Delivery Man (2023)

” บริการแท็กซี่เพื่อคุณผี พร้อมทำตามคำขอสุดท้ายให้เป็นจริง! “

ชื่อเรื่อง : Delivery Man | 딜리버리맨
แนว : แฟนตาซี , สืบสวน
จำนวนตอน : 12 ตอน
วันเริ่มออกอากาศ : 1 มีนาคม – 6 เมษายน 2566
ซับไทยถูกลิขสิทธิ์ : Viu

เรื่องย่อ : Delivery Man (2023)

Delivery Man

เชื่อว่าหลายคนคงสงสัยเช่นเดียวกันว่าวิญญาณจะเป็นอย่างไร หากเราตายไปเป็นวิญญาณแล้วเราจะเป็นวิญญาณแบบไหน เราจะน่ากลัวเหมือนกับที่บรรดาสื่อบันเทิงนำเสนอออกมาให้เราได้เห็นหรือไม่ สุดท้ายแล้วมันก็เป็นเรื่องที่หาคำตอบไม่ได้อยู่ดีเพราะกว่าเราจะรู้เราก็คงต้องกลายเป็นวิญญาณเสียก่อนและไม่สามารถมาบอกใครได้อีกด้วยว่า โลกหลังความตายนั้นเป็นอย่างไรกันแน่

Delivery Man

แต่ทั้งหมดที่ว่ามานี้มันก็เป็นเสน่ห์ที่สามารถนำเอามาร้อยเรียง เป็นเรื่องราวสยองขวัญหลากหลายรูปแบบให้เราได้รับชมกันอย่างสนุกสนานเช่นเดียวกัน อย่างเช่นซีรีส์ที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้นั่นก็คือ DELIVERY MAN เป็นซีรีส์แนวแฟนตาซีที่เล่าถึงเรื่องราวเกี่ยวกับวิญญาณ โดยไม่ผสมผสานความสยองขวัญเข้ามาเลยแม้แต่น้อย ถึงแม้ว่าบางครั้งจะมีจังหวะตุ้งแฉ่เข้ามาบ้างก็ตาม

Delivery Man

โดยจะเล่าถึงเรื่องราวของชายหนุ่มคนหนึ่งที่มีชื่อว่า ยองมิน เขาทำงานเป็นคนขับแท็กซี่ธรรมดาทั่วไป และใช้ชีวิตในแต่ละวันในการขับรถหาเงิน เนื่องจากต้องการจะเก็บเงินให้ได้เยอะๆ จนกระทั่งในวันหนึ่งเขาได้บังเอิญพบเข้ากับวิญญาณสาวเร่ร่อนอย่างจีฮยอนที่ได้เข้ามาติดในรถของเขาเสียอย่างนั้น ในตอนแรกเขารู้สึกหวาดกลัวเธอไม่น้อยเช่นเดียวกัน

Delivery Man

เพราะเธอนั้นมักจะหายตัวไปมาแสดงอิทธิฤทธิ์ให้เขาได้เห็นอยู่เสมอ แต่ความเป็นจริงแล้วเธอนั้นเป็นวิญญาณสาวที่น่าสงสารไม่น้อยเพราะความทรงจำของเธอหายไปจนหมด แถมเธอยังติดอยู่บนรถแท็กซี่โดยไม่ทราบสาเหตุอีกต่างหาก ด้วยเหตุนี้ชายหนุ่มจึงต้องพาวินยานสาวออกไปทำงานรับส่งผู้โดยสารด้วย

ในขณะเดียวกันเองเขาก็ต้องช่วยเหลือให้วิญญาณสาวผู้นี้ได้ล่วงรู้ความจริงเกี่ยวกับความทรงจำที่หายไป ว่าเธอเป็นใครและตายได้อย่างไร เธอได้ช่วยเหลือให้เขานั้นกลายมาเป็นผู้ทำหน้าที่ในการทำตามคำขอครั้งสุดท้ายของวิญญาณทั้งหลายให้สำเร็จ แต่สุดท้ายแล้วเขาจะทำมันได้หรือไม่ต้องไปติดตามรับชมกันต่อในซีรีส์เลย

Delivery Man

DELIVERY MAN เป็นซีรีส์แนวแฟนตาซีที่การเล่าเรื่องราวค่อนข้างสนุกสนานและเต็มไปด้วยมุกตลกมากมายโดยที่ไม่ต้องพยายามแต่อย่างใด ในขณะเดียวกันเองแนวคิดก็ยังมีความแปลกใหม่น่าสนใจไม่จำเจอีกด้วย เป็นการเล่าถึงเรื่องราวชีวิตของคนขับแท็กซี่ให้เราได้รู้ว่าในแต่ละวันพวกเขาต้องเจอกับอะไรบ้างในการรับส่งผู้คน เพียงแต่เพิ่มความน่าสนใจเข้ามาด้วยการให้พนักงานแท็กซี่ตัวละครหลักของเรื่องทำหน้าที่ในการรับส่งวิญญาณ

รวมไปถึงทำตามคำขอครั้งสุดท้ายของวิญญาณเหล่านั้นด้วย การเล่าเรื่องราวจะแบ่งออกเป็น 2 รูปแบบประกอบไปด้วยการเล่าแบบจบในตอนเกี่ยวกับวิญญาณแต่ละตนและเรื่องราวที่คาบเกี่ยวกันทุกตอนนั่นก็คือวิญญาณสาวอย่างจีฮยอนที่ยังคงติดอยู่ในรถไม่ไปไหนนั่นเอง ดังนั้นมันจึงเป็นซีรีส์ที่คุณสามารถรับชมได้ถึงแม้ว่าจะไม่มีเวลาเพราะมันไม่ได้มีอะไรที่ค้างคาถึงขั้นที่ต้องรับชมรวดเดียวจบแต่อย่างใด

ในส่วนของนักแสดงอย่างชานยองนั้นถือว่าเหมาะกับบทบาทดังกล่าวเป็นอย่างมาก เขาเป็นผู้ชายที่หน้าตาดูน่ารักน่าเอ็นดู เวลาที่เผชิญหน้ากับวิญญาณแล้วรู้สึกกลัวหรือมีปฏิกิริยาตอบสนองมันจึงดูไหลลื่นไปหมด นอกจากนี้เขายังมีเคมีที่เข้ากันดีกับนักแสดงหญิงอย่างมินอาอีกด้วย ซีรีส์เรื่องนี้เต็มไปด้วยฉากที่น่าประทับใจมากมายถึงแม้ว่าจะมีบางช่วงที่การเล่าเรื่องราวยืดหยาดไปบ้างจนทำให้รู้สึกเบื่อได้ง่าย แต่โดยรวมแล้วก็ถือว่าเป็นซีรีส์ที่สามารถสร้างความสนุกสนานให้กับผู้รับชมได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว 

รับชมตัวอย่างหนัง : Delivery Man (2023)

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง
รับชมหนังฟรีออนไลน์ได้ที่ : เว็บดูหนังออนไลน์
รีวิวหนังน่าดูเพิ่มเติม : Luckiest Girl Alive

รีวิวหนัง น่าสนใจ