Snow Flower

รีวิวหนัง Snow Flower (Yuki no Hana) ชีวิตที่สั้นนั้นมีแค่เรา (2019)

Snow Flower คือหนังแนวโรแมนติกดราม่าจากประเทศญี่ปุ่นที่สร้างมาจากเนื้อเพลงรักของ นากาชิมะ มิกะ โดยได้ ฮาชิโมโตะ โคจิโร่ เจ้าของผลงานเรื่อง Orange และมากำกับ รวมถึงได้ โอคาดะ โยชิคาสึ มือเขียนบทชื่อดังจาก Be with You มาแปลงเพลง Yuki no Hana ให้กลายเป็นเรื่องราว ส่วนทีมนักแสดงนำโดย โทซากะ ฮิโรโอมิ จาก Hot Road, นากะโจ อายามิ จาก Real Girl และ ทาคาโอกะ ซากิ จาก Midnight Diner รีวิวหนังSnowFlower ประสบความสำเร็จพอสมควรในบ้านเกิด โดยก่อนหน้านี้ทำรายได้ในประเทศญี่ปุ่นไปกว่า 850 ล้านเยน โดยมีคนญี่ปุ่นจำนวนมากยกย่องว่าเป็นหนึ่งในหนังรักที่ดีที่สุดในรอบหลายปี และมีกระแสบอกต่อบนโลกอินเทอร์เน็ต

Snow Flower

เรื่องย่อ Snow Flower ชีวิตที่สั้นนั้นมีแค่เรา (2019)

เรื่องย่อSnowFlower ที่กรุงโตเกียว มิยูกิ ฮิราอิ สาวบรรณารักษ์สุดเนิร์ดซึ่งกำลังป่วยหนัก รู้ว่าตัวเองจะมีชีวิตอยู่ได้แค่ 12 เดือน ได้พบกับ ยูสุเกะ วาตาบิกิ บาริสต้าหนุ่มผู้มุ่งมั่นโดยบังเอิญ มิยูกิ แอบชอบ ยูสุเกะ ตั้งแต่ครั้งแรกที่เจอ ก่อนที่ต่อมาเธอจะได้พบเขาอีกครั้ง จึงไม่ปล่อยโอกาสให้หลุดมือ มิยูกิ ตามไปที่ร้านของ ยูสุเกะ จนเธอแอบได้ยินว่าร้านของเขากำลังมีปัญหาทางการเงิน มิยูกิ จึงรวบรวมความกล้าเสนอเงินช่วยเหลือ พร้อมเงื่อนไขว่าเขาจะต้องมาเป็นแฟนของเธอนาน 1 เดือน รวมถึงร่วมทริปไปเที่ยวฟินแลนด์ด้วยกัน แม้ว่านักแสดงของเรื่องอาจจะไม่ได้มีชื่อเสียงโด่งดังมาก แต่พล็อตของหนังก็ค่อนข้างน่าสนใจ เดาเอาว่างบของภาพยนตร์เรื่องนี้ส่วนใหญ่น่าจะหมดไปกับค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปถ่ายทำไกลถึงประเทศฟินแลนด์ ซึ่งก็ถือว่าคุ้มค่า เพราะภาพของหนังสวยงามมาก

น่าเสียดายที่บทของหนังยังไม่ค่อยแข็งแรง มีความเป็นการ์ตูนตาหวานผสมกับนิยายวัยรุ่น หลายฉากจึงดูไม่ค่อยสมจริง อาทิ เงินในบัญชีของ มิยูกิ , การวิ่งฝ่าหิมะในอุณหภูมิติดลบของ ยูสุเกะ และ ปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่หาดูได้ยากอย่างแสงเหนือ ที่โผล่มาอย่างเหมาะเจาะเกินไปหน่อย แต่การแสดงของสองนักแสดงที่ค่อนข้างหน้าใหม่ถือว่าทำได้ดีทีเดียว ไม่ว่าจะฉากโรแมนติก ดราม่า ไปจนถึงคอเมดี้ แอบติดใจตรงทรงผมของ ฮิโรโอมิ นักแสดงที่เป็นพระเอกนิดเดียว ทรงผมดัดหยิกทำให้คาแร็กเตอร์เขาเด่นขึ้นก็จริง ทว่าส่วนตัวคิดว่าไม่ค่อยเข้ากับเขา ขณะที่ อายามิ นางเอกก็เล่นบทคนป่วยได้ดี มีความสดใส ตอนใส่แว่นก็มีเสน่ห์ ตอนถอดแว่นก็ดูน่ารัก

Snow Flower

สรุปรีวิวหนังรักโรแมนติกSnow Flower

SnowFlowerชีวิตที่สั้นนั้นมีแค่เรา (2019) ถือเป็นหนังรักที่มีความน่าสนใจ เนื้อเรื่องอาจจะเรียบ ๆ ไม่หวือหวาตามสไตล์ญี่ปุ่น กระนั้นก็สามารถถ่ายทอดความโดดเดี่ยวของหนุ่มสาวในเมืองใหญ่ออกมาได้อย่างเข้าอกเข้าใจ รวมถึงสร้างแรงบันดาลใจในการเดินทางได้ดีในระดับหนึ่ง โดยเฉพาะการไปดูแสงเหนือสักครั้งในชีวิต ที่สำคัญคือไม่ใช่หนังรักที่หม่นเศร้า เรียกนํ้าตา แต่เป็นหนังรักที่มีความหวังกับชีวิต พร้อมให้พลังบวก และกำลังใจกับผู้ชมทุกคน

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง

ภาพยนตร์ : Snow Flower (Yuki no Hana) (2019) ชีวิตที่สั้นนั้นมีแค่เรา
แนว/ประเภท : ดราม่า, โรแมนติก
วันเปิดตัว: February 01, 2019
ความยาว: 2 ชั่วโมง 05 นาที
ผู้กำกับ: Kôjirô Hashimoto
นักแสดง: Hiroomi Tosaka, Ayami Nakajô, Kenta Hamano

ภาพรวมหนัง

คะแนน IMDb :
6.6/10
บทภาพยนต์ :
6.6/10
การสร้างเรื่อง :
7.5/10
การเล่าเรื่อง :
7.3/10

รับชมตัวอย่างหนังSnow Flower ชีวิตที่สั้นนั้นมีแค่เรา (2019)

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง

ติดตามจัดอันดับหนังได้ที่ : 10หนังรักโรแมนติก

รับชมหนังฟรีออนไลน์ได้ที่ : SnowFlowerชีวิตที่สั้นนั้นมีแค่เรา (2019

รีวิวหนังน่าดูเพิ่มเติม : TERRIFIER

รีวิวหนัง น่าสนใจ