remember

RE/MEMBER ตามล่าศพสยอง (2023)

” ตามล่าศพสยอง เหล่าเด็กมัธยมปลาย ที่ต้องตายซ้ำไปมาจนกว่าจะตามหาชิ้นส่วนศพเจอครบทุกชิ้น “

ชื่อเรื่อง : Re/Member ตามล่าศพสยอง

ประเภท : สยองขวัญ

นักแสดงนำ : คันนะ ฮาชิโมโตะ, กอร์ดอน มาเอดะ

ความยาว : 1 ชั่วโมง 47 นาที

ช่องทางการรับชม : Netflix

เรื่องย่อ : RE/MEMBER ตามล่าศพสยอง (2023)

remember

RE/MEMBER ภาพยนตร์แนวสยองขวัญสัญชาติญี่ปุ่นที่จะพาคุณไปสัมผัสกับความกลัวในเบื้องลึกของจิตใจ มนุษย์แต่ละคนมีความกลัวในจิตใจที่แตกต่างกันออกไป บางคนกลัวที่มืด บางคนกลัวที่แคบ ความกลัวนั้นล้วนแล้วแต่มาจากประสบการณ์ที่เลวร้ายในอดีตที่เราเคยเจอมา สิ่งเหล่านี้ปกติแล้วเราก็จะเก็บเอาไว้ในส่วนที่ลึกที่สุดของสมองเพราะมันคงเป็นเรื่องที่เราไม่อยากจะนึกถึงกันสักเท่าไหร่ แต่ภาพยนตร์ที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้เป็นภาพยนตร์สยองขวัญสัญชาติญี่ปุ่นที่จะพาเราลงไปสัมผัสกับความกลัวที่อยู่ในเบื้องลึกของจิตใจเรานั่นก็คือ RE/MEMBER นั่นเอง มันเป็นภาพยนตร์ที่เต็มไปด้วยความหลอนและความน่ากลัวตามแบบฉบับภาพยนตร์ญี่ปุ่นผสมผสานกับปริศนาคดีฆาตกรรมลึกลับ

remember

ที่ทุกคนต้องเอาใจช่วยให้ตัวละครสามารถไขความลับเหล่านั้นได้สำเร็จและเอาชีวิตรอดให้ได้ก่อนที่พวกเขาจะเป็นเหยื่อรายต่อไป โดยจะเล่าถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นในช่วงกลางฤดูร้อนของเดือนกรกฎาคม อาสึกะได้พบเข้ากับเด็กหญิงคนหนึ่งโดยบังเอิญภายในโรงเรียนของเธอ แต่เธอไม่เคยเห็นหน้าเด็กคนนี้มาก่อนเลยถึงแม้ว่าจะเหมือนอยู่โรงเรียนเดียวกันก็ตาม เด็กคนนั้นได้เข้ามาบอกกับเธอเอาไว้ว่าหาร่างของฉันให้เจอนะ เธอรู้สึกสงสัยไม่น้อยว่าเด็กคนนั้นพยายามจะบอกอะไร แต่พอกลับมาถึงบ้านและกำลังจะเข้านอนในตอนเที่ยงคืนเธอก็พบว่าเธอนั้นได้มาอยู่ในโรงเรียนอย่างเป็นปริศนา

remember

ที่สำคัญเธอไม่ได้มาเพียงแค่คนเดียวแต่อย่างใดเพราะยังมีกลุ่มเพื่อนเก่าสมัยเด็กที่มาอยู่ร่วมกันอีก 4 คน เพียงแต่ว่าเธอนั้นไม่ได้เป็นเพื่อนกับพวกเขาแต่อย่างใด ในขณะที่ทุกคนกำลังสับสนและไม่เข้าใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นพวกเขาก็ได้พบเข้ากับร่างของเด็กหญิงคนหนึ่งที่เต็มไปด้วยสีแดงทั้งตัวเหมือนกับมีเลือดอาบเธออยู่ เด็กคนนั้นออกมาไล่ล่าทุกคนและค่อยๆ เข่นฆ่าผู้รอดชีวิตไปทีละคนจนเธอสะดุ้งตื่นขึ้นมาและพบว่าตนเองนอนอยู่ในห้องเหมือนเดิม และเธอก็ต้องประหลาดใจเมื่อเธอพบว่าวันที่เธอตื่นมายังคงเป็นวันเดิมและเธอก็ต้องวนลูบเจอเหตุการณ์แบบนี้ไปเรื่อยๆ ไม่รู้จบจนกว่าจะไขปริศนาสำเร็จ

รีวิวRE/MEMBER เป็นภาพยนตร์แนวสยองขวัญสัญชาติญี่ปุ่นที่หยิบยกนำเอาการเล่าเรื่องราวแบบวนลูปมาเล่าซึ่งถือว่าน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว และภาพยนตร์สยองขวัญสัญชาติญี่ปุ่นก็ไม่เคยทำให้เราผิดหวังกับฉากความน่ากลัวสยดสยองแบบที่จะทำให้คุณถึงขั้นสะอิดสะเอียนและอยากจะอาเจียนออกมา ถึงแม้ว่าตัวบทภาพยนตร์ยังไม่ได้มีอะไรแปลกใหม่แต่มันกลับสามารถสร้างสถานการณ์ออกมาได้อย่างน่าสนใจ มันทำให้เราอยากรู้ว่าเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้นกับตัวละครกลุ่มนี้กันแน่และพวกเขาเกี่ยวข้องอะไรกับเด็กหญิงคนนั้นพวกเขาจึงตกมาเป็นเหยื่อไล่ล่าในทุกค่ำคืน

ดังนั้นสิ่งที่โดดเด่นมากที่สุดในภาพยนตร์เรื่องนี้ ก็คืออรรถรสที่มีความเข้มข้นจัดจ้าน มันทำให้เรารู้สึกไปตามตัวละครได้เป็นอย่างดีกับการพยายามเอาชีวิตรอดท่ามกลางความสยองขวัญและความกลัว แต่สิ่งที่น่าเสียดายก็คือการใส่ความ COMING OF AGE เข้าไปในภาพยนตร์ที่ดูเหมือนจะเข้ากับเรื่องราวที่ต้องการจะเล่าไม่ค่อยได้สักเท่าไหร่ มันจึงมีบางช่วงเช่นเดียวกันที่บรรยากาศมันไม่ต่อเนื่องกัน เล่าถึงการหนีตายไปสักพัก ก็พูดเรื่องมิตรภาพและความสัมพันธ์ฉันชู้สาว ที่ทำให้เรารู้สึกว่าเหตุการณ์และความรู้สึกของตัวละครมันไม่ค่อยสมจริงสักเท่าไหร่ เพราะหากเรากำลังถูกไล่ฆ่าอยู่คงไม่มีเวลาที่จะไม่คิดเรื่องโรแมนติกอย่างแน่นอน

รับชมตัวอย่างหนัง : RE/MEMBER (2023)

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง
รับชมหนังฟรีออนไลน์ได้ที่ : เว็บดูหนังออนไลน์ 

รีวิวหนังน่าดูเพิ่มเติม : Rosaline

รีวิวหนัง น่าสนใจ