แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับภาคีนกฟีนิกซ์

Harry Potter 5 แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับภาคีนกฟีนิกซ์

Harry Potter 5 เดินทางมาถึงภาคที่ 5 แล้วสำหรับมหากาพย์โลกเวทมนตร์ หลังจากที่ทิ้งช่วงถึง 2 ปีที่ “แฮร์รี่พอตเตอร์กับถ้วยอัคนี” เข้าฉาย 2005 มาในปี 2007 “แฮร์รี่พอตเตอร์กับภาคีนกฟีนิกซ์” ก็กลับมาเติมเต็มความสนุกอีกครั้ง โดยเป็นเรื่องราวของแฮร์รี่ในวัยหนุ่มที่โดนหมายศาลจากกระทรวงเวทมนตร์ เพราะเขาทำผิดกฏของพ่อมดแม่มดเข้า ยิ่งไปกว่านั้นฮอกวอตส์ที่เขารักยังถูกควบคุมจากกระทรวงเวทมนตร์โดยการส่ง อัมบริดจ์ มนุษย์ป้าคนหนึ่งเข้ามาตรวจสอบจู้จี้จุกจิกไปซะทุกเรื่อง ทั้งยังไม่มีใครเชื่อเขาที่ว่าโวลเดอมอร์กลับมาแล้ว ทุกคนต่างคิดว่าแฮร์รี่โกหก แฮร์รี่และเพื่อน ๆ จึงจัดตั้งกลุ่มลับขึ้นมาเพื่อปกป้องบ้านที่เขารักให้รอดพ้นจากการใช้อำนาจตามอำเภอใจของอาจารย์ใหญ่คนใหม่ ในขณะเดียวกันเรื่องราวในอดีตที่เกี่ยวกับพ่อและแม่ของเขาก็ถูกเปิดเผยมากขึ้นเรื่อย ๆ และเขาต้องเผชิญหน้ากับจ้าวแห่งศาสตร์มืดอีกครั้ง เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป? ศาสตราจารย์ดัมเบิลดอร์จะกลับมาเป็นอาจารย์ใหญ่แห่งฮอกวอตส์อีกครั้งหรือไม่? และทุกคนจะเชื่อแฮร์รี่ในเรื่องการกลับมาของโวลเดอมอร์รึเปล่า? ต้องติดตามชมได้ในแฮร์รี่พอตเตอร์กับภาคีนกฟีนิกซ์

เรื่องย่อ Harry Potter 5แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับภาคีนกฟีนิกซ์

Harry Potter 5

           ในวันหนึ่งมีเสียงแตกดังเปรี้ยง ก้องสนั่นทำลายความเงียบสงัด แฮร์รี่ รู้สึกราวกับว่าหัวของเขาแตกออกเป็นสองเสี่ยง น้ำตาไหลพราก เจ็บแปลบแผลที่หน้าผากอย่างสุดทน คืนนั้น ดัดลีย์ ต้องเสียขวัญ จู่ ๆ ผู้คุมวิญญาณ มาที่นี่ แฮร์รี่ต้องต่อสู้โดยเผลอเสกคาถาผู้พิทักษ์ นั่นเป็นเหตุให้แฮร์รี่ต้องถูกขึ้นศาลของกระทรวงเวทมนตร์ หลังจากนั้นเกิดการชุลมุนชุมนุมนกฮูกหลายตัวบินมาส่งจดหมายเตือนแฮร์รี่มากมาย

