รีวิว Dr. Seuss The Lorax

DR.SEUSS'THE LORAX : คุณปู่ โลแรกซ์ มหัศจรรย์ป่าสีรุ้ง

” เด็กชายอายุ 12 ปี ค้นหาและตามหาสิ่งหนึ่ง ที่จะทำให้เขาได้รับความรักจากหญิงสาวในฝันของเขา
เขาได้ค้นพบเรื่องราวของ Lorax สิ่งมีชีวิตที่บูดบึ้งแต่มีเสน่ห์ที่ต่อสู้ เพื่อปกป้องโลกของเขา ” 

ชื่อเรื่อง : Dr. Seuss’ The Lorax
ประเภท : เด็กและครอบครัว, แฟนตาซี, ผจญภัย, แอนิเมชัน
ผู้กำกับ : คริส เรโนด์
ผู้เขียนบท : ซินโค พอล , เคน เดาริโอ
วันที่เข้าฉาย (โรงภาพยนตร์) : 2 มี.ค. 2555 กว้าง

DR.SEUSS'THE LORAX คุณปู่ โลแรกซ์ มหัศจรรย์ป่าสีรุ้ง

DR.SEUSS’THE LORAX ภาพยนตร์แนวแฟนตาซีสีสันสดใส บนโลกใบนี้ในแต่ละพื้นที่ ก็จะมีความเชื่อที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นตำนานเรื่องเล่าในแต่ละพื้นที่จึงมีความน่าสนใจที่แตกต่างกัน อย่างเช่นหากในประเทศของเรามีเทพารักษ์ทำหน้าที่คอยปกปักรักษาดูแลป่าไม้ ทางฝั่งยุโรปเองก็มีภูตที่ทำหน้าที่ในการดูแลป่าไม้เช่นเดียวกัน อย่างเช่นที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้นั่นก็คือภาพยนตร์เรื่อง DR.SEUSS’THE LORAX ภาพยนตร์แนวแฟนตาซีอนิเมชั่นสีสันสดใส ที่สามารถรับชมได้ทุกเพศทุกวัย 

รีวิว Dr. Seuss The Lorax

ถึงแม้ว่าจะเป็นภาพยนตร์เก่าที่ออกฉายตั้งแต่ปี 2012 แต่มันก็ประสบความสำเร็จอย่างงดงามจนได้รับความนิยม และเป็นที่พูดถึงมาจนถึงในปัจจุบันเลยทีเดียว หากคุณได้รับชมภาพยนตร์เรื่องนี้รับรองว่าคุณจะติดใจอย่างแน่นอน เพราะมันสามารถทำออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมในทุกองค์ประกอบจนแทบไร้ที่ติ โดยภาพยนตร์จะเล่าถึงเรื่องราวของเด็กชายวัย 12 ปีคนหนึ่ง ที่มีชื่อว่า “เท็ด” เขาอาศัยอยู่ภายในเมืองแห่งหนึ่งที่เต็มไปด้วยสีสันสวยงาม แต่สีสันเหล่านี้ไม่ได้วิวัฒนาการมาจากธรรมชาติแต่อย่างใด

รีวิว Dr. Seuss The Lorax

เขานั้นแอบหลงรักสาวน้อยคนหนึ่ง ที่มีชื่อว่า “ออตรี” ที่มีความฝันว่าในชีวิตครั้งหนึ่งเธออยากจะเห็นต้นไม้ของจริงให้ได้สักครั้ง เธอต้องการที่จะได้มองเห็นสิ่งของที่มาจากธรรมชาติอย่างแท้จริง ด้วยพลังแห่งความรักทำให้เด็กหนุ่มตัดสินใจออกเดินทางผจญภัยไปตามหาต้นไม้จากธรรมชาติ เพื่อเติมเต็มความฝันของหญิงสาวที่เขาแอบชอบให้สำเร็จ ด้วยเหตุนี้เขาจึงได้นัดพบกับชายปริศนาอย่างวัลเลอร์บริเวณนอกตัวเมือง 

