THE BATMAN (2022)

” แบทแมนสไตล์ฟิล์มนัวร์ที่มืดหม่นจริงจัง แต่ไม่แมสให้ความบันเทิงแบบที่ผ่านมา “

ชื่อเรื่อง : The Batman 2022

ประเภท : แอ็คชั่น, ผจญภัย, อาชญากรรม, ดราม่า

ผู้กำกับ : แมตต์ รีฟส์

ผู้อำนวยการสร้าง : ดีแลน คลาร์ก , แมตต์ รีฟส์

ผู้เขียนบท : แมตต์ รีฟส์ , ปีเตอร์ เคร็ก

วันที่เข้าฉาย (โรงภาพยนตร์) : 4 มี.ค. 2565

ความยาว : 176 นาที

เรื่องย่อ : THE BATMAN (2022)

the batman

THE BATMAN ภาพยนตร์แนวอาชญากรรมซุปเปอร์ฮีโร่ที่สร้างสรรค์ออกมาได้อย่างสมจริงที่สุด ในวัยเด็กเชื่อว่าหลายคนคงอยากจะมีพลังวิเศษหรือเป็นซุปเปอร์ฮีโร่ เพราะการเป็นซุปเปอร์ฮีโร่นั้นคนจะมีพลังเหนือมนุษย์ที่สามารถใช้ต่อสู้กับคนร้ายได้ สามารถทำให้เรื่องที่น่าเหลือเชื่อเกิดขึ้นได้เพียงแค่ขยับปลายนิ้วเท่านั้น ชีวิตคงจะง่ายขึ้นมากหากเรามีพลังเหล่านั้นเป็นของตัวเอง แต่หากมองในมุมกลับกันความจริงแล้วซุปเปอร์ฮีโร่เอง

the batman

หากเลือกได้พวกเขาก็คงจะไม่อยากมีพลังวิเศษเหล่านี้สักเท่าไหร่ เพราะการที่มีพลังเหล่านี้มันมาพร้อมกับความรับผิดชอบมากมายที่ต้องแบกรับเอาไว้บนบ่า ต่อให้ทำดีแทบตายแต่สุดท้ายหากเกิดปัญหาอะไรขึ้นมาพวกเขาก็ต้องรับผิดไปแบบเต็มๆ และไม่ใช่ว่าทุกคนที่จะชอบซุปเปอร์ฮีโร่แต่อย่างใด อย่างเช่นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในภาพยนตร์ที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้นั่นก็คือ THE BATMAN ภาพยนตร์แนวอาชญากรรมซุปเปอร์ฮีโร่ที่จะเน้นการเล่าเรื่องราวการต่อสู้สุดมันส์และความสกปรกโสมมนภายในเมืองที่เต็มไปด้วยความมืดมนอย่างก็อตแธม

the batman

ภาพยนตร์เรื่องนี้จะเน้นเล่าเรื่องราวความเรียลและความสมจริงเป็นหลัก ไม่มีการโรแมนติไซต์หรือความโลกสวยเกิดขึ้นในภาพยนตร์เรื่องนี้แต่อย่างใด ทุกอย่างจะเต็มไปด้วยความดิบเถื่อนและมันก็เหมือนกับตบหน้าผู้รับชมอย่างเราไม่น้อยเลยทีเดียว ตัวภาพยนตร์จะเล่าถึงเรื่องราวของชายหนุ่มคนหนึ่งที่มีชื่อว่าบรูซ เวยน์หรือที่เรารู้จักเขาเป็นอย่างดีในฐานะของแบทแมน ซุปเปอร์ฮีโร่รัตติกาลผู้ออกล่าอาชญากรในเมืองก็อธแธมยามค่ำคืน ย้อนกลับไปในสมัยที่เขายังเป็นวัยรุ่นเลือดร้อน เขานั้นมีภารกิจในการตามจับฆาตกรต่อเนื่องคนหนึ่งที่มีชื่อว่าเดอะ ริดเลอร์ ฆาตกรผู้นี้คอยออกไล่ล่าผู้มีอิทธิพลในแต่ละเมือง 

the batman

ด้วยวิธีการที่เต็มไปด้วยความโหดร้าย ทางกรมตำรวจได้มอบหมายให้ผู้หมวดกอร์ดอนเป็นผู้รับผิดชอบในการสืบคดีอาชญากรรมดังกล่าว แต่การตามจับฆาตกรต่อเนื่องในครั้งนี้เขาไม่ได้เป็นซุปเปอร์ฮีโร่ที่ทำภารกิจตามลำพังแต่อย่างใดเพราะมีแคทวูแมนที่คอยมาช่วยในการตามจับฆาตกรต่อเนื่องผู้นี้ด้วยเช่นเดียวกัน แต่ขณะที่กำลังสืบสวนสอบสวนตามล่าคนร้ายเขาก็ต้องพบกับความจริงบางอย่างที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการคอรัปชั่นและพัวพันกับตระกูลของเขาด้วย 

the batman

รีวิวTHE BATMAN เป็นภาพยนตร์ที่จะบอกว่าเป็นภาคแยกก็ว่าได้และหลายคนก็รู้สึกเป็นห่วงไม่น้อย เพราะคนที่มารับบทนำในครั้งนี้คือนักแสดงหนุ่มอย่าง โรเบิร์ต แพททินสัน หลายคนมองว่าเขานั้นน่าจะไม่สามารถแบกรับบทดังกล่าวได้แถมในภาพยนตร์เรื่องนี้ที่เน้นการเล่าเรื่องราวตีแผ่ชีวิตในเมืองที่สุดแสนจะสมบูรณ์อย่างก็อตแธมออกมาได้อย่างสมจริง แต่อย่างไรก็ตามเจ้าตัวได้พิสูจน์แล้วว่าเขาเป็นนักแสดงอย่างแท้จริงและเป็นนักแสดงที่มีความสามารถอีกด้วย เขาเป็นหัวใจสำคัญที่ช่วยให้ภาพยนตร์เรื่องนี้มีความสนุกสนานและน่าติดตาม ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้มีความน่าสนใจมากขึ้นกว่าเดิม

the batman

ถึงแม้ว่าภาพยนตร์จะมีความยาวเกือบ 3 ชั่วโมงซึ่งถือว่านานเป็นอย่างมากสำหรับภาพยนตร์แนวซุปเปอร์ฮีโร่ แต่ถึงอย่างนั้นตลอดการรับชมก็ไม่มีจุดที่ทำให้เรารู้สึกเบื่อเลยแม้แต่น้อย ตลอดการเล่าเรื่องราวเต็มไปด้วยเหตุการณ์ที่น่าสนใจและทำให้ผู้รับชมอยากจะติดตามไปจนจบว่าเหตุการณ์จะลงเอยอย่างไร นอกจากนี้ยังใส่ความเกรี้ยวกราดเข้ามาแบบจัดเต็ม ถึงผู้กำกับจะไม่ใช่โนแลนแต่ก็ถือว่าสามารถทำออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมและน่าประทับใจไม่น้อย นอกจากนี้ยังเป็นการแก้มือของแคทวูแมนที่ก่อนหน้านี้ทำออกมาได้ไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่แต่การปรากฏตัวของเธอในภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ถือว่าค่อนข้างดีเลยทีเดียว 

รับชมตัวอย่างหนัง : THE BATMAN (2022)

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนังใหม่
รับชมหนังฟรีออนไลน์ได้ที่ : เว็บดูหนังออนไลน์
รีวิวหนังน่าดูเพิ่มเติม : หุ่นพยนต์

รีวิวหนัง น่าสนใจ