Rescued by Ruby

Rescued by Ruby รูบี้มาช่วยแล้ว
เจ้าหมาแสนรู้สุดน่ารัก

Rescued by Ruby เป็นหนังเข้าใหม่ทาง Netflix ที่ต้องบอกเลยว่ามีความน่ารัก เหล่าสาวก Dog Lover จะต้องเลิฟกันอย่างแน่นอนค่ะ เพราะเป็นเรื่องราวจริงของนายตำรวจหนุ่มที่มีความฝันอยากจะอยู่ในหน่วย K-9 และหมาน้อยรูบี้ที่จะช่วยผลักดันความฝันของเขาวันนี้ทางเราเลยอยากจะชวนเพื่อนๆ ทุกคนมาดูหนังฟีลกู๊ดอิ่มฟูหัวใจเรื่องนี้กันใน  หนังฟีลกู๊ดที่คนรักน้องหมาห้ามพลาด! ทาง Netflix’ หากพร้อมแล้วนั้นก็อย่ารอช้า รีบตามมากันได้เลย

Rescued by Ruby

เรื่องย่อRescued by Ruby

              ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างมาจากเหตุการณ์สุดแสนประทับใจที่เกิดขึ้นจริง เป็นเรื่องราวของนายตำรวจทางหลวงคนหนึ่ง ชื่อว่า แดเนียล (รับบทโดย Grant Gustin) เขาเป็นตำรวจทางหลวงพ่อลูกอ่อนที่มีความฝันอยากเข้าหน่วย K9 หน่วยตำรวจสุนัขดมกลิ่น ซึ่งการจะเข้าหน่วยนี้ได้เขาต้องมีสุนัขคู่หูซะก่อน ซึ่งปกติจะต้องซื้อสุนัขพันธุ์ดีมาเพื่อฝึกโดยเฉพาะ และสุนัขพันธุ์ดีพวกนี้ก็ราคาสูงมาก เขาจึงตัดสินใจไปรับสุนัขไร้บ้านจากศูนย์พักพิงสัตว์ และที่นั่นก็ทำให้เขาได้พบกับเจ้ารูบี้ สุนัขวัยขวบกว่าๆ

             เขารู้สึกถูกชะตากับมันจึงตัดสินใจรับเลี้ยงเจ้ารูบี้ และนำมันมาฝึกเพื่อจะไปสอบเข้าหน่วย K9 แต่เขาหารู้ไม่ว่าแท้จริงแล้วเจ้ารูบี้เป็นสุนัขแสนซน สุดดื้อรั้นที่เคยถูกหลายคนรับไปเลี้ยง แต่ก็ไม่มีใครสามารถทนพฤติกรรมสุดแสบของมันได้ ทุกคนเอาไปได้ไม่กี่วันก็ต้องหอบเจ้ารูบี้กลับมาที่ศูนย์พักพิงกันทุกราย สุดท้ายแล้วเรื่องราวทั้งหมดจะเป็นอย่างไร เขาจะสามารถฝึกเจ้ารู้บี้ให้เป็นสุนัขแสนรู้ได้สำเร็จหรือไม่ ทุกคนต้องไปดูด้วยตาตัวเอง ดูได้แล้วพร้อม พากย์ไทย ทาง Netflix

Rescued by Ruby

สรุปหนัง รูบี้มาช่วยแล้ว เจ้าหมาแสนรู้สุดน่ารัก

      ในส่วนของบทเรื่องนี้ถือว่าทำได้ดีพอสมควร อยู่ในเกณฑ์ที่ดี เกลี่ยบทได้ดี ตัวละครหลักๆก็มีมิติพอสมควร การปูเรื่องราวก็ทำได้ดี เสียดายที่ยังขาดความน่าดึงดูดไปซักหน่อย แต่ผมพอทำความเข้าใจได้ เพราะว่าหนังเรื่องนี้เป็นหนังที่ดัดแปลงมาจากเรื่องจริง ซึ่งเป็นเรื่องราวมิตรภาพระหว่างคนและสุนัข จึงไม่แปลกที่จะไม่มีอะไรน่าดึงดูด เน้นแค่เล่าเรื่องราวมิตรภาพระหว่างคนกับสุนัขให้ดีให้ได้แค่นั้นก็เพียงพอแล้ว ซึ่งหนังเรื่องนี้ประสบความสำเร็จในส่วนนี้ ถ่ายทอดเรื่องราวความน่าประทับใจออกมาได้อย่างดีเยี่ยม

