THE LINCOLN LAWYER

THE LINCOLN LAWYER ( เหลี่ยมทนาย สนุกจนหยุดไม่ได้ )

“เมื่อเพื่อนคู่หูของทนายได้โดนฆ่า มิกกี้ ฮอลเลอร์ จึงต่อสู้เพื่อหาคำตอบไขคดีปริศนาการตายครั้งนี้”

ชื่อเรื่อง : THE LINCOLN LAWYER (เหลี่ยมทนาย สนุกจนหยุดไม่ได้)

ประเภท : เท็ด ฮัมฟรีย์

ผู้กำกับ/เขียนบท : ดาร์เรน สตาร์

นักแสดง : มานูเอล การ์เซีย รัลโฟ, เบคกี นิวตัน, เนฟ แคมป์เบิล, คริสโตเฟอร์ กอร์แฮม

ตอน : 10

ช่องทางการรับชม : Netflix

เรื่องย่อ : THE LINCOLN LAWYER

THE LINCOLN LAWYER

รีวิว THE LINCOLN LAWYER ซีรีส์ทนายที่ดัดแปลงมาจากนวนิยายเก่าแก่ชื่อดัง
อาชีพทนายความเป็นอาชีพที่หลายคนสนใจเนื่องจากมันเป็นอาชีพที่ต้องใช้ความรู้ความสามารถ ต้องมีวาทศิลป์ ในขณะเดียวกันเองก็ต้องมีความสุขุมน่าเชื่อถือเช่นเดียวกัน มันไม่ใช่อาชีพที่ใครก็สามารถเป็นได้เพราะคงไม่ใช่ทุกคนบนโลกใบนี้ที่จะสามารถจดจำประมวลกฎหมายได้ทั้งหมดที่มีในประเทศ นับว่าเป็นอีกหนึ่งอาชีพที่มีความเท่ไม่น้อยเลยทีเดียว ด้วยเหตุนี้อาชีพดังกล่าวนั้นจึงมักจะถูกนำเอามาสร้างเป็นสื่อบันเทิงให้เราได้รับชมอยู่เสมอ

THE LINCOLN LAWYER

อย่างเช่นที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้นั่นก็คือ THE LINCOLN LAWYER ซีรีส์ทนายจำนวน 10 ตอนจบบน NETFLIX ที่ดัดแปลงมาจากนวนิยายเก่าแก่ชื่อดัง ครั้งหนึ่งนวนิยายเรื่องนี้เคยถูกนำเอามาสร้างเป็นภาพยนตร์ตั้งแต่ในปี 2011 และได้รับกระแสตอบรับค่อนข้างดีเลยทีเดียวถึงแม้ว่าในฝั่งของรายได้จะไม่ค่อยประสบความสำเร็จสักเท่าไหร่ก็ตาม ล่าสุดทาง NETFLIX ได้มีการนำเอาผลงานดังกล่าวมาสร้างต่อในรูปแบบของซีรีส์ที่มีความน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

THE LINCOLN LAWYER

ตัวละครหลักของซีรีส์เรื่องนี้ก็คือทนายฝั่งจำเลยที่มีชื่อว่ามิกกี้ เขานั้นมีชื่อเล่นที่ผู้คนเรียกขานกันว่าทนายลินคอล์น นั่นก็เป็นเพราะว่าเจ้าตัวนั้นชื่นชอบการสะสมรถลินคอล์นของฟอร์ดเป็นอย่างมาก มันเป็นรถที่หรูหราและได้รับการออกแบบมาเพื่อให้ประธานาธิบดีนั่ง เขานั้นมักจะทำงานอยู่บนรถที่วิ่งทำงานเกี่ยวกับคดีอยู่ตลอดทั้งวันจนกลายมาเป็นเอกลักษณ์ของตัวเขา ดังนั้นความโดดเด่นของซีรีส์เรื่องนี้จึงไม่ได้อยู่แค่ที่การสู้คดีกันในชั้นศาลเพียงอย่างเดียว แต่ในรถเองก็สนุกไม่แพ้กัน แม้ว่าคดีต่างๆ ที่นำเอามาเล่านั้นจะมีความสลับซับซ้อนและมีความยากในระดับหนึ่ง