ดัมเบิลดอร์ กลับหายไปไม่มาเจอเขา ทำให้แฮร์รี่วิตกกังวลใจอย่างมาก บ้านกริมโมลด์เพลซของ ซิเรียสแบล็ก กลายเป็นกองบัญชาการใหญ่ของ ภาคีนกฟินิกซ์ แฮร์รี่ได้พบซิเรียส พ่อทูนหัว ที่ยังคงต้องหลบซ่อนตัว โวลเดอมอร์ มีแผนการบางอย่างและใกำลังตามหาอาวุธที่จะทำให้เขากำลังมีอำนาจมากขึ้น เปิดเทอมใหม่ปีนี้มีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ กระทรวงเวทมนตร์พยายามจะเข้ามาแทรกแซงที่ฮอกวอตส์ แต่งตั้ง โดโลเรส เจนอัมบริดจ์ เข้ามาดูแลแทนดัมเบิลดอร์ ด้วยทัศนะที่ว่า อ่านทฤษฎีเป็นหลัก โดยไม่ต้องฝึกเสกคาถา แฮร์รี่ไม่เห็นด้วย โต้เถียงย้ำว่า ลอร์ดโวลเดอมอร์ … กลับมาแล้ว แต่ผลร้ายกลับทำให้แฮรืรี่ถูกกักบริเวณที่ห้องทำงานอัมบริดจ์

 

Harry Potter 5

แฮร์รี่และเพื่อนต้องหาสถานที่ลับใช้ฝึกซ้อมเสกคาถา ด๊อบบี้ได้แนะนำ ห้องต้องประสงค์ พวกเขาตั้งชื่อทีมว่า กองทัพดัมเบิลดอร์ โดยมีแฮร์รี่เป็นผู้นำแฮร์รี่ฝันร้ายหลายครั้ง หน้าผากของเขาเจ็บปวดแสนสาหัส ปวดร้าวราวกับจะระเบิดออกมา หรือว่า โวลเดอมอร์กำลังครอบงำเขาไว้ล่ะ อาจจะพยายามหลอกล่อแฮร์รี่ให้ทำอะไรบางอย่าง … แผลบนหน้าผากของแฮร์รี่ เป็นสัญญาณเตือนเมื่อโวลเดอมอร์กำลังเข้ามาใกล้แฮร์รี่ ยิ่งเพิ่มพลังอำนาจเต็มที่กลับมามากขึ้น

ดับเบิลดอร์จะจัดการแผนร้ายนี้อย่างไร? แฮร์รี่กับเพื่อนจะรับมือกับ อัมบริดจ์ ยังไง? อาจารย์ใหม่ คือใคร? สัตว์ประหลาดตัวใหม่ คืออะไร? สเนป สอนอะไรให้แฮร์รี่ไว้ป้องกันตัว ? การต่อสู้ครั้งใหญ่นี้ มีการตาย!! เขาผู้นั้นคือใคร? ความลับของแฮร์รี่กับโวลเดอมอร์ เกี่ยวกันอย่างไร? แฮร์รี่จะต้องเผชิญศึกภัยอันตรายไม่ธรรมดาครั้งนี้หนักหนากว่าเดิม ทีมเพื่อน, พ่อมด, แม่มดที่มารวมตัวเพื่อต่อสู้ … เราไปอ่านรายละเอียดในหนังสือยอดนิยมนี้กัน

