extreme job

Extreme Job ภารกิจลับ ขายไก่ทอดเพื่อจับเจ้าพ่อ

Extreme Job เรื่องราวของทีมตำรวจไฟแรง 5 คน ที่ทำงานกันแบบทุ่มเทสุดๆ แต่ผลลัพธ์ที่ได้กลับตรงกันข้าม ทำเอาวุ่นวายกันทั้งเมือง เลยทำให้โดนหัวหน้าเรียกมาสั่งสอนแบบชุดใหญ่ แถมตำรวจรุ่นน้องยังได้ดีเกินหน้าเกินตา งานนี้ หัวหน้าทีมโก (รับบทโดย รยูซึงรยง) และเหล่าสมุนอย่าง นักสืบยองโฮ (รับบทโดย อีดงฮวี ) , นักสืบจาง (รับบทโดย ลีฮานุย) , นักสืบมา (รับบทโดย จินซอนกยู) และนักสืบแจฮุน (รับบทโดย กงมยอง  ) ต้องรีบสร้างผลงานขั้นสุด ด้วยการตามสืบ และจับเจ้าพ่อค้ายารายใหญ่ แต่ทุกอย่างไม่ง่ายอย่างที่คิด ทั้งหมดต้องมาแอบสืบที่ร้านไก่ทอด ที่อยู่ตรงข้ามกับแกงค์ค้ายา และด้วยเหตุสุดวิสัย อยู่ดีๆ ทุกคนก็ได้รับหน้าที่ใหม่ ต้องมาขายไก่ทอดกันทั้งหมด เรียกได้ว่า ผู้ร้ายก็ต้องจับ ไก่ทอดก็ต้องขาย

extreme job

เรื่องย่อExtreme Job

          เมื่อตำรวจ 5 คน ผู้กองโก, จาง, หม่า, ยังโฮ และเด็กใหม่อย่าง แจฮุน ต้องจับตาดูเจ้าพ่อยาเสพติด “ลีมูแบ” พวกเขาจึงลงทุนซื้อกิจการร้านไก่ทอดที่กำลังจะเจ๊งมาเปิดเพื่อบังหน้า แต่ไป ๆ มา ๆ สูตรไก่ทอดมั่ว ๆ ที่พวกเขาคิดสูตรกันเอง กลับขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่า มีรายการต่าง ๆ เอาไปโฆษณา คนรีวิวกันเพียบนิยมทั่วบ้านทั่วเมือง เมื่อกิจการขายไก่กำลังไปได้ดี พวกเขาจึงเกิดสับสนว่าสรุปพวกเขาจะกลับไปเป็นตำรวจเหมือนเดิมดีหรือป่าว? หรือ จะหันมาเอาดีทางด้านไก่ทอดกันดี ระหว่างอุดมการณ์ที่รัก หรือ เงินและชื่อเสียงที่หอมหวาน พวกเขาจะตัดสินใจแบบไหนดีถึงจะเหมาะสมกับพวกเขา

extreme job

สรุปหนังภารกิจลับของตำรวจ
ขายไก่ทอดเพื่อจับเจ้าพ่อ

      โดยรวมแล้วตัวหนังมีความเป็นแอ็กชัน – คอมเมดี้ ที่ใส่ความเป็นตลกร้ายสไตล์หนังเกาหลีเอาไว้หนักมากกกกก ทั้งความขี้แซะ จิกกัด เสียดสีไปมาระหว่างตัวละครด้วยกันเอง ยันตัวหนัง(หรือผู้กำกับ) ที่ทั้งเหน็บแนมและจิกแซะระบบราชการตำรวจและสังคมเกาหลีใต้ซะจนพรุนไปหมด เรียกได้ว่าในส่วนของบทนั้นมีความดุเด็ดเผ็ดมันสไตล์เกาหลีแซ่บ ๆ ทำเอาคนดูสามารถดูได้เรื่อย ๆ เพลิน ๆ แบบไม่มีสะดุดเพราะบทเขาสุดจริงอะไรจริง! 

        แต่ก็ไม่ต้องห่วงนะว่าถ้าหนังมันออกไปทางตลกจ๋าซะขนาดนี้ พาร์ตของตำรวจและการไล่ล่าจะดรอปลงไปหรือไม่? เพราะบอกได้คำเดียวเลยว่า “เดือดมาก!” ยิ่งขึ้นชื่อว่าหนังเกาหลียุคนี้ ความจริงจัง และบรรยากาศกดดันในสไตล์หนังตำรวจจับผู้ร้ายนั้นมีให้เห็นอยู่พอสมควรเลยแหละ

แม้ว่าสัดส่วนของมันอาจจะต้องถูกหารกับความเป็นคอมเมดี้ออกไปบ้าง แต่ก็ไม่ได้ทำให้ตัวหนังขาดน้ำหนักของความเป็นหนังแอ็กชันลงไปแม้แต่น้อย ฉากต่อสู้ก็ทำได้ดี มีความน่าจดจำและไม่เยอะจนเวิ่นเว้อ แถมทุกตัวละครหลักยังมีคาแรกเตอร์ที่ชัดเจนและโดดเด่นในแบบของแต่ละคนสูงมาก ทำให้คนดูสามารถจดจำและประทับใจกับทุกตัวละครได้อย่างที่ไม่มีบทไหนถูกลืมอย่างแน่นอน เรียกได้ว่าลงตัวและกลมกล่อมแบบพอดีคำซะจนจะเรียกว่าเป็นหนังดู “อร่อย” ก็ไม่แปลกเลย

ข้อมูลเกี่ยวกับหนังExtreme Job

ประเภท: แอ็กชัน , คอมเมดี้
ผู้กำกับ: lee byeong-heon
นำแสดงโดย: jang jin hee , Ryu Seung Ryong
เข้าฉาย : 26 มิถุนายน 2022
ความยาว:  111 นาที

ภาพรวมหนังExtreme Job

คะแนน IMDb :
5.5/10
บทภาพยนตร์ :
5.8/10
การสร้างเรื่อง :
5.2/10
การเล่าเรื่อง :
5.3/10

รับชมตัวอย่างหนัง : Extreme Job

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง

ติดตามจัดอันดับหนังได้ที่ : 10หนังNetflix

รับชมหนังฟรีออนไลน์ได้ที่ : ดูExtreme Job

รีวิวหนังน่าดูเพิ่มเติม :Missing Link

 

รีวิวหนัง น่าสนใจ