YOUR-PLACE-OR-MINE1

Your Place or Mine (รักสลับบ้าน)

“Your Place or Mine รักสลับบ้าน สูตรสำเร็จรอมคอม..ข้ามเส้นสักที” 

ชื่อเรื่อง :YOUR PLACE OR MINE

ประเภท : ตลก, โรแมนติก

ผู้กำกับ/เขียนบท : อาลีน บรอช แมคเคนนา

นักแสดง :รีส วิเธอร์สปูน, แอชตัน คุชเชอร์

ความยาว : 109 นาที

ช่องทางการรับชม : Netflix

เรื่องย่อ : YOUR PLACE OR MINE

YOUR-PLACE-OR-MINE2

YOUR PLACE OR MINE ย้อนกลับไปเมื่อสักประมาณ 5 ปีที่แล้วเรียกได้ว่าเราแทบจะไม่มีภาพยนตร์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ให้ได้รับชมเลยแม้แต่น้อย เพราะมันเป็นช่วงเวลาของภาพยนตร์แนวซุปเปอร์ฮีโร่อย่างแท้จริง หากจะให้ผู้รับชมธรรมดาทั่วไปเลือกว่าจะไปนั่งดูเรื่องราวความรักที่เต็มไปด้วยความตลกขบขันและความสดใสกับการต่อสู้ที่เต็มไปด้วยความดุเดือดของซุปเปอร์ฮีโร่แล้วหลายคนก็คงจะไปดู

YOUR-PLACE-OR-MINE3

ภาพยนตร์ซุปเปอร์ฮีโร่อย่างแน่นอน แต่อย่างไรก็ตามในช่วงเวลานี้กระแสภาพยนตร์ซุปเปอร์ฮีโร่ได้จางลงไปบ้างแล้วและทำให้ภาพยนตร์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ได้มีพื้นที่ของตัวเองบ้าง อย่างเช่นภาพยนตร์ที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้นั่นก็คือ YOUR PLACE OR MINE ภาพยนตร์ที่มีความเป็นสูตรสำเร็จค่อนข้างสูง

YOUR-PLACE-OR-MINE4

แต่โดยรวมแล้วยังทำออกมาได้ไม่ค่อยน่าประทับใจสักเท่าไหร่จนทำให้อดลุ้นไม่ได้ว่าหลังจากนี้จะมีภาพยนตร์แนวเดียวกันออกมาให้เราได้รับชมมากน้อยแค่ไหน สำหรับแฟนภาพยนตร์แนวโรแมนติกคอมเมดี้แล้วก็คงจะรู้สึกผิดหวังไม่น้อยเลยทีเดียว 

YOUR-PLACE-OR-MINE5

โดยภาพยนตร์จะเล่าถึงเรื่องราวของปีเตอร์และเด็บบี้ 2 คู่ซี้ต่างเพศที่คบกันมาอย่างยาวนานตั้งแต่สมัยที่พวกเขายังเรียนอยู่ ถึงอย่างนั้นพวกเขาก็มีวิถีชีวิตที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง เด็บบี้นั้นใช้เวลาตลอดทั้งวันในการดูแลลูกในเมืองใหญ่อย่างลอสแองเจลิส เธอนั้นแทบไม่มีเวลาที่จะได้ดูแลตัวเองด้วยซ้ำไปเพราะตอนนี้ลูกชายกำลังอยู่ในวัยหัวเลี้ยวหัวต่อกันเลยทีเดียว 

YOUR-PLACE-OR-MINE6

ในขณะที่ปีเตอร์นั้นก็ได้ย้ายไปเติบโตอยู่ในเมืองหลวงอย่างกรุงนิวยอร์กแทน แต่แล้วในวันหนึ่งพวกเขาก็ได้ตัดสินใจที่จะทำอะไรบ้าๆ ร่วมกันนั่นก็คือการสลับชีวิตเป็นระยะเวลา 1 สัปดาห์เพื่อค้นหาว่าสิ่งที่พวกเขาต้องการคืออะไรกันแน่ สิ่งที่เป็นอยู่ในทุกวันนี้มันคือสิ่งที่พวกเขาต้องการอย่างแท้จริงแล้วหรือไม่

บทสรุป : YOUR PLACE OR MINE

YOUR-PLACE-OR-MINE7

YOUR PLACE OR MINE ภาพยนตร์แนวโรแมนติกคอมเมดี้สูตรสำเร็จธรรมดาทั่วไปที่หากไม่ได้พระนางอย่างแอชตัน คุชเชอร์และรีส วิเธอร์สปูนมารับบทนำก็คงจะไม่มีอะไรน่าสนใจอีกแล้ว เพราะครั้งหนึ่งในช่วงยุค 2000 พวกเขานั้นเป็นตัวพ่อตัวแม่ของภาพยนตร์แนวโรแมนติกคอมเมดี้กันเลยทีเดียว น่าเสียดายที่พวกเขากลับมาเจอกันช้าไปหน่อยถึงแม้ว่ามันจะเป็นสิ่งที่แฟนภาพยนตร์รอมคอมรอมาอย่างยาวนานก็ตาม 

YOUR-PLACE-OR-MINE8

โครงสร้างเรื่องราวของภาพยนตร์เรื่องนี้ดูมีความตื้นเขินและฉาบฉวยจนเกินไป ประกอบกับการเล่าเรื่องราวที่มีความเป็นสูตรสำเร็จสูงดังนั้นมันจึงแทบจะไม่มีสาระอะไรเลย ยิ่งประกอบกับบทภาพยนตร์ที่พยายามทำให้มันดูตลกมันยิ่งทำให้ดูไร้สาระมากขึ้นกว่าเดิมไปอีกต่างหาก เป็นอะไรที่น่าเสียดายเป็นอย่างมากเพราะอุตส่าห์ดึงตัวพระนางคู่ขวัญมารวมตัวกันได้แท้ๆ ที่สำคัญก็คือการนำเอาพวกเขามาอยู่ใน

YOUR-PLACE-OR-MINE9

ภาพยนตร์เรื่องเดียวกันแต่ดันแทบจะไม่ให้พวกเขาเจอกันเลยตลอดทั้งเรื่องมันเลยเป็นสิ่งที่ทำให้ผู้รับชมรู้สึกผิดหวังเป็นอย่างมาก นั่นก็เป็นเพราะว่าการที่พวกเขาได้เป็นพระนางคู่ขวัญเกิดจากการที่พวกเขามีเคมีร่วมกันเป็นอย่างดี การจับพวกเขาแยกกันสลับบ้านมันจึงไม่แตกต่างอะไรจากการทำให้เสียของเลยแม้แต่น้อย โดยรวมแล้วถึงแม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะยังไม่ใช่ภาพยนตร์ที่แย่อย่างสิ้นเชิงแต่มันก็ยังไม่สามารถสร้างความประทับใจหรือความสนุกสนานให้กับผู้รับชมได้เพียงพออยู่ดี มันเต็มไปด้วยเรื่องซ้ำซากจำเจที่ไม่มีอะไรแปลกใหม่และสามารถคาดเดาได้ตั้งแต่เปิดเรื่อง 

ตัวอย่าง :YOUR PLACE OR MINE

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง
ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : WHISPER OF THE HEART
ดูหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บดูหนังออนไลน์

รีวิวหนัง น่าสนใจ