THE LINCOLN LAWYER

แต่ซีรีส์ก็มีความฉลาดหลักแหลมในการย่อยเรื่องที่ยากให้เข้าใจได้ง่ายขึ้นกว่าเดิมสำหรับผู้รับชมด้วยการให้ทนายเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับคดีให้คนขับรถฟัง ใครที่กังวลว่าอาจจะรับชมไม่รู้เรื่องจึงไม่ต้องกังวลเลยแม้แต่น้อย เพราะซีรีส์ตะปูพื้นฐานการทำงานในฐานะของทนายจากคนที่ไม่มีความรู้อะไรเลยให้เข้าใจเกี่ยวกับกระบวนการทางกฎหมายได้อย่างชัดเจนแจ่มแจ้ง ช่วยให้เรานั้นสามารถเข้าใจเกี่ยวกับกระบวนการทางกฎหมายในสหรัฐอเมริกาได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม พอเรื่องราวเข้าสู่คดีในชั้นศาลมันเลยรับชมแล้วเข้าใจง่ายเพราะเรานั้นได้รับข้อมูลปูพื้นฐานมาก่อนหน้านี้จนรู้ชัดแล้วว่าอะไรเป็นอะไร

บทสรุป : THE LINCOLN LAWYER

THE LINCOLN LAWYER

รีวิว THE LINCOLN LAWYER  คดีหลักในซีรีส์เรื่อง THE LINCOLN LAWYER คดีแรกนั้นเจ้าตัวได้รับคดีมาจากทนายที่เคยรู้จักกันแต่กลับถูกมือปืนยิงจนเสียชีวิตอย่างเป็นปริศนา คดีดังกล่าวนั้นมีความสลับซับซ้อนเป็นอย่างมากแต่ซีรีส์ก็พาเราไปทำความเข้าใจเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทีละเล็กทีละน้อย เหมือนกับจิ๊กซอว์ที่หากมองเป็นชิ้นก็ไม่รู้ว่ามันคือรูปอะไร แต่เมื่อได้มาหลายอันและนำมาต่อกันเราก็รู้ในที่สุดว่ามันคืออะไรกันแน่ สิ่งที่น่าเสียดายมากที่สุดในซีรีส์เรื่องนี้ก็คงจะเป็นการเปิดเรื่องมาโดยที่ไม่ให้เราได้ทำความรู้จักกับตัวละครก่อนเลยก็จะดำเนินเรื่องไปอย่างกระชับฉับไว

THE LINCOLN LAWYER

สำหรับใครที่อาจจะไม่เคยรับชมภาพยนตร์หรืออ่านนวนิยายมาก่อนมันก็อาจจะทำให้เราสับสนได้ง่ายว่าใครเป็นใครกันแน่ แต่เมื่อรับชมไปสักพักหนึ่งเราก็จะเริ่มได้รู้จักพวกเขามากขึ้นกว่าเดิม แต่มันคงจะดีกว่าหากบอกสักนิดว่าตัวละครไหนเป็นใครและเป็นคนอย่างไรกันแน่ โดยรวมแล้วก็ถือว่าเป็นซีรีส์แนวกฎหมายที่ทำออกมาได้น่าสนใจเลยทีเดียว เรื่องราวที่เล่านั้นเต็มไปด้วยความเข้มข้น ในขณะเดียวกันก็ไม่ได้รับชมยากจนเกินไป บทสรุปก็มีคำตอบมากพอที่จะทำให้เรากระจ่างแจ้งได้เกี่ยวกับปริศนาที่เกิดขึ้น ในขณะเดียวกันก็มีการทิ้งปริศนาเล็กๆ น้อยๆ เอาไว้สำหรับสร้างต่อในซีซั่นหน้าให้เราได้ลุ้นกันต่อเช่นเดียวกัน

ตัวอย่าง : THE LINCOLN LAWYER

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง
รีวิวหนังน่าดูเพิ่มเติม : Haunted Mansion
ดูหนังออนไลน์ฟรี : doofree4u.com

รีวิวหนัง น่าสนใจ