THE GLORY 2

” หลายปีหลังที่ผ่านพ้นชีวิตวัยเรียนถูกข่มเหงรังแกสารพัด ผู้หญิงคนหนึ่งจึงเริ่มปฏิบัติการล้างแค้นอย่างแยบยล

เพื่อลงโทษคนที่ทำให้เธอเจ็บ… ให้เจ็บยิ่งกว่า “

ชื่ออังกฤษ : The Glory 2

ชื่อเกาหลี : 더 글로리 파트2

แนว : ละทึกขวัญ , ดราม่า , เมโลดราม่า

ผู้กำกับ : 안길호

นักเขียนบท : 김은숙

จำนวน : 8 ตอน

ช่องทางการรับชม : Netflix

เรื่องย่อ : THE GLORY 2

THE GLORY ซีรีส์แนวแก้แค้นที่หยิบประเด็นการกลั่นแกล้งกันในโรงเรียน การกลั่นแกล้งกันเป็นสิ่งที่สามารถพบได้ทั่วไปในทุกสังคมไม่ว่าจะเป็นในที่ทำงาน ในครอบครัว รวมไปถึงในโรงเรียน บางครั้งแค่คำพูดก็สามารถทำร้ายให้ใครสักคนหนึ่งรู้สึกเจ็บปวดอย่างแสนสาหัสได้แล้ว แต่ที่หนักไปกว่านั้นก็คือบางคนกลั่นแกล้งกันหนักจนถึงขั้นทำร้ายร่างกายกันเลยทีเดียว และที่น่าเจ็บใจที่สุดก็คือคนที่ลงมือกลั่นแกล้งผู้อื่นกลับได้ดีหรือไม่ก็ไม่จำด้วยซ้ำว่าตัวเองเคยทำอะไรกับคนอื่นเอาไว้บ้าง ยังคงใช้ชีวิตอย่างมีความสุขต่อไป 

โดยทิ้งให้คนที่เป็นเหยื่อต้องเจ็บปวดทุกข์ทรมานกับอดีต ที่ไม่สามารถย้อนกลับไปแก้ไขอะไรได้อีกแล้ว คนที่เคยถูกกลั่นแกล้งมาก่อนเข้าใจความรู้สึกเหล่านี้ได้เป็นอย่างดี และบางครั้งมันก็ทำให้เราอยากจะลุกขึ้นมาแก้แค้นคนที่เคยทำให้เรารู้สึกเจ็บปวดเช่นเดียวกัน อย่างเช่นในซีรีส์ที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้นั่นก็คือ THE GLORY ซีรีส์สัญชาติเกาหลีใต้ที่หยิบยกนำเอาประเด็นการกลั่นแกล้งกันในโรงเรียนมาตีแผ่ในแนวแก้แค้น เรื่องราวเต็มไปด้วยความเข้มข้นและมีสัญลักษณ์เชิงนัยยะมากมายซุกซ่อนอยู่เต็มไปหมด 

the glory

ดังนั้นมันจึงทำให้ทั่วทั้งโลกต่างให้ความสนใจกับซีรีส์เรื่องนี้ได้เป็นอย่างดี โดยซีรีส์จะเล่าถึงเรื่องราวของเด็กสาวคนหนึ่งที่มีชื่อว่าดงอึน สมัยที่เธอเรียนอยู่ชั้นมัธยมปลายเธอถูกกลั่นแกล้งในโรงเรียน สารพัดจากบรรดาเพื่อนร่วมชั้นลูกคนรวยที่พร้อมใช้อำนาจของพ่อแม่ในการปกปิดการกระทำความผิดของตนเอง ไปฟ้องครูครูก็ไม่ช่วยอะไรแถมเธอยังโดนกลั่นแกล้งกลับมาอีกต่างหาก ครอบครัวเดียวที่เหลืออยู่ของเธออย่างแม่ก็ไม่ปกป้องเธอ

