Luckiest Girl Alive ให้ตายสิ...ใครๆ ก็อิจฉา

“ชีวิตอันสมบูรณ์แบบในนิวยอร์กของนักเขียนสาวเริ่มสั่นคลอน
เมื่อสารคดีอาชญากรรมจากเรื่องจริงบีบให้เธอต้องเผชิญหน้ากับอดีต และความทรงจำอันเลวร้ายสมัยช่วงมัธยมปลาย”

ชื่อเรื่อง : Luckiest Girl Alive ให้ตายสิ…ใครๆ ก็อิจฉา

ประเภท : ดราม่า / อาชญากรรม

ผู้กำกับ : ไมค์ บาร์เกอร์

นำแสดงโดย : มิลา คูนิส, ฟิน วิตต์ร็อก, เคียนรา ออเรเลีย

ความยาว : 113 นาที

กำหนดฉายในไทย : 7 ตุลาคม 2022 (ที่ Netflix)

เรื่องย่อ : Luckiest Girl Alive

รีวิวLuckiest Girl Alive ภาพยนตร์แนวอาชญากรรมที่สะท้อนวิถีชีวิตของผู้คนบนโลกอินเตอร์เน็ตได้เป็นอย่างดี บนโลกอินเตอร์เน็ตนั้นคุณสามารถเป็นได้ทุกสิ่งทุกอย่างตามความต้องการ มีคนจำนวนไม่น้อยที่พยายามสร้างภาพลักษณ์ที่ดูดีลงบนโซเชียลมีเดียของตนเองไม่ว่าจะเป็นการแต่งตัวหรือไลฟ์สไตล์หรูก็ตาม แต่ไม่มีใครที่จะเปิดเผยเรื่องแย่ๆในชีวิตของตนเองให้คนอื่นได้รับรู้กันสักเท่าไหร่ ดังนั้นสิ่งที่เราได้เห็นบนโลกอินเตอร์เน็ตบางครั้งมันจึงไม่ใช่ความจริง 

และมันอาจจะซุกซ่อนบางสิ่งบางอย่างที่เลวร้ายกว่าที่เราคิดเอาไว้ก็ได้เช่นเดียวกัน อย่างเช่นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในภาพยนตร์ที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้นั่นก็คือ LUCKIEST GIRL ALIVE ภาพยนตร์แนวอาชญากรรมที่สามารถสะท้อนวิถีชีวิตของผู้คนในปัจจุบันที่ทุกอย่างล้วนแล้วแต่อยู่บนโลกอินเตอร์เน็ตได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการเล่าเรื่องราวของตนเองลงบนโซเชียลมีเดีย หรือแม้แต่การไปส่องชีวิตคนอื่นก็ตาม 

โดยภาพยนตร์เรื่องนี้จะเล่าถึงเรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่งที่มีชื่อว่า “อานี่” เธอนั้นอาศัยอยู่ในเมืองใหญ่ที่เต็มไปด้วยความเจริญอย่างนิวยอร์ก เธอเป็นคนที่มีนิสัยปากจัดและใช้ชีวิตภายนอกดูสมบูรณ์แบบไปหมดเสียทุกอย่าง เธอนั้นทำงานอยู่ในสำนักงานนิตยสารที่เลิศเลอแบบที่สาวๆ คนไหนก็อยากจะทำ มีเสื้อผ้าของแต่งตัวที่หรูหราและสวยงาม นอกจากนี้งานแต่งงานในฝันของเธอก็ใกล้จะเข้ามาถึงทุกที

Luckiest Girl Alive

LUCKIEST GIRL ALIVE เป็นภาพยนตร์แนวอาชญากรรมที่ดัดแปลงมาจากนวนิยายขายดีในปี 2015 มาดัดแปลงเป็นภาพยนตร์ ความน่าสนใจของภาพยนตร์เรื่องนี้ก็คือการถลกฉากหลังปัญหาในสังคมที่เรื้อรังและทุกคนต่างมองข้ามมาตีแผลได้อย่างตรงไปตรงมาและเจ็บแสบ ถึงแม้ว่ามันจะเป็นภาพยนตร์ที่เห็นได้ทั่วไปในฝั่งอเมริกันแต่ความแตกต่างของภาพยนตร์เรื่องนี้ก็คือการเล่าตัดสลับไปมาระหว่างเหตุการณ์ในอดีตและปัจจุบัน มันสามารถดึงดูดผู้รับชมให้รู้สึกอยากรู้อยากเห็นเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นต่อไปได้เป็นอย่างดี

Luckiest Girl Alive

แต่สิ่งที่น่าเสียดายก็คือในบางช่วงก็ทำออกมาได้ดีแต่ในบางช่วงนั้นก็มีจังหวะที่น่าเบื่อไปหน่อยเช่นเดียวกัน แต่สิ่งที่ต้องชื่นชมของภาพยนตร์เรื่องนี้เลยก็คือทำออกมาได้เคารพต้นฉบับแทบจะไม่มีผิดเพี้ยนเนื่องจากผู้เขียนนวนิยายได้มามีส่วนร่วมในการเขียนบทภาพยนตร์ด้วย มันเป็นการตีแผ่ประเด็นสังคมที่ทุกวันนี้ทุกคนต่างนำเสนอภาพที่ดูดีลงบนอินเตอร์เน็ตจนทำให้หลายๆ คนอิจฉา โดยที่คนที่เสพสื่อเหล่านั้นก็ไม่ทันได้ยั้งคิดว่าความจริงแล้วมนุษย์แต่ละคนล้วนแล้วแต่มีอดีตที่ทั้งสวยงามและไม่สวยงาม

Luckiest Girl Alive

ช่วงชีวิตที่ดูเหมือนจะสมบูรณ์แบบ ก็มีเรื่องราวมากมายที่ทำให้ต้องรู้สึกปวดหัว การเล่าเรื่องราวของภาพยนตร์เรื่องนี้จึงทำออกมาได้อย่างมีชั้นเชิง และการตัดสลับเวลานั้นก็ไม่ได้ขัดอารมณ์ของผู้รับชมแต่อย่างใด เรียกได้ว่ามีจังหวะการเล่าเรื่องราวที่ค่อนข้างไหลลื่นเลยทีเดียว นอกจากนี้มันยังสามารถไต่ระดับอารมณ์ของผู้รับชมได้โดยที่เราแทบจะไม่ทันรู้ตัว พอเข้าสู่ช่วงกลางเรื่องมันก็ทำให้เรารู้สึกตื่นเต้นจนแทบจะหยุดหายใจ มีการนำเสนอความเป็นเฟมมินิสต์ค่อนข้างหนักแน่นและมันก็สามารถขับเคลื่อนภาพยนตร์ได้เป็นอย่างดี ไม่ได้นำเสนอในมุมมองที่ไม่ดีหรือทำให้เรารู้สึกอคติไปกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นแต่อย่างใด 

รับชมตัวอย่างหนัง : Luckiest Girl Alive

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง
รับชมหนังฟรีออนไลน์ได้ที่ : moviemaster8k.com
รีวิวหนังน่าดูเพิ่มเติม : The Glory 2

รีวิวหนัง น่าสนใจ