Guardians of the Galaxy Vol. 3

GUARDIANS OF THE GALAXY VOL. 3 (รวมพันธุ์นักสู้พิทักษ์จักรวาล 3)

“รวมทีมของเขาเพื่อล้อมเขาในภารกิจที่อันตรายเพื่อช่วยชีวิต Rocket ซึ่งเป็นภารกิจที่หากไม่สำเร็จก็อาจนำไปสู่การสิ้นสุดของ Guardians อย่างที่เราทราบกันดี” 

ชื่อเรื่อง : Guardians of the Galaxy Vol. 3 (รวมพันธุ์นักสู้พิทักษ์จักรวาล 3)

ประเภท : แอ็คชั่น, คอมเมดี้, ผจญภัย

ผู้กำกับ/เขียนบท : เจมส์ กันน์

นักแสดง : คริส แพร็ตต์, โซอี ซัลดานา, วิลล์ พัลเตอร์, คาเรน กิลแลน 

ความยาว : 149 นาที

ช่องทางการรับชม : Disney+

เรื่องย่อ : GUARDIANS OF THE GALAXY VOL. 3

Guardians of the Galaxy Vol. 3

รีวิวGUARDIANS OF THE GALAXY VOL. 3 ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาคต่อจาก Guardians of the Galaxy (2014) และ Guardians of the Galaxy Vol. 2 (2017) ซึ่งในภาคนี้ผู้ชมจะได้ติดตามการผจญภัยครั้งสุดท้ายของทีม Guardians  Guardians of the Galaxy Vol. 3 ภาคจบของแก๊งการ์เดียนที่เป็นผลงานสุดท้ายของ James Gunn ทำให้กับมาร์เวล ก่อนจะไปรับตำแหน่งประธาน DC

Guardians of the Galaxy Vol. 3

ครั้งนี้พวกเขาต้องเผชิญหน้ากับจอมวายร้ายคนใหม่อย่าง The High Evolutionary (รับบทโดย Chukwudi Iwuji) ชายผู้มีอดีตอันดำมืดและเกี่ยวโยงกับ Rocket Raccoon (พากย์เสียงโดย Bradley Cooper) นอกจากนี้ยังได้พบกับ Adam Warlock (รับบทโดย Will Poulter)

Guardians of the Galaxy Vol. 3

Adam Warlock ที่รับงานมาจับตัว Rocket กลับไปหา The High Evolutionary แต่เกิดความผิดพลาดทำให้ Rocket บาดเจ็บ และมี Killswitch ฝังอยู่ในตัวเขา ไม่สามารถรักษาได้ถ้าไม่หาทางปิดระบบที่ถูกฝังไว้ในตัวก่อน ทำให้ทุกคนในทีมต้องออกไปตามหาต้นกำเนิดของ Rocket ซึ่งไม่เคยเปิดเผยมาก่อน

Guardians of the Galaxy Vol. 3

หนังได้แบ่งช่วงเล่าเรื่องเป็นแฟลชแบ็คตั้งแต่จุดกำเนิดแรกของ Rocket ที่เป็นสัตว์ทดลอง ก่อนกลายมาเป็น Rocket ในปัจจุบัน เป็นการเล่าเรื่องด้วยฉากดราม่าถึงกลุ่มเพื่อน ที่เป็นสัตว์ทดลองด้วยกัน ส่วนของแก๊ง Guardians ที่พยายามหาทางช่วย Rocket

Guardians of the Galaxy Vol. 3

นักแสดงก็หมดสัญญาเลิกเล่นในหนังชุดนี้หลายคน James Gunn ก็เหมือนอยากยัดอยากเคลียร์ทุกอย่างให้หมดๆ ไป จึงพยายามยัดตัวละครเหล่านี้เข้ามาให้มีบทบาทแทรกระหว่างภารกิจช่วย Rocket Gamora (Zoe Saldana) ประกาศชัดก่อนฉายว่าเลิกเล่นบทนี้แล้ว และก็ไม่มีใครมารับบทแทนนี้แทนได้

Guardians of the Galaxy Vol. 3

ส่วนตัวละครที่เหลือก็พยายามแบ่งบทให้ Mantis  Drax Nebula ได้มีบทบาทร่วมกันมากที่สุด เพราะทั้ง 3 คนนี้ก็หมดสัญญาเลิกเล่นแล้วเช่นกัน อย่าง Drax (Dave Bautista) ประกาศตั้งแต่แรกแล้วว่าเขาเล่นเป็นเรื่องสุดท้ายของมาร์เวลแล้ว เพราะทนการเมคอัพทั้งตัวก่อนเข้าฉากไม่ไหว ซึ่ง James Gunn ก็พยายามใช้พวกเขาให้คุ้มกับหนังส่งท้ายเรื่องนี้ออกมาให้ดีที่สุด ซึ่งก็ออกมาได้ดีตามที่ตั้งใจ

