JAIFU STORY ใจฟู สตอรี่

Happy Ending ใจฟู สตอรี่

ใจฟู..สตอรี่ เป็นเรื่องราวของคน “ใจฟีบ” ที่ต้องให้ความรักช่วยแก้ให้ “ใจฟู” กับความรักสุดฟิน สุดฟู ของ 5 คู่หนุ่มสาว ผ่านการเล่าเรื่องของนักเขียนบทหนุ่ม และ สาวเฝ้าไข้ ที่อยู่หน้าห้องเดียวกัน โดยมีรัก 5 เรื่องสลับกันเล่าเรื่องราว ที่น่ารัก น่าฉงน ปะปนกันไป ก็อย่างที่เกริ่นไว้หนังจะค่อยๆ เล่าเรื่องราวความรักแต่ละเรื่อง ที่ไม่ได้เชื่อมโยงกันอะไรเท่าไหร่ แต่กลับเชื่อมโยงร้อยเรียงออกมาเป็นโทนรักที่มีเป้าหมายเดียวกัน

JAIFU STORY ใจฟู สตอรี่

เรื่องย่อHappy Ending ใจฟู สตอรี่

                  ภาพยนตร์รักจากไทยที่จะมานำเสนอเรื่องราวความรักที่แตกต่างกันไปถึง 5 เรื่องให้กับผู้ชมในภาพยนตร์เรื่องเดี่ยว เริ่มต้นด้วยเรื่องราวของ “เดี่ยว” (พีช พชร) นักเขียนบทหนุ่มสุดเซอร์ที่กำลังเฝ้าแม่ที่ป่วยหนักอยู่ที่โรงพยาบาล เขาได้เจอกับ “บัว” (มินนี่ ภัณฑิรา) สาวที่แสนสดใสน่ารักที่เธอก็มาเฝ้าคนรู้จักเหมือนกัน เมื่อทั้งคู่ได้คุยกันบัวก็ได้รู้ว่าเดี่ยวกำลังเขียนบทหนังอยู่ เธอจึงขอเขาอ่านบทนั้น ซึ่งบทที่เดี่ยวเขียนอยู่มีทั้งหมด 4 เรื่อง ได้แก่ 1.คนตรงข้าม เรื่องราวของ “โขม” (ณัฏฐ์ กิจจริต) ชายหนุ่มที่ได้พนันกับเพื่อนว่าจะจีบ “จิงจิง” (เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา) สาวตึกตรงข้ามให้ติดภายใน 14 วีน ที่เขาต้องกักตัวอยู่ในห้อง 2.คนข้างบ้าน เรื่องราวของ “เต๋อ” (ทิกเกอร์ อชิระ) เด็กหนุ่มมัธยมที่แอบหลงรัก “ชาเย็น” (เพียว เพียวรินทร์) สาวข้างบ้าน แต่เธอดันไปเรียนต่อที่ต่างประเทศ 3.คนที่เกลียด เรื่องราวของ “อ๊อต” (ชิม่อน วชิรวิชญ์) ไรเดอร์หนุ่มที่ต้องการเอาชนะไรเดอร์ปริศนา (ปั๋น ดริสา) ที่เขาเจอเป็นประจำ และเรื่องสุดท้ายเรื่องที่ 4.คนแอบชอบ เรื่องราวของ “เสือ” (ลี ฐานัฐพ์) พนักงานร้านสะดวกซื้อที่แอบชอบพยาบาลสาว “จ๋า” (ฝน ศนันธฉัตร) แต่เธอดันแอบชอบหมอฟันที่เธอทำงานด้วยอยู่

JAIFU STORY ใจฟู สตอรี่

สรุปหนังใจฟู สตอรี่

           ใจฟู..สตอรี่ เป็นหนังรักที่พล็อตมาแบบง่ายมากๆ แบบสูตรสำเร็จจับวางเป็นจุดๆ ที่แทบจะหาความแปลกใหม่อะไรไม่ได้เลย โครงเรื่องแต่องค์ประกอบก็ไม่ใช่อะไรที่เกินคาดเดา คือคลำทางถูกตั้งแต่เปิดเรื่องแต่เรื่องมาได้ไม่กี่ซีน แต่บนความที่ไร้ความแปลกใหม่เล่านั้น กลับกลายเป็นเสน่ห์ที่ช่วยหนุนหนังเรื่องนี้ไปได้ตลอดทาง เนื้อหาที่ย่อยง่ายมากๆ สื่อตรงไปถึงคนดู ทำให้ช่วง 2-3 เรื่องแรกของหนังนั้น มัดใจผู้ชมเอาไว้ได้ค่อนข้างอยู่หมัด

นอกจากนี้ยังคงประทับใจกับการสร้างบรรยากาศต่างๆ ขึ้นในหนังเรื่องนี้ โดยเฉพาะมุมภาพและมุมกล้อง รวมไปถึงการเซ็ตติ้งฉากและแสงสีต่างๆ ถือว่าทำออกมาได้ค่อนข้างละเอียดและสื่อไปถึงอารมณ์ของตัวละครแต่ละเรื่องได้ดี ไม่เน้นความฟุ้งโรแมนติกจนเกินไป กำลังถักทอออกมาเป็นหนังรักที่กำลังละมุนได้ดีไปตลอดทาง และสุดท้ายก็สามารถร้อยเรียงทุกองค์ประกอบออกมาได้ค่อนข้างน่าพอใจ

ถึงแม้ว่า ใจฟู..สตอรี่ อาจจะยังไม่ใช่หนังที่สมบูรณ์แบบอะไร แต่ต้องยอมรับว่าหนังก็ไม่ได้แย่อะไรสักนิด เป็นหนังไทยที่ว่าด้วยความรักที่จังหวะที่สนุกและง่ายๆ ถึงจะไม่มีอะไรซับซ้อนเลยก็ตาม กับการใช้สูตรสำเร็จแบบหาความแปลกใหม่มาเล่าเรื่อง แต่มันกลับเป็นการขับเสน่ห์ของหนังเรื่องนี้ออกมาได้อย่างไม่รู้ตัว และเมื่อองค์ประกอบทั้ง 5 บทบาทของเรื่องนี้นำมาประกอบร่างกันเป็นเรื่องเดียวกัน ก็กลายเป็นหนังที่เติมเต็มหัวใจของผู้ชมไปได้เต็มๆ นี่คือหนังรักที่ไม่ได้เพอร์เฟคทุกอย่าง แต่กำลังหอมกรุ่นกำลังดี แบบฟลูฟีลใจ

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง Happy Ending

ประเภท: โรแมนติก ตลก
ผู้กำกับ: พฤกษ์ เอมะรุจิ
นำแสดงโดย: พชร จิราธิวัฒน์, ภัณฑิรา พิพิธยากร, ณัฏฐ์ กิจจริต, เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา
เข้าฉาย : 11 สิงหาคม 2022
ความยาว: 100 นาที

ภาพรวมหนัง Happy Ending

คะแนน IMDb :
7.8/10
บทภาพยนตร์ :
6/10
การสร้างเรื่อง :
7/10
การเล่าเรื่อง :
7/10

รับชมตัวอย่างหนัง : Happy Ending

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง

รับชมหนังฟรีออนไลน์ได้ที่ : ดูHappy Ending

รีวิวหนังน่าดูเพิ่มเติม : Extreme Job

รีวิวหนัง น่าสนใจ