Missing Link

Missing Link มิสเตอร์ลิงก์ กับสิ่งที่ขาดหายไป

Missing Link กลายเป็นภาพยนตร์คุณภาพอีกเรื่องที่ถูกมองข้ามไปอย่างน่าเสียดายเมื่อปีที่ผ่านมา ภาพยนตร์ผลงานล่าสุดของค่ายไลก้า สตูดิโอที่สร้างหนังประเภท Stop-Motion คุณภาพเยี่ยมหลายต่อหลายเรื่อง ทั้ง Coraline, ParaNorman และ Kubo and Two Strings ซึ่งผลงานชิ้นล่าสุดนี้ ยังคงตอกย้ำว่าค่ายนี้ไม่ว่่าจะสร้างเรื่องอะไร ก็ยังรักษามาตรฐานไว้ได้ แต่น่าเสียดายที่หนังกลับไม่ทำเงินเลยในอเมริกา ทำให้อดเข้าฉายในหลายๆประเทศ (รวมถึงไทยด้วย) แต่ด้วยคุณภาพของหนัง ก็ทำให้ได้รับการพูดถึงในเวทีรางวัลอยู่บ้าง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง รางวัลลูกโลกทองคำ ที่หนังสามารถชนะในสาขาภาพยนตร์แอนิเมชั่นยอดเยี่ยมมาได้ แต่ก็น่าเสียดายที่ถึงแม้จะเข้าชิงออสการ์ในสาขาดังกล่าว ก็กลับแพ้ให้กับ Toy Story 4 ของค่ายประจำอย่างพิกซาร์

Missing Link

เรื่องย่อMissing Link มิสเตอร์ลิงก์
กับสิ่งที่ขาดหายไป

            เรื่องราวย้อนกลับไปสมัยปี ค.ศ.1886 เล่าถึงท่าน “เซอร์ไลโอเนล ฟรอสต์”(รับบทโดย ฮิวล์ แจ็คแมน) นักผจญภัยที่คลั่งไคล์ในการออกเดินทางสำรวจหาสิ่งมีชีวิตที่ยังคงเป็นปริศนา เพื่อหวังว่าจะได้รับการยอมรับจากสมาคมแต่เขากลับถูกมองว่าเป็นคนนอก หนทางสุดท้ายที่จะทำให้เขาเป็นที่ยอมรับ คือการเดินทางจากอังกฤษสู่อเมริกาเพื่อตามหาสิ่งมีชีวิตลึกลับ จนกระทั่งเขาได้พบตัว “เยดิ” ร่างยักษ์โดดเดี่ยวอยู่ในป่า

            ปรากฏว่าเยติตัวนี้สามารถศึกษาภาษามนุษย์และสื่อสารกับเขาได้ เขาจึงตั้งชื่อให้ว่า “มิสเตอร์ลิงก์”(รับบทโดย แซ็ค กาลิเฟียนาคิส) โดยความฝันเดียวของเยติตัวนี้คือการตามหาญาติพี่น้องของมัน เซอร์ไลโอเนลจึงอาสาพามันเดินทางข้ามโลก จากอเมริกาสู่เทือกเขาหิมาลัยเพื่อตามหาดินแดนลี้ลับ สถานที่ซึ่งเชื่อว่าจะเป็นบ้านของเหล่าเยติ

Missing Link

สรุปหนังมิสเตอร์ลิงก์ กับสิ่งที่ขาดหายไป

      จุดที่น่าชื่นชมมากที่สุด คงหนีไม่พ้นบทภาพยนตร์ หนังมีโครงเรื่องที่ค่อนข้างแข็งแรง เดินเรื่องได้อย่างน่าติดตาม และเราจะได้เห็นการพัฒนาของตัวละคร ทั้งท่านเซอร์ไลโอเนลและมิสเตอร์ลิงค์ ที่ต่างได้เรียนรู้อะไหลายๆอย่างระหว่างที่เดินทางข้ามโลก ทำให้ผู้ชมเองได้ข้อคิดดีๆ และเป็นหนังที่สร้างแรงบันดาลใจระหว่างดูพอสมควร อีกจุดที่น่าชื่นชมมาก คือการสร้างตัวละครมิสเตอร์ลิงค์ขึ้นมา เป็นตัวละครที่น่าเอ็นดูและสร้างเสียงหัวเราะได้อย่างมากมาย

        ไม่น่าเชื่อว่าตัวละครเยติที่รูปลักษณ์อาจจะไม่ได้ชวนดู กลับสามารถตรึงหัวใจของพวกเราได้เมื่อดู เป็นหนังที่อาจจะไม่ดังแต่ไม่อยากให้พลาดเลยทีเดียว ทั้งในแง่ของบทภาพยนตร์และงานโปรดักชั่นคุณภาพคับแก้วมาก ที่สำคัญคือหนังเดินเรื่องสนุก มีมุกตลกที่สามารถสร้างเสียงหัวเราะให้กับผู้ชมได้อย่างสม่ำเสมอ พร้อมกับฉากผจญภัยที่จะทำให้คนดูลุ้น ดังนั้นถ้ามีโอกาสอยากให้ลองดูแอนิเมชั่นคุณภาพอีกเรื่อง เป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้ามเลย

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง Missing Link

ประเภท: ผจญภัย l คอมเมดี้
ผู้กำกับ: Chris Butler
นำแสดงโดย: ฮิว แจ็กแมน , โซอี ซัลดานา
เข้าฉาย : 11 เมษายน 2019
ความยาว:  93 นาที

ภาพรวมหนังMissing Link

คะแนน IMDb :
6.7/10
บทภาพยนตร์ :
5.8/10
การสร้างเรื่อง :
5.2/10
การเล่าเรื่อง :
6.3/10

รับชมตัวอย่างหนัง : Missing Link

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง

ติดตามจัดอันดับหนังได้ที่ :   10 การ์ตูนแอนิเมชั่น

รับชมหนังฟรีออนไลน์ได้ที่ :ดูMissing Link

รีวิวหนังน่าดูเพิ่มเติม : Mary and the Witch’s Flower

รีวิวหนัง น่าสนใจ