Guardians of the Galaxy Vol. 3

ส่วนตัวละคร Groot ก็ใช้ประโยชน์จากร่างกายที่เติบโตขึ้น กลายมาเป็นตัวหลักสายบู๊ของเรื่องนี้ไป และนอกจากนั้นหนังยังพยายามเอาตัวละครเก่าจากภาคก่อนๆ กลับมาให้หมด ซึ่งก็รวมถึงตัวละครที่แฟนคลับละครเรื่องนี้รักมากที่สุดด้วย ส่วนตัวร้ายของเรื่อง Adam Warlock กับ The High Evolutionary ในส่วนของ Adam กลายเป็นตัวละคร ที่ไม่ได้โดนเด่นสักเท่าไหร่ เนื่องด้วยบทบาทที่น้อย

Guardians of the Galaxy Vol. 3

สำหรับ The High Evolutionary เป็นตัวร้ายที่มาแนวเดียวกับ Kang ใน Ant-Man and the Wasp: Quantumania เป็นตัวร้ายที่เปิดตัวที่มีพลังเหมือนมหาศาลยิ่งใหญ่ เป็นตัวร้ายที่ถูกนำมาใช้เพื่อสร้างดราม่าให้ Rocket ล้วนๆ

บทสรุป : GUARDIANS OF THE GALAXY VOL. 3

Guardians of the Galaxy Vol. 3

GUARDIANS OF THE GALAXY VOL. 3 ชุควูดี อิวูจิ นักวิทยาศาสตร์ผู้คิดค้นการดัดแปลงสัตว์ให้มีสติปัญญาเทียบเท่ามนุษย์ บงการให้สังฆราชินี อายีชา (รับบทโดย เอลิซาเบธ เดบิคกี้) ผู้นำสูงสุดของอาณาจักรซอฟเวอเรน และ อดัม วอร์ล็อก (รับบทโดย วิลล์ พัลเตอร์) ไปชิงตัว “ร็อคเก็ต” มาจากแก๊งเกรียน เพราะเขาต้องการมันสมองของเจ้าแรคคูนที่ชาญฉลาด เรียนรู้ได้อย่างรวดเร็ว เอามาทำโคลนต้นแบบผลิตสิ่งมีชีวิตรุ่นใหม่ 

Guardians of the Galaxy Vol. 3

แต่เพราะ อดัม ใช้พลังมากเกินไป ทำให้เจ้าแรคคูนปากแจ๋ว บาดเจ็บสาหัสปางตาย เหล่าผองเพื่อนจึงต้องหาทางช่วยเหลือ ด้วยการบุกไปหานักวิทยาศาสตร์ที่รู้จักต้นกำเนิดของ ร็อคเก็ต เพื่อฟื้นฟูพลังของเขากลับมาเหมือนเดิม การไปช่วยเพื่อนครั้งนี้ เนบิวลา ได้ขอร้องให้ กาโมร่า กลับเข้ามาร่วมกลุ่มด้วย พวกเขาจะช่วยเหลือ ร็อคเก็ต ให้กลับมามีชีวิตดังเดิมได้หรือไม่ ติดตามกันได้ในโรงภาพยนตร์เท่านั้น

Guardians of the Galaxy Vol. 3

ตัวหนังจบแบบแฮปปี้เพลย์เซฟทุกอย่าง จนเหมือนโดนหลอกจากการโปรโมท แล้วก็มีเอนด์เครดิตแรกเป็นการรวมทีมใหม่การ์เดียนที่มาร์เวล Rocket, Groot, Cosmo, Kraglin, Adam, Phyla และ Blurp ตัวละครเหล่านี้จึงอายุน้อยและได้ไปต่อยาวๆ แน่ ส่วนเอนด์เครดิตที่สองเป็นการทิ้งท้ายที่อาจจะถูกใจแฟนๆ

ตัวอย่างหนัง : GUARDIANS OF THE GALAXY VOL. 3

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง
รีวิวหนังน่าดูเพิ่มเติม : FAST AND FURIOUS 10

รีวิวหนัง น่าสนใจ