Love to hate you

Love to hate you | 연애대전 | ยี้ให้หนัก รักให้เข็ด (2023)

“เมื่อความเกลียดชัง กลายมาเป็นความรัก เขาทั้งคู่จะทำยังไงกับความรักในครั้งนี้”

ชื่อเรื่อง : Love to Hate You | 연애대전 | ยี้ให้หนัก รักให้เข็ด
แนว : โรแมนติก | คอมเมดี้
ผู้กำกับ : คิมจองควอน (ผลงานก่อนหน้า กำกับซีรีส์ Lie After Lie)
คนเขียนบท : ชเวซูยอง (ผลงานก่อนหน้า เขียนบทซีรีส์ My ID is Gangnam Beauty)
รายชื่อนักแสดงนำ :    1. คิมอ๊กบิน  รับบท  ยอมีรัน
                                      2. ยูแทโอ  รับบท  นัมกังโฮ
                                      3. คิมจีฮุน  รับบท  โดวอนจุน
                                      4. โกวอนฮี  รับบท  ชินนาอึน
ช่องทางการออกอากาศ : Netflix (ซับไทย)
จำนวนตอน : 10 ตอน
วันเริ่มออกอากาศ : 10 กุมภาพันธ์ 2566

เรื่องย่อ : ยี้ให้หนัก รักให้เข็ด | ซีรีส์มาใหม่ 2023

Love to hate you ยี้ให้หนัก รักให้เข็ด

love to hate you ยี้ให้หนัก รักให้เข็ด ที่จะบอกเล่า ซีรี่ย์เกาหลีแนวโรแมนติกคอมเมดี้ เรื่องใหม่ล่าสุด เรื่องราวของความสัมพันธ์ของซุปตาร์หนุ่มหล่อตัวพ่อของวงการบันเทิงอย่าง นัมคังโฮ (รับบทโดย ยูแทโฮ) ฉายาเจ้าพ่อบทโรแมนติก ภายนอกดูอบอุ่น เป็นสุภาพบุรุษ แต่แท้จริงแล้วเขาเป็นผู้ชายที่หวาดระแวงผู้หญิงอย่างมาก 

| 연애대전 |

แต่โชคชะตาพาให้เขาได้มาพบเจอกันกับ ยอมีรัน (รับบทโดย คิมอ๊กบิน) ทนายความสาวเก่ง ไม่ค่อยเป็นมิตร มีความเป็นตัวของตัวเองสูง รักความยุติธรรม แต่เป็นทนายความสาวที่ไม่ศรัทธากับความรัก เธอเป็นผู้หญิงที่ไม่สนใจจะมีความสัมพันธ์ที่โรแมนติกใดๆ กับใครเลย เมื่อคนที่มีนิสัยต่างขั้วต้องมาเจอกัน และด้วยสถานการณ์ที่ยากจะหลีกเลี่ยง ทำให้ทั้งคู่ต้องทำสัญญาออกเดตกันเป็นเวลาสามเดือน 

Love to hate you ยี้ให้หนัก รักให้เข็ด

ดำเนินเรื่องมาถึงตอนที่ยอมีรัน ทนายสาวที่เจอประสบการณ์ทำให้เขาเกลียดผู้ชายเจ้าชู้และเห็นแก่ตัวขึ้นทุกวัน เขามีความสัมพันธ์ที่ไม่คิดจะอยากมีความสัมพันธ์ที่จริงจังกับใครเลย เธอมักจะมองและแบ่งผู้ชายออกเป็นประเภทต่างๆ และมักจะคบกับผู้ชายเจ้าชู้ เพื่อเป็นบทเรียนให้กับเขาเอง ซึ่งยอมีรันผ่านการคบผู้ชายมาแล้วหลายคน แต่ไม่คิดจะจริงจังกับใครเลยสักครั้ง

Love to hate you ยี้ให้หนัก รักให้เข็ด

ส่วนทางด้านของพระเอกหล่อระดับซุปตาร์ของเรา นัมคังโฮ ที่เป็นนักแสดงเกาหลี ที่โด่งดังฉากเลิฟซีนกับผู้หญิงมานักต่อนัก ด้วยความที่เขาหวาดระแวงผู้หญิง ไม่ค่อยถูกชะตามากนัก แต่ก็ยังต้องได้ร่วมงานกับนางเอกบ่อยๆ แต่ยังดีที่มี โดวอนจุน (รับบทโดย คิมจีฮุน) ประธานของบริษัทรับดูแลศิลปิน ซึ่งเป็นทั้งพี่ชายและคนที่นัมคังโฮ ไว้ใจที่สุด ซึ่งเขาเป็นอดีตนักแสดง ก่อนจะผันตัวมาดูแลศิลปินแทน คอยช่วยปกปิดและแก้ปัญหาให้เขาเสมอ

Love to hate you ยี้ให้หนัก รักให้เข็ด

นับวันความสัมพันธ์ของเขาทั้งคู่ยิ่งมีความลึกซึ้งกันมากขึ้น แม้ว่านัมคังโฮ กำลังคบหาอยู่กับ โอเซนา ก็ยังพยายามที่จะคว้าใจคังโฮกลับมา เรียกได้ว่า รักสามเศร้าที่สุดแสนใจปวดใจ และวันหนึ่ง คังโฮ ก็ได้แพ้ทางกับมีรันเข้า จึงได้สารภาพรัก ความในใจกับสุดซึ้งจนหมดเปลือก ทำให้ทั้งคู่ลงเอยกันได้แบบน่ารัก ซึ่งเป็นขั้วตรงข้ามกับคู่ ที่น่าเอาใจช่วยอยู่เหมือนกัน เคมีเข้ากันจนทำให้คนดูอมยิ้มตามเบาๆ

สำหรับใครที่คอซีรีส์เกาหลีอยู่แล้ว ห้ามพลาด love to hate you เป็นซีรีส์ที่ดูได้เพลินๆ แนะนำเรื่องนี้ แม้เนื้อเรื่องที่แน่นอนว่า ต้องมีหลายๆคนที่สามารถเดาได้ว่าจะจบกันยังไง แต่ก็ยังสนุก น่าติดตาม มีความน่าสนใจทั้งเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นองค์ประกอบของเรื่อง รวมไปถึงแนวความคิดที่มีความสัมพันธ์ระหว่างชาย-หญิง ซึ่งอยากจะบอกว่า พอร์ตเรื่องลงตัวมากๆ ฟิน จิกหมอนขั้นสุดแน่นอน ท่านสามารถรับชมได้แล้วผ่านทาง Netflix ที่มีให้ดูถึง 10 ตอนจุกๆ ไปเล้ยยยย  (มีทั้งซับไทยและพากย์ไทยน๊าาาา)

ภาพรวมหนัง : ยี้ให้หนัก รักให้เข็ด (love to hate you)

คะแนน IMDb :
8.3/10
บทภาพยนตร์ :
7.4/10
การสร้างเรื่อง :
6.7/10
การเล่าเรื่อง :
7.4/10

รับชมตัวอย่างหนัง : love to hate you

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง
รับชมหนังฟรีออนไลน์ได้ที่ : moviemaster8k

รีวิวหนัง น่าสนใจ