      โดยรวมแล้วบทของเรื่องนี้ถือว่าทำออกมาได้ดีเลย ต่อมาด้านการดำเนินเรื่อง ในส่วนนี้คงไม่ต้องพูดอะไรมาก เพราะทำได้ดี เล่าเรื่องรวดเร็ว กระชับและไม่น่าเบื่อ พอดูไปได้เพลินๆจนจบ ฉากจบก็ทำได้ดี ตัดสินใจถูกแล้วที่ซ่อนท่าไม้ตายเพิ่มไว้ในตอนจบ ต้องไปดูกันเองนะว่าผมหมายถึงอะไร ไม่อยากสปอยล์ ซึ่งถ้าไม่มีส่วนนี้มาเพิ่มในตอนจบหนังเรื่องนี้จะจืดชืดไปเลย พอมีมาเสริมเลยทำให้ออกมาดีและน่าประทับใจ

            ต่อมาด้านการแสดง ในส่วนนี้นักแสดงในเรื่องทุกคนทำออกมาได้ดี รวมถึงน้องสุนัขแสนรู้ที่รับบทเป็นรู้บี้ด้วย น้องน่ารักและฉลาดมากๆ ภาพรวมทุกคนแสดงออกมาได้ดีตามมาตรฐานกันทุกคน ไม่มีใครแสดงแข็งหรือแย่เลย อยู่ในเกณฑ์ทั่วไปจนถึงดี จะมีแค่สองตัวละครที่ผมมองว่าโดดเด่นที่สุด ก็คือพระเอกและนางเอก

            คู่สามีภรรยาที่รักกันแบบไม่มีเงื่อนไขจริงๆ ความสัมพันธ์ของตัวละครคู่นี้นั้นดีมากๆ เข้าใจและคอยให้กำลังใจกันเสมอ ซึ่ง Grant Gustin (พระเอก) และ Kaylah Zander (นางเอก) ทั้งสองคนแสดงออกมาได้ดีมาก ส่วนตัวผมชอบตัวละครนางเอกมากๆ เป็นภรรยาที่ดีและน่ารักสุดๆ ไม่เคยบ่นหรือด่าสามีเวลาที่เขาล้มเหลว หรือทำอะไรผิดพลาด แต่เธอพร้อมเข้าใจ รับฟัง และอยู่เคียงข้างให้กำลังใจเขา นี่คือคนรักที่หลายคนฝันถึง เพราะมันดีมากจริงๆ ที่เวลาเราเหนื่อยล้าจากงาน หรือผิดหวังกับบางสิ่ง แล้วกลับบ้านมามีคนคอยรับฟังและให้กำลังใจเราให้สู้ต่อไป แค่นี้ก็เพียงพอแล้ว

ข้อมูลเกี่ยวกับหนังRescued by Ruby

ประเภท: ดราม่า , ดัดแปลงจากเรื่องจริง
ผู้กำกับ: แคตต์ เช
นำแสดงโดย: แกรนต์ กัสติน, เคย์ลาห์ แซนเดอร์
เข้าฉาย : 17 มีนาคม 2022
ความยาว:  93  นาที

ภาพรวมหนังRescued by Ruby

คะแนน IMDb :
6/10
บทภาพยนตร์ :
5.8/10
การสร้างเรื่อง :
5.2/10
การเล่าเรื่อง :
5.3/10

รับชมตัวอย่างหนัง :Rescued by Ruby

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง

ติดตามจัดอันดับหนังได้ที่ : 10หนังdrama 

รับชมหนังฟรีออนไลน์ได้ที่ :ดูRescuedbyRuby

รีวิวหนังน่าดูเพิ่มเติม  : The Pirates ศึกโจรสลัดชิงสมบัติราชวงศ์

รีวิวหนัง น่าสนใจ