ROSALINE โรซาลิน

ROSALINE โรซาลิน (2022)

“ตำนานหญิงสาวแฟนเก่าของโรมิโอ ที่เริ่มต้นปฏิบัติทวงแฟนคืนจากยัยญาติและน้องสาวสุดแบ๊ว”

  • เรื่องย่อ : Rosaline โรซาลิน
  • ประเภท : ตลก / โรแมนติก
  • ผู้กำกับ : แคเรน เมนน์
  • นำแสดงโดย : แคทลิน เดเวอร์, อิซาเบลา โมเนอร์, ไคล์ อัลเลน, ฌอน เทล
  • ความยาว : 96 นาที
  • กำหนดฉายในไทย : 14 ตุลาคม 2022 (ที่ Disney+ Hotstar)

เรื่องย่อ : ROSALINE โรซาลิน

ROSALINE โรซาลิน

หากพูดถึงเมืองที่มีบรรยากาศโรแมนติกมากที่สุดอีกแห่งหนึ่งบนโลกใบนี้ หลายคนคงนึกถึงเวโรน่าในอิตาลีอย่างแน่นอน ส่วนหนึ่งเกิดจากการที่เมืองดังกล่าวนั้น มีตำนานความรักอย่างโรมิโอกับจูเลียตนั่นเอง มันเป็นตำนานโศกนาฏกรรมความรักที่ไม่สมหวังและทำให้ใครหลายๆ คนถึงขั้นต้องหลั่งน้ำตามาแล้วเมื่อได้รับชมเรื่องราวของพวกเขาผ่านสื่อบันเทิงต่างๆ

ROSALINE โรซาลิน

ดังนั้นเรื่องราวของพวกเขาจึงกลายเป็นเรื่องราวที่ถูกเอามาเล่าซ้ำแล้วซ้ำเล่าไม่ว่าจะเป็นในภาพยนตร์หรือซีรีย์ก็ตาม จนหลายคนเริ่มรู้สึกเบื่อ วันนี้เราจึงจะพาทุกคนมารับชมภาพยนตร์อีกเรื่องหนึ่งที่ไปแตะตำนานดังกล่าวเช่นเดียวกันนั่นก็คือ ROSALINE ภาพยนตร์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ ที่นำเอาเรื่องราวความรักโศกนาฏกรรมของโรมิโอและจูเลียตมายำจนเละเทะเลยทีเดียว

ROSALINE โรซาลิน

แต่ต้องบอกไว้ก่อนว่า การนำเอาเรื่องราวดังกล่าวมายำนั้น ไม่ได้ทำให้ความสนุกสนานลดน้อยถอยลงไปเลยแม้แต่น้อย นอกจากนี้บรรยากาศยังเต็มไปด้วยความสนุกสนานและความฟินอย่างน่าเหลือเชื่ออีกด้วย โดยจะเล่าถึงเรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่งที่มีชื่อว่าโรซาลิน เธอนั้นเป็นบุตรสาวผู้โฉมงามจากตระกูลคาปุเล็ต เธอมีศักดิ์เป็นญาติผู้พี่ของจูเลียต

ROSALINE โรซาลิน

แต่ก่อนที่จูเลียตจะได้พบรักกับโรมิโอนั้น เธอเคยสอนความสัมพันธ์กับโรมิโอมาก่อน นอกจากนี้ทั้งคู่ยังเป็นรักแรกพบของกันและกัน พวกเขานั้นตกอยู่ในห้วงแห่งความรักที่เต็มไปด้วยความผอมหวาน แต่แล้วเหตุการณ์ก็พลิกผันจนทำให้เธอต้องยุติความสัมพันธ์กับเขาเนื่องจากเขาดันไปหลงใหลญาติของเธออย่างจูเลียตแทนเสียอย่างนั้น ด้วยเหตุนี้ปฏิบัติการทวงคืนคนรักเก่าของเธอจึงได้เริ่มต้นขึ้น 

ROSALINE เป็นภาพยนตร์ที่ดัดแปลงมาจากนวนิยายขายดีที่นำเอาบทกวีของเชค สเปียร์มาตีความและเล่าเรื่องราวในมุมมองใหม่ๆ ที่น่าสนใจมากขึ้นกว่าเดิม ดูเหมือนว่าเส้นทางความรักของโรมิโอและจูเลียตนั้นจะไม่ได้มีเพียงแค่ความสวยงามและความโศกเศร้าเพียงแค่อย่างเดียว แต่มันมีการชิงรักหักสวาทกันอีกด้วย ความจริงแล้วภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้มาพร้อมกับโครงเรื่องอะไรใหม่ที่แปลกตา แต่ถึงอย่างนั้นการตีความและการเล่าเรื่องราวในมุมมองใหม่ๆ มันกลับสามารถสร้างความแตกต่างให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้ได้เป็นอย่างดี 

ROSALINE โรซาลิน

ทำให้มันมีความน่าสนใจมากกว่าแค่นำเอาเรื่องราวของลีโอและจูเลียตมาเล่าซ้ำแบบเดิมๆ ที่สำคัญคือตัวละครหลักของภาพยนตร์เรื่องนี้โรซาลินก็เป็นตัวละครที่มีความเป็นมนุษย์เหมือนกับปกติธรรมดาทั่วไป เธอนั้นมองภาพความจริงและไม่ได้เทิดทูนความรักเหนือหัวเหมือนกับ โรมิโอ และ จูเลียต ที่ดูเพ้อฝัน นับว่าเป็นการตีความความรักในอดีตออกมาได้อย่างน่าสนใจ ถึงแม้ว่ามันอาจจะยังไม่สามารถเล่าเรื่องราวออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบถึงขนาดนั้นก็ตาม ในส่วนของงานสร้างก็ถือว่าทำออกมาค่อนข้างดี และให้ความรู้สึกเหมือนกับเป็นภาพยนตร์รักใสๆ ไม่ใช่ภาพยนตร์ที่มีต้นทุนสูงมากมาย

ROSALINE โรซาลิน

แต่งานสร้างก็ไม่ได้รับว่าน่าเกลียดแต่อย่างใด หากคุณเป็นคนที่เหม็นความรักของโรมิโอและจูเลียตแล้วรับรองว่ามาชมภาพยนตร์เรื่องนี้คุณจะรู้สึกชอบและสนุกไปกับมันอย่างแน่นอนเพราะมันสามารถเสียดสีเรื่องราวของพวกเขาออกมาได้อย่างเจ็บแสบ เต็มไปด้วยมุกตลกมากมาย ถึงแม้ว่าสุดท้ายแล้วจูเลียตจะเป็นนางเอกแต่มันก็ทำให้เรารู้สึกอดเอาใจช่วยโรซาลินไม่ได้จริงๆ ใครที่กำลังมองหาภาพยนตร์แนวโรแมนติกที่มีความสดใหม่เราขอแนะนำเลย 

รับชมตัวอย่างหนัง : ROSALINE

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง
รับชมหนังฟรีออนไลน์ได้ที่ : moviemaster8k.com
รีวิวหนังน่าดูเพิ่มเติม : We Have a Ghost

รีวิวหนัง น่าสนใจ