The-Sleep-(-หลับ-ลึก-หลอน-)-1

The Sleep ( หลับ ลึก หลอน )

“เรื่องราวของภาพยนตร์ Sleep หลับ ลึก หลอน (2023)แค่นอนละเมอ หลอนชีวิตคู่พังน” 

ชื่อเรื่อง : The Sleep ( หลับ ลึก หลอน )

ประเภท : ระทึกขวัญ

ผู้กำกับ/เขียนบท :เจสัน ยู

นักแสดง : อีชอนคยุน , จองยูมิ

ความยาว : 95 นาที

ช่องทางการรับชม : –

เรื่องย่อ : The Sleep ( หลับ ลึก หลอน )

The-Sleep-(-หลับ-ลึก-หลอน-)-2

รีวิว The Sleep – หลับ ลึก หลอน เหตุการณ์ประหลาดที่เกิดขึ้นกับฮยอนซูนั้น สร้างความตกใจและกังวลใจให้กับซูจินเป็นอย่างมาก เธอพยายามหาสาเหตุของอาการละเมอของเขา แต่ก็หาคำตอบไม่ได้ เธอจึงตัดสินใจพาเขาไปพบแพทย์ แต่แพทย์ก็ตรวจไม่พบความผิดปกติใด ๆ ร่างกายและจิตใจของเขายังแข็งแรงดี ซูจินเริ่มสงสัยว่าอาการละเมอของฮยอนซูนั้น อาจเกี่ยวข้องกับความเครียดหรือความกดดันที่เขาต้องเผชิญอยู่ในฐานะนักแสดงหน้าใหม่ เธอจึงพยายามหาวิธีช่วยเขาผ่อนคลาย

The-Sleep-(-หลับ-ลึก-หลอน-)-3

ความเครียด พาเขาไปออกกำลังกาย ไปเที่ยวพักผ่อนด้วยกัน แต่อาการละเมอของฮยอนซูก็ยังไม่ดีขึ้นคืนหนึ่งซูจินตื่นขึ้นมากลางดึก เธอเห็นฮยอนซูเดินเข้าไปในห้องครัวแล้วเปิดตู้เย็น เธอตกใจรีบเข้าไปห้าม แต่ฮยอนซูกลับมีอาการดุร้าย พยายามทำร้ายเธอ เธอจึงต้องวิ่งหนีออกมาจากห้องครัวซูจินตัดสินใจย้ายออกจากอพาร์ตเมนต์ และพาฮยอนซูไปพักฟื้นที่บ้านพักตากอากาศของครอบครัว เธอหวังว่าบรรยากาศที่ผ่อนคลายจะช่วยทำให้อาการละเมอของฮยอนซูดีขึ้น

The-Sleep-(-หลับ-ลึก-หลอน-)-4

แต่แล้วคืนหนึ่ง ซูจินก็ตื่นขึ้นมากลางดึกอีกครั้ง เธอได้ยินเสียงฮยอนซูร้องโหยหวน เธอรีบเข้าไปดู ก็พบว่าฮยอนซูกำลังนอนอยู่บนพื้นห้องครัว ข้างๆ ร่างของเขามีซากน้องตูบที่ถูกแช่แข็งอยู่ซูจินตกใจจนทำอะไรไม่ถูก เธอไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับฮยอนซู เธอจึงตัดสินใจพาเขาไปพบแพทย์อีกครั้ง

บทสรุป : The Sleep ( หลับ ลึก หลอน )

The-Sleep-(-หลับ-ลึก-หลอน-)-5

The Sleep – หลับ ลึก หลอน เสน่ห์ของหนังเรื่องนี้อยู่ที่การนำเสนอเรื่องราวความเขย่าขวัญในรูปแบบที่แปลกใหม่ ไม่ได้เน้นไปที่การปรากฏตัวของผีหรือสิ่งลี้ลับ แต่กลับโฟกัสไปที่อาการละเมอของตัวละครเอก ซึ่งแม้จะดูเป็นเรื่องธรรมดา แต่กลับสร้างความสยองขวัญและชวนสงสัยให้กับผู้ชมได้เป็นอย่างดีเทคนิคที่แยบยลในการสื่อเนื้อหาของชีวิตคู่ผ่านเหตุการณ์ประหลาดสยองจิตนี้ คือการนำเสนอตัวละครเอกเป็นคู่สามีภรรยาที่กำลังตั้งครรภ์ลูกคนแรก ช่วงเวลานี้ถือเป็นช่วงที่มีความเปราะบางและเปลี่ยนแปลงอย่างมากสำหรับชีวิตคู่ การที่ฮยอนซูเริ่มมีอาการละเมออย่างรุนแรงนั้น เปรียบเสมือนการสะท้อนให้เห็นถึงปัญหาและความขัดแย้งที่ซ่อนเร้นภายในความสัมพันธ์ของทั้งคู่

The-Sleep-(-หลับ-ลึก-หลอน-)-6

การนอนหลับที่ควรจะทำให้ชีวิตคู่ราบรื่นนั้น กลับกลายเป็นปัญหาคุกคามชีวิตอย่างชวนตลกร้ายและขนลุกได้อย่างไรกัน? หนังเรื่องนี้ให้คำตอบว่า ปัญหาเหล่านี้อาจเกิดจากความเครียด ความกดดัน หรือความขัดแย้งที่ซ่อนเร้นภายในความสัมพันธ์ สิ่งเหล่านี้อาจส่งผลกระทบต่อจิตใจและพฤติกรรมของบุคคลได้ ทำให้เขาแสดงพฤติกรรมที่ผิดปกติหรือน่ากลัวออกมาหนังเรื่องนี้จึงไม่ใช่แค่หนังสยองขวัญธรรมดาๆ แต่แฝงไปด้วยแง่คิดและสะท้อนให้เห็นถึงปัญหาของชีวิตคู่อย่างลึกซึ้ง ชวนให้ผู้ชมขบคิดและตระหนักถึงความสัมพันธ์ของตัวเองมากขึ้น

ตัวอย่าง : The Sleep ( หลับ ลึก หลอน )

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง
ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : A Haunting in Venice
ดูหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บดูหนังออนไลน์

รีวิวหนัง น่าสนใจ