Harry Potter 5

ดัมเบิลดอร์ถูกขับไล่จากโรงเรียนแต่เขาหนีได้อย่างสง่างาม การสอบมาถึง เป็นเวลาเดียวกับที่ เฟร็ดและจอร์จ เริ่มวางแผนเกี่ยวกับการออกจากโรงเรียนก่อนจบปีเจ็ด ระหว่างสอบมีการต่อสู้เกิดขึ้น เฟร็ดกับจอร์จ จัดการให้อัมบริดจ์ปั่นป่วนและหัวหมุนอย่างหนัก และขี่ไม้กวาดออกจากโรงเรียนไปซึ่งทุกคนในโรงเรียนได้เห็น แฮกริดถูกไล่ออกเมื่อเขากลับมาหลังจากแฮร์รี่เข้าเรียนมาประมาณสองสามเดือน แต่ได้บอกเกี่ยวกับกรอพว์น้องยักษ์ของเขาไว้ รวมทั้งเล่าเรื่องราวที่เขาหายตัวไปหลายเดือนว่าได้รับคำสั่งจากดัมเบิลดอร์ให้ไปชักชวนยักษ์มาเป็นพวก คืนหนึ่งแฮร์รี่ฝันว่าซิเรียสถูกทำร้ายอย่างรุนแรงเขาบอกพวกรอน และ เฮอร์ไมโอนี่ และบอก กลุ่ม ก.ด. บางคน จินนี่ วีสลีย์, ลูน่า เลิฟกู๊ด, กับ เนวิลล์ ลองบัทท่อม เพื่อช่วยให้เขาเข้าไปใช้เตาผิงที่ไม่ถูกดัก เพื่อติดต่อว่าฝันของเขาเป็นความจริงหรือไม่ ระหว่างนั้นเจอครีเชอร์ซึ่งบอกว่าซิเรียสไม่อยู่ ไม่นานเขาถูกจับโดยอัมบริดจ์กับพวกมัลฟอย จัดการพวกของเขาที่คอยดูข้างนอก เฮอร์ไมโอนี่ หลอกอัมบริดจ์ว่าดัมเบิลดอร์ซ่อนอาวุธไว้ในป่าและพาเธอเข้าไปเจอกรอพว์ พวกเซนทอร์โจมตีอัมบริดจ์ เธอด่าพวกนั้นกลับไป จึงถูกจับไปลงโทษ

Harry Potter 5

สรุปหนังแฟนตาซี

กลับไปในปราสาททุกคนหนีออกมาจากเงื้อมมือของพวกมัลฟอยได้ และตัดสินใจจะบินไปที่ กระทรวงโดยเธรสตอล เมื่อไปถึงเขาหาห้องที่อยู่ในฝันและพบว่าสิ่งที่โวลเดอมอร์ต้องการคือลูกแก้วแห่งคำทำนาย พวกผู้เสพความตายเข้ามาโจมตี และบอกว่าเป็นกับดัก ซิเรียสเข้ามาช่วยแฮร์รี่ได้ทันก่อนแฮร์รี่จะให้ลูกแก้วแก่ ลูเซียส มัลฟอยไป พวกภาคีเข้ามาช่วยอีกกลุ่ม เบลลาทริกซ์ เลสเตรนจ์ ต่อสู้กับ ซิเรียส และทำให้ซีเรียสตกเข้าไปในม่านแปลกม่านหนึ่ง แฮร์รี่มารู้ตอนหลังว่าซิเรียสได้ตายจากเขาไปแล้ว โวลเดอมอร์เผชิญหน้ากับดัมเบิลดอร์ตอนหลัง และโวลเดอมอร์ก็หายไป ในขณะเดียวกับที่ ฟัดจ์ กับคนในกระทรวงกลุ่มหนึ่งมาเห็นพอดี ดัมเบิลดอร์บอกว่ามีการเชื่อมโยงเกี่ยวกับโวลเดอมอร์กับแฮร์รี่ เขาจึงไม่ต้องการมองหรือคุยกับแฮร์รี่เพราะโวลเดอมอร์อาจรู้ได้ และบอกด้วยว่า สงครามเริ่มขึ้นแล้ว

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง Harry Potter 5

ประเภท : แฟนตาซี

ผู้กำกับ : เดวิด เยตส์

นำแสดงโดย : แดเนียล แรดคลิฟฟ์, แฮร์รี่ เมลลิ่ง, เจสัน บอยด์, ริชาร์ด แมคลิน, เคธรีน ฮันเตอร์

ความยาว : 132 นาที

ภาพรวมหนัง Harry Potter 5

คะแนน IMDb :
6/10
บทภาพยนตร์ :
5.8/10
การสร้างเรื่อง :
5.2/10
การเล่าเรื่อง :
5.3/10

รับชมตัวอย่างหนัง : Harry Potter 5

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง

ติดตามจัดอันดับหนังได้ที่ : เว็บดูหนังออนไลน์ญ

รีวิวหนังน่าดูเพิ่มเติม : Glass Onion: A Knives Out Mystery

รีวิวหนัง น่าสนใจ