We Have a Ghost

WE HAVE A GHOST | บ้านนี้มีผีป่วน (2023)

ชื่อเรื่อง  : We Have a Ghost บ้านนี้มีผีป่วน

ประเภท : ตลก / สยองขวัญ / ครอบครัว

ผู้กำกับ : คริสโตเฟอร์ แลงดอน

นำแสดงโดย : แอนโทนี แม็คกี, เดวิด ฮาร์เบอร์, จาฮี ดีอัลโล วินสตัน

ความยาว : 126 นาที

กำหนดฉายในไทย : 24 กุมภาพันธ์ 2023 (ที่ Netflix)

เรื่องย่อ : รีวิวWE HAVE A GHOST (2023)

We Have a Ghost

หากพูดถึงภูติผีวิญญาณทั้งหลายหลายคนจะต้องนึกถึงความสยองขวัญและความน่ากลัว ที่ทำให้คุณต้องขนลุกขนพองอย่างแน่นอน เพราะภาพลักษณ์ของวิญญาณเหล่านี้ ส่วนใหญ่แล้วกำลังจะถูกเอานำเสนอออกมาในแง่ของความเป็นสิ่งชั่วร้าย แต่ในความเป็นจริงแล้วเชื่อว่าโลกของวิญญาณก็คงจะมีทั้งวิญญาณที่ดีและไม่ดี คนตลกตายไปก็อาจจะกลายเป็นวิญญาณที่ตลกตามนิสัย ในสมัยที่ยังเป็นมนุษย์อยู่ก็ได้เช่นเดียวกัน 

We Have a Ghost

ดังนั้นเราจึงไม่สามารถเหมารวมได้ว่า ทุกวิญญาณบนโลกใบนี้ จะเต็มไปด้วยความชั่วร้ายแต่อย่างใด อย่างเช่นผีในภาพยนตร์ที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้นั่นก็คือ รีวิวWE HAVE A GHOST (2023) ภาพยนตร์แนวคอมเมดี้ครอบครัว ที่มีผีแต่กลับไม่มีความรู้สึกสยองขวัญเลยแม้แต่น้อย เป็นภาพยนตร์ใหม่แกะกล่องที่เราอยากจะให้คุณได้ลองรับชมเพราะมันทำออกมาได้ค่อนข้างดีเลยทีเดียว ให้ความรู้สึกเหมือนดูการ์ตูนเรื่องแคสเปอร์ที่อาจจะไม่ได้น่ารักถึงขนาดนั้น 

We Have a Ghost

แต่ก็สามารถทำให้ผู้รับชมอย่างเรารู้สึกตลกและอบอุ่นหัวใจไปพร้อมๆ กันได้อย่างน่าหรือเชื่อ โดยตัวภาพยนตร์นั้นจะเล่าถึงเรื่องราวของครอบครัวหนึ่ง ที่กำลังพยายามเริ่มต้นชีวิตใหม่ภายในเมืองใหญ่อย่างชิคาโก ทุกอย่างดูเหมือนจะไปได้ดี จนกระทั่งพวกเขาเดินทางมาถึงบ้านที่อยู่อาศัย และพบว่ามันเป็นบ้านเก่าแถมข้างในก็ยังเต็มไปด้วยฝุ่นจนคนที่เป็นภูมิแพ้ต้องจามออกมา

We Have a Ghost

ถึงอย่างนั้นพวกเขาก็ยังคงต้องจำใจอยู่ในบ้านหลังนี้ต่อไป และพยายามใช้ชีวิตทุกวันให้ดี แต่หลังจากย้ายเข้ามาในบ้านใหม่ได้ไม่นานสมาชิกครอบครัวก็เริ่มสัมผัสได้ว่า สถานที่แห่งนี้มีความไม่ชอบมาพากลซุกซ่อนอยู่ และแล้วพวกเขาก็ได้รู้จักกับอีก 1 สมาชิกผู้อาศัยอยู่ภายในบ้าน ที่มีชื่อว่าเออร์เนสต์ ความตลกร้ายก็คือผู้อยู่อาศัยผู้นี้ไม่ได้สร้างความเดือดร้อนให้กับพวกเขาสักเท่าไหร่ เพราะเป็นผีในห้องใต้หลังคา

We Have a Ghost

แต่ดูเหมือนว่าความเป็นผีของเขานั้นก็จะสร้างความเดือดร้อนให้กับครอบครัวนี้เช่นเดียวกัน ผีตอนนี้พยายามทำทุกวิถีทางเพื่อให้สมาชิกภายในครอบครัวรู้สึกหวาดกลัว แต่กลับกลายเป็นว่ายิ่งหลอกยิ่งพบว่าจิตวิญญาณของพวกเขานั้น เชื่อมต่อเข้าหากันได้อย่างน่าประหลาดใจจนเขารู้สึกผูกพันกับสมาชิกภายในครอบครัวได้อย่างรวดเร็ว และทำให้สมาชิกในครอบครัวทราบว่าผีตอนนี้ ต้องการที่จะให้พวกเขาช่วยเหลือบางอย่าง เรื่องราวที่เต็มไปด้วยความวุ่นวายจึงตามมาไม่รู้จักจบจักสิ้น 

รีวิวWE HAVE A GHOST เป็นภาพยนตร์แนวคอมเมดี้ครอบครัวที่ออกจะเป็นภาพยนตร์แนวสูดสำเร็จด้วยซ้ำไปและไม่ได้มีอะไรแตกต่างจากภาพยนตร์แนวเดียวกันเรื่องอื่นสักเท่าไหร่ นอกจากนี้บทภาพยนตร์ที่เขียนออกมาก็ยังเพลย์เซฟเป็นอย่างมากอีกด้วยดังนั้นมันจึงไม่มีอะไรที่ออกนอกกรอบ หากคุณต้องการหาความแปลกประหลาดในภาพยนตร์เรื่องนี้

เราจึงบอกได้เลยว่าคุณจะประสบกับความผิดหวังอย่างแน่นอน แต่หากคุณกำลังมองหาภาพยนตร์ที่เต็มไปด้วยความสนุกสนานและมุกตลกมากมายที่ช่วยให้คุณรู้สึกคลายเครียดได้เป็นอย่างดี รับชมแล้วผ่อนคลายไม่ต้องคิดอะไรมากมายก็ถือว่าเป็นภาพยนตร์ที่ตอบโจทย์ไม่น้อยเช่นเดียวกัน นอกจากนี้ยังมีการใส่ประเด็นตัวร้ายเข้ามา ซึ่งถือว่าทำออกมาได้ค่อนข้างดี

เนื่องจากมันช่วยให้ภาพยนตร์ดูมีความน่าลุ้นน่าติดตามมากขึ้นกว่าเดิม และต้องยกความดีความชอบให้กับนักแสดงที่มารับบทเป็นผีอย่างเดวิด ฮาร์เบอร์ที่ถึงแม้ว่าตลอดเรื่องเขาแทบจะไม่มีบทพูดเลยแต่เขาก็สามารถสื่อสารออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม ทำให้ผู้รับชมอย่างเราเข้าใจได้ว่าเขาต้องการอะไรหรืออยากจะสื่อสารอะไรกันแน่ 

รับชมตัวอย่างหนัง : บ้านนี้มีผีป่วน (2023)

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง

รับชมหนังฟรีออนไลน์ได้ที่ : doomovieflix.com

รีวิวหนังน่าดูเพิ่มเติม : BARBARIAN

รีวิวหนัง น่าสนใจ