the glory

ด้วยเหตุนี้เธอจึงตอบโตมาพร้อมกับความแค้นและพยายามทำทุกวิถีทาง เพื่อที่จะให้คนกลุ่มนั้นได้รับบทเรียนอันแสนสาหัส เธอได้ดั้นด้นจงกลายมาเป็นครูในโรงเรียนแห่งหนึ่งได้สำเร็จ ในขณะเดียวกันเธอก็เก็บเงินเป็นทุนทรัพย์ สำหรับการแก้แค้นโดยเฉพาะจนเวลาผ่านไปถึง 18 ปี การแก้แค้นของเธอกำลังจะเริ่มต้นขึ้น ในขณะที่คนที่เคยแกล้งเธอไม่ทันได้รู้ตัวมาก่อน 

the glory

THE GLORY เป็นซีรีส์เรื่องใหม่ล่าสุดจากทาง NETFLIX ที่ปัจจุบันออกมาแล้วทั้งหมด 2 ซีซั่นจำนวน 16 ตอน เป็นซีรีส์ที่สามารถหยิบยกนำเอาประเด็นการกลั่นแกล้งกันในโรงเรียนมาเล่าได้อย่างเจ็บแสบ มันเต็มไปด้วยความจริงที่เหมือนกับตบหน้าไม่ให้เราสามารถปฏิเสธสิ่งที่อยู่ตรงหน้าได้ จุดยืนของซีรีส์เรื่องนี้มีความหนักแน่นและแข็งแรงเป็นอย่างมากทำให้ตลอดการเล่าเรื่องราวในพาร์ทตอนเป็นผู้ใหญ่ เราก็ยังคงจมปลักอยู่กับความเจ็บปวดที่นางเอกได้รับในตอนที่ยังเป็นเด็กอยู่ดี

the glory

ดังนั้นต่อให้การเล่าเรื่องราวอาจจะไม่ได้ดำเนินต่อกันตั้งแต่เด็กจนโต แต่มันก็สามารถสร้างอารมณ์ร่วมให้กับผู้รับชมได้อย่างยอดเยี่ยม ไม่เพียงเท่านั้นยังหยิบยกนำเอาประเด็นความเหลื่อมล้ำระหว่างชนชั้นมาขยี้ซะจนไม่เหลือชิ้นดี แต่อย่างไรก็ตามซีรีส์เรื่องนี้อาจจะไม่เหมาะสำหรับทุกคนเนื่องจากมีการเสนอภาพที่เต็มไปด้วยความรุนแรงโดยเฉพาะการกลั่นแกล้งกันในวัยเด็กที่อาจจะทำให้คุณรู้สึกดำดิ่งลงไปในห้วงอารมณ์ที่เลวร้าย แม้ว่าในส่วนของการแก้แค้นจะสะใจมากแค่ไหนก็ตาม

the glory

แต่สำหรับคนที่มีแผลในใจอยู่แล้วหรือคนที่ไม่พร้อมรับชมไปก็อาจจะรู้สึกแย่กว่าเดิมก็เป็นได้ เพราะซีรีส์เรื่องนี้แม้แต่คนที่มีจิตใจเข้มแข็งรับชมแล้วก็ยังรู้สึกว่ามันเกินไปอยู่ดี ในซีซั่นแรกซีรีส์จะเน้นการเล่าเรื่องราวปูความเป็นมาของเรื่องก่อน ดังนั้นเราจึงจะยังไม่ได้เห็นการลงโทษหรือการแก้แค้นอะไรมากมาย แถมยังมีบางช่วงที่นางเอกในวัยผู้ใหญ่ก็ยังคงกลายเป็นผู้ถูกกระทำอยู่ดี มันจึงทำให้ผู้รับชมอย่างเรารู้สึกสะสมความแค้นแบบเต็มหัวใจก่อนไปรับชมกันแก้แค้นที่แท้จริงในซีซั่นที่ 2 สิ่งที่ตามมาก็คือเรารู้สึกสะใจตั้งแต่ต้นจนจบและลุ้นเอาใจช่วยนางเอกให้สามารถแก้แค้นได้สำเร็จอยู่ตลอดทุกนาทีที่รับชม 

รับชมตัวอย่างหนัง : The Glory 2

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง
รับชมหนังฟรีออนไลน์ได้ที่ : เว็บดูหนังออนไลน์
รีวิวหนังน่าดูเพิ่มเติม : Dr. Seuss’ The Lorax

รีวิวหนัง น่าสนใจ