร้างอิทธิพลต่อความคิดและการตัดสินใจของผู้คนได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว มีอยู่ยุคหนึ่งที่คนไทยหลายคนถึงขั้นที่ไม่อยากจะกินก๋วยเตี๋ยว เพราะดันมีภาพยนตร์ที่เล่าถึงเรื่องราวการทำก๋วยเตี๋ยวจากเนื้อมนุษย์ และที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้เป็นภาพยนตร์แนวสยองขวัญ ที่ทำให้คุณต้องหวาดระแวงกลับบ้านเช่าเช่นเดียวกันนั่นก็คือภาพยนตร์เรื่อง BARBARIAN มันเป็นภาพยนตร์ที่สามารถสร้างความบันเทิงได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะกับคนที่ชื่นชอบความสยองขวัญลี้ลับเหนือธรรมชาติ

Barbarian

แถมมันยังสามารถหลอกล่อผู้รับชมอย่างเราจนทำให้แทบจะไม่สามารถคาดเดาเหตุการณ์จะเกิดขึ้นในอนาคตต่อไปได้เลย โดยเรื่องราวจะเล่าถึงหญิงสาวคนหนึ่งที่มีเทส เธอนั้นกำลังมองหางานทำจึงเดินทางเข้ามายังเมืองดีทรอยต์ เพื่อสัมภาษณ์งานใหม่ เธอต้องอาศัยอยู่ในเมืองนี้ในระยะเวลาสั้นๆ เพราะไม่รู้ว่าจะได้งานทำหรือไม่เธอจึงตัดสินใจเช่าบ้านผ่านแอพพลิเคชั่นที่มีชื่อเสียงโด่งดัง ตอนที่เช่าบ้านเธอเข้าใจว่าบ้านหลังนี้จะเป็นของเธอตามลำพัง แต่พอมาถึงกลับพบว่ามีชายคนหนึ่งที่พักอาศัยอยู่ก่อน 

Barbarian

เขาแนะนำว่าตนเองมีชื่อว่าคีธ ตอนแรกเธอไม่ค่อยไว้วางใจเขาและสัมผัสได้ว่ามีบางสิ่งบางอย่างที่ไม่ปกติเธอจึงไม่ได้ต้องการที่จะค้างคืนอยู่ในบ้านหลังนี้แต่อย่างใด แต่เพราะว่าฝนตกแถมบรรยากาศข้างนอกก็ยังมืดจนน่ากลัวมันเลยทำให้เธอตัดสินใจที่จะค้างคืนในบ้านหลังนี้ในที่สุด แต่มันกลับกลายเป็นว่าการค้างคืนครั้งนี้ดันเป็นจุดเริ่มต้นของความสยองขวัญที่เธอจะต้องพบเจอตลอดทั้งคืนเสียอย่างนั้น

BARBARIAN เป็นภาพยนตร์แนวสยองขวัญที่นอกจากจะน่ากลัวแล้วยังสามารถสร้างความระทึกขวัญให้กับผู้คนได้เป็นอย่างดี ต้องบอกก่อนว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็นภาพยนตร์ที่ต้นทุนไม่ได้สูงสักเท่าไหร่ แต่เน้นขายไอเดียเป็นหลัก ดังนั้นการเล่าเรื่องราวจำนวนอยู่กับฉากเดิมๆ แต่มันก็สามารถสร้างความสยองขวัญสั่นประสาทให้กับผู้รับชมอย่างเราได้อย่างยอดเยี่ยมเลยทีเดียว มันทำให้เราอดจินตนาการไม่ได้เลยว่า หากเราเดินทางไปท่องเที่ยวแล้วเช่าบ้านหลังหนึ่งผ่านแอพพลิเคชั่น แต่ดันเจอคนที่อยู่มาก่อนแล้วเราจะทำอย่างไร หากเป็นเราจะตัดสินใจค้างคืนในบ้านหลังนี้หรือไม่

Barbarian

ภาพยนตร์เรื่องนี้สามารถนำเสนอความสยองขวัญออกมาได้หลากหลาย จนมันทำให้เราแทบจะคาดเดาไม่ได้เลยว่าสุดท้ายเราต้องต่อความสยองขวัญมันคืออะไรกันแน่ มันคือสิ่งลี้ลับ ฆาตกรโรคจิต หรือผู้ชายที่อยู่ภายในบ้านที่เราไม่ได้รู้ความเป็นมาเป็นไปของเขาก่อน แต่เขาดันเสนอให้แชร์บ้านอยู่กันเสียอย่างนั้น ทุกสิ่งทุกอย่างมันเต็มไปด้วยความน่าสนใจ แถมยังสามารถสร้างภาพยนตร์จักรวาลแยกออกมาได้อย่างไม่รู้จบกันเลยทีเดียว แต่อย่างไรก็ตามเราคงไม่สามารถพูดถึงเรื่องราวได้มากนัก เพราะหากพูดไปมันก็ไม่แตกต่างอะไรจากการสปอยเนื้อหา เพราะภาพยนตร์เรื่องนี้เต็มไปด้วยทิศทางการเล่าเรื่องมากมาย 

แถมยังหักมุมแบบหักแล้วหักอีก จนเราเดาเรื่องราวที่ภาพยนตร์ต้องการจะเล่าไม่ออก ข้อดีก็คือมันสามารถสร้างความรู้สึกอย่างติดตาม และทำให้เราสามารถรับชมภาพยนตร์เรื่องนี้ได้โดยไม่รู้สึกเบื่อ แต่ข้อเสียก็คือเมื่อไหร่ก็ตามหากคุณเผลอไปอ่านสปอยเข้าความสนุกสนานในส่วนนี้ก็จะหายไปอย่างสิ้นเชิงเช่นเดียวกัน จังหวะการเล่าเรื่องราวของภาพยนตร์เรื่องนี้ เรียกได้ว่าเป็นจังหวะนรกที่สามารถดึงอารมณ์ผู้รับชมให้คล้อยตามตัวละครภายในเรื่องได้อย่างน่าเหลือเชื่อ ในขณะเดียวกันเองการแสดงของนักแสดงนำก็ยังมีความน่าจดจำ แถมพวกเขาก็ยังสามารถแสดงออกมาได้อย่างสมบทบาทอีกด้วย 

รับชมตัวอย่างหนัง : Barbarian (2022)

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง

ติดตามหนังได้ที่ : moviemaster8k.com 

รีวิวหนังใหม่เพิ่มเติม : Babylon

รีวิวหนัง น่าสนใจ