รีวิว Dr. Seuss The Lorax

หลังจากที่ได้รับรู้เรื่องราวของ เดอะโรเร็กซ์ ที่ทำหน้าที่เหมือนกับเป็นผู้ปกครองอาณาจักรความสวยงามตามธรรมชาติ ซึ่งตรงกันข้ามจากโลกที่เขาอาศัยอยู่แบบสิ้นเชิงเลยทีเดียว ด้วยเหตุนี้เขาจึงทำพยายามทุกวิถีทางเพื่อเดินทางไปยังเมืองดังกล่าวให้ได้ แต่ก็มีอุปสรรคมากมายที่ถาโถมเข้ามาจนยากแก่การที่จะทำมันได้สำเร็จ สุดท้ายแล้วเขาจะสามารถตามหาธรรมชาติที่แท้จริงท่ามกลางโลกที่เต็มไปด้วยวิวัฒนาการเหนือธรรมชาติได้สำเร็จหรือไม่ต้องไปติดตามรับชมกัน

รีวิว Dr. Seuss The Lorax

รีวิวDR.SEUSS’THE LORAX เป็นภาพยนตร์แนวแฟนตาซีผจญภัยอนิเมชั่นที่ผสมผสานอารมณ์ครบทุกรสชาติ ไม่ว่าจะเป็นความตลกขำขันหรือแม้แต่ความสะเทือนอารมณ์ก็ตาม เป็นการเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับธรรมชาติและความก้าวหน้าของเทคโนโลยีในยุคปัจจุบันได้อย่างกำลังพอดี ถือว่าเป็นการนำเอาประเด็นที่เข้าใจได้ยากสำหรับเด็กมาตีแผ่ได้อย่างน่าสนใจ แถมทำออกมาได้ดีเสียด้วย ถึงแม้ว่าจะมีจังหวะที่น่าสะเทือนใจไปบ้าง แต่ก็ยังเป็นภาพยนตร์เด็กที่มอบความสนุกสนาน ให้กับผู้รับชมในวัยเด็กได้เป็นอย่างดีเช่นเดียวกัน

รีวิว Dr. Seuss The Lorax

ไม่ได้เต็มไปด้วยความมืดมนหรือการเอาชีวิตรอดในโลกที่เต็มไปด้วยวิทยาศาสตร์ถึงขนาดนั้นแต่อย่างใด โดยเฉพาะตัวละครคุณโรเร็กซ์ ภูติผู้ทำหน้าที่ในการปกปักรักษาผืนป่านอกจากการออกแบบจะออกมาน่ารักน่าเอ็นดูแล้วลักษณะนิสัยของเขายังเต็มไปด้วยความตลกขบขันอีกต่างหาก ในขณะเดียวกันเองตัวละครอื่นก็เต็มไปด้วยเสน่ห์ที่น่าจดจำไม่ว่าจะเป็นตัวละครสัตว์หรือมนุษย์เองก็ตาม ซึ่งไม่น่าแปลกใจสักเท่าไหร่

เพราะภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นผลงานของค่าย UNIVERSAL STUDIO ค่ายใหญ่ที่ผลิตภาพยนตร์แนวนี้มาแล้วนักต่อนัก ต่อให้มันเป็นภาพยนตร์เก่าที่ออกฉายเมื่อ 10 กว่าปีที่แล้วแต่งานภาพก็ยังคงมีความสวยงามอยู่ดี ดนตรีประกอบก็น่าประทับใจ สามารถเสริมบรรยากาศและอารมณ์ของผู้รับชมได้อย่างยอดเยี่ยม รับชมแล้วรับรองว่าคุณจะได้ข้อคิดดีๆ กลับมาอย่างแน่นอน สำหรับใครที่กำลังมองหาภาพยนตร์รับชมในวันหยุดสุดสัปดาห์ร่วมกับเด็กๆ ในครอบครัวขอแนะนำว่าไม่ควรพลาด 

รับชมตัวอย่างหนัง : DR.SEUSS'THE LORAX

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง
รับชมหนังฟรีออนไลน์ได้ที่ : เว็บดูหนังออนไลน์
รีวิวหนังน่าดูเพิ่มเติม : THE BATMAN

รีวิวหนัง น่าสนใจ