Hidden Blade

HIDDEN BLADE (โค่นคมพยัคฆ์)

“คนงานใต้ดินที่เสี่ยงชีวิตเพื่อส่งข่าวกรองและปกป้องมาตุภูมิ

หลังจากญี่ปุ่นโจมตีเพิร์ลฮาร์เบอร์

เมื่อรัฐบาลวังจิงเว่ยประกาศสงครามกับอังกฤษและสหรัฐ” 

ชื่อเรื่อง : Hidden Blade (โค่นคมพยัคฆ์)

ประเภท : สงคราม, สายลับ, แอ็คชั่น, ประวัติศาสตร์

ผู้กำกับ/เขียนบท : เฉิงเอ๋อร์

นักแสดง : หวังอี้ป๋อ, เหลียงเฉาเหว่ย

ความยาว : 2 ชั่วโมง 3 นาที

ช่องทางการรับชม : –

เรื่องย่อ : HIDDEN BLADE (โค่นคมพยัคฆ์)

Hidden Blade

รีวิวหนังHIDDEN BLADE เรื่องราววุ่นวายเกี่ยวกับสงครามซึ่งยังคงเป็นนรก สายลับคอมมิวนิสต์วางตัวห่างเหินอย่างตั้งใจไม่ว่าจะทำงานหรือทำให้พันธมิตรญี่ปุ่นที่อากาศหนาวจัดเสียหายในระหว่างการสนทนาแบบกึ่ง Impressionistic ซึ่งบางครั้งก็ถูกขัดจังหวะด้วยการนองเลือดที่โจ่งแจ้งและน่าสมเพช 

Hidden Blade

ภาพสเก็ตช์ที่เป็นฉากเหล่านี้ให้ความรู้สึกซ้ำซากจำเจในทันทีเนื่องจากโครงเรื่องไม่ได้เรียงตามลำดับเวลา การก้าวกระโดดข้ามเวลาจากปี 1945 ย้อนกลับไปในปี 1941 และส่งต่อไปยังปี 1944 เป็นการชดเชยที่มากเกินไปจนเสียสมาธิสำหรับการหักหลังที่ไม่มีตัวตน การฆาตกรรมอย่างเลือดเย็น และการถูไถที่เหลือเชื่อจากทุกคนที่เกี่ยวข้อง

Hidden Blade

มิสเตอร์เหอ หนึ่งในสายลับผู้อาภัพที่รับใช้คอมมิวนิสต์จีนอย่างแท้จริง ในขณะเดียวกันก็ดูเหมือนจะร่วมมือกับชาวญี่ปุ่น ซึ่งส่วนใหญ่จะแสดงด้วยความหยิ่งยโส วาตานาเบะ เจ้าหน้าที่ของนิปปอน และรัฐบาลหุ่นเชิดของประธานาธิบดีหวังในแมนจูเรียฮีเป็นพันธมิตรกับเย่

Hidden Blade

ที่ค่อนข้างน่าประทับใจซึ่งไล่ตามและย้อนรอยฮี เพื่อรักษาข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับปรมาจารย์หลายคน ทั้งฮีและเย่พยายามสร้างความพึงพอใจให้กับวาตานาเบะที่ใจร้อนมากขึ้น แต่ฮีก็เป็นวายร้ายตัวฉกาจเกินกว่าจะเป็นภัยร้ายแรงได้ คำสั่งของวาตานาเบะยังคงไม่ยุติธรรม และผลที่ตามมาของการกระทำของฮีนั้นโหดร้ายและหาวจนไม่มั่นคง

บทสรุป : HIDDEN BLADE (โค่นคมพยัคฆ์)

Hidden Blade

HIDDEN BLADE ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ในช่วงที่จีนทำสงครามต่อต้านญี่ปุ่นอย่างถึงขีดสุด พลเมืองผู้กล้าหาญกลุ่มหนึ่งได้พัฒนาเครือข่ายจารกรรมใต้ดินลับสุดยอดภายใต้การปกครองของระบอบหุ่นเชิดที่ตั้งขึ้นใหม่ ด้วยอันตรายที่รุนแรงขึ้นต่อชีวิตของพวกเขาเอง เจ้าหน้าที่สองฝ่ายจึงดึงข้อมูลลับจากแนวลึกของศัตรูอย่างเชี่ยวชาญ ซึ่งเป็นความพยายามที่ก่อให้เกิดแนวร่วมที่จะช่วยเปลี่ยนกระแสของความขัดแย้ง

Hidden Blade

ฉากต่อสู้ที่เย่โค่นล้มทหารญี่ปุ่นในโถงทางเดิน ฉากต่อสู้ที่น่าตื่นเต้นที่สุดเริ่มต้นจากการต่อสู้ด้วยปืนพกจนกระทั่งเปลี่ยนเป็นการทะเลาะวิวาทที่เข้มข้นยิ่งขึ้นเมื่อดำเนินไปจนถึงช่วงสุดท้าย ฉากนั้นควรเกิดขึ้นในช่วงต้นของภาพยนตร์เพื่อดึงความสนใจของผู้ชม แต่กลับเกิดขึ้นช้าเกินไปและเดินไปสู่ตอนจบที่ไม่มีเหตุการณ์สำคัญ ซึ่งเผยให้เห็นว่าเรื่องนี้ยกย่องคอมมิวนิสต์ในฐานะวีรบุรุษตัวจริงของเรื่องได้

Hidden Blade

โทนี่ เหลียง แสดงได้อย่างน่าจดจำในบทเหอ ผู้นำหน่วยสืบราชการลับที่ขาดศีลธรรมและถอนรากถอนโคนคอมมิวนิสต์เพื่อญี่ปุ่นในช่วงสงครามจีน-ญี่ปุ่นครั้งที่สอง การออกแบบงานสร้างที่สมน้ำสมเนื้อของภาพยนตร์ในเซี่ยงไฮ้มีส่วนทำให้เรื่องราวสายลับน่าติดตาม ซึ่งเต็มไปด้วยการหักหลัง การนัดพบหักมุม การหักมุม และการเปิดเผย

ตัวอย่าง : HIDDEN BLADE (โค่นคมพยัคฆ์)

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง
รีวิวหนังน่าดูเพิ่มเติม : เซียนหรั่ง เดอะมูฟวี่

รีวิวหนัง น่าสนใจ