RedLife (เรดไลฟ์)1

RedLife (เรดไลฟ์

“เรื่องราวของ ส้ม  เด็กสาววัยรุ่นที่เติบโตมาในครอบครัวยากจน เธออาศัยอยู่กับแม่ที่เป็นโสเภณีเพื่อหาเงินส่งเสียเธอเรียนหนังสือ” 

ชื่อเรื่อง : RedLife (เรดไลฟ์)

ประเภท : ดราม่า , โรแมนติก

ผู้กำกับ/เขียนบท : เอกลักญ กรรณศรณ์

นักแสดง : ธิติ มหาโยธารักษ์, สุพิชชา สังขจินดา, กานต์พิชชา พงษ์พานิช

ความยาว : 120 นาที

ช่องทางการรับชม

เรื่องย่อ : RedLife (เรดไลฟ์)

RedLife (เรดไลฟ์)2

รีวิว RedLife หรือ เรดไลฟ์ เป็นภาพยนตร์ไทยแนวดราม่า โรแมนติก กำกับโดย นฤบดี เวชกรรม ออกฉายในปี พ.ศ. 2566 เล่าเรื่องราวของ ส้ม (ซิดนีย์ สุพิชชา) เด็กสาววัยรุ่นที่เติบโตมาในครอบครัวยากจน เธออาศัยอยู่กับแม่ที่เป็นโสเภณี เพื่อหาเงินส่งเสียเธอเรียนหนังสือ ส้มใฝ่ฝันที่จะได้มีชีวิตที่ดีกว่า และเธอคิดว่า พีช (ฝ้าย สุมิตตา) นักเรียนรุ่นพี่ที่เธอแอบชอบจะเป็นทางออกให้กับเธอ

RedLife (เรดไลฟ์)4

เต๋อ (แบงค์ ธิติ) เด็กหนุ่มที่หนีออกจากบ้านตั้งแต่เด็ก เขาต้องหาเลี้ยงชีพด้วยการปล้นชิงวิ่งราว เพื่อหาเงินสร้างชีวิตใหม่กับ มายด์ (จ๋อมแจ๋ม กานต์พิชา) หญิงสาวที่เขารักและดูแลมาตลอดรักแรกและรักเดียวของทั้งคู่ดูจะสวยงามและโรแมนติก แต่สุดท้ายแล้วกลับต้องพบกับความสูญเสียที่ยิ่งใหญ่ ความรักของพวกเขาอาจดูไม่สมหวัง แต่มันก็สะท้อนให้เห็นถึงคุณค่าของความรักที่บริสุทธิ์และจริงใจ

RedLife (เรดไลฟ์)3

ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับคำวิจารณ์ในแง่บวกจากนักวิจารณ์ โดยยกย่องการแสดงของนักแสดงนำ โดยเฉพาะซิดนีย์ สุพิชชา และแบงค์ ธิติ รวมถึงการกำกับที่ถ่ายทอดเรื่องราวออกมาได้อย่างสมจริงและน่าติดตามเรดไลฟ์ ได้รับรางวัลมากมายจากเทศกาลภาพยนตร์ต่างๆ ทั้งในและต่างประเทศ เช่น รางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมจากเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติมะนิลา รางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมจากเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติปูซาน และ รางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมจากเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติกรุงเทพฯ

บทสรุป : RedLife (เรดไลฟ์)

RedLife (เรดไลฟ์)5

RedLife  ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาพสะท้อนของสังคมไทยที่ยังมีช่องว่างระหว่างชนชั้นอยู่มาก ความรักของสองหนุ่มสาวในหนังเรื่องนี้จึงเป็นตัวแทนของความรักที่ยากจะสมหวังในสังคมที่เต็มไปด้วยความเหลื่อมล้ำจากคำวิจารณ์ของภาพยนตร์เรื่องนี้ จะเห็นได้ว่า เรดไลฟ์ เป็นภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก ทั้งในด้านคุณภาพและรางวัลที่ได้รับ ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับคำชื่นชมจากนักวิจารณ์ในด้านการแสดงของนักแสดงนำ การกำกับที่ถ่ายทอดเรื่องราวออกมาได้อย่างสมจริงและน่าติดตาม รวมถึงการสะท้อนให้เห็นถึงปัญหาสังคมไทยอย่างการเหลื่อมล้ำทางชนชั้น

RedLife (เรดไลฟ์)6

สำหรับตัวผมเอง ผมคิดว่า เรดไลฟ์ เป็นภาพยนตร์ที่ทรงพลังและน่าประทับใจมาก ภาพยนตร์เรื่องนี้ถ่ายทอดเรื่องราวความรักของสองหนุ่มสาวที่มาจากต่างโลกได้อย่างงดงามและน่าเศร้า ความรักของทั้งคู่อาจดูไม่สมหวัง แต่มันก็สะท้อนให้เห็นถึงคุณค่าของความรักที่บริสุทธิ์และจริงใจนอกจากนี้ ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังสะท้อนให้เห็นถึงปัญหาสังคมไทยอย่างการเหลื่อมล้ำทางชนชั้นได้อย่างคมคาย ภาพยนตร์เรื่องนี้แสดงให้เห็นว่า ความรักของคนสองคนอาจถูกทำลายลงได้ง่ายๆ หากพวกเขาต้องเผชิญกับอุปสรรคต่างๆ มากมายจากสังคมที่เต็มไปด้วยความเหลื่อมล้ำนในปัจจุบันนี้ได้อย่างดี ในมุมมองข้อดีและข้อเสียในการนำเทคโนโลยีมาใช้นั้นเอง

ตัวอย่าง :RedLife (เรดไลฟ์)

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ :เว็บรีวิวหนัง
ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : Single8 (วัยฝัน คนทำหนัง)

ดูหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บดูหนังออนไลน์

 

รีวิวหนัง น่าสนใจ