DR. ROMANTIC 3

” การกลับมาสร้างเรื่องราวที่หวังว่าจะได้ปลอบโยนจิตใจทุกคนอีกครั้ง “

ชื่อเรื่อง : Dr. Romantic 3
แนว : การแพทย์ | เมโลดราม่า | โรแมนติก

ผู้กำกับ : ยูอินชิก (ผลงานก่อนหน้า Extraordinary Attorney Woo)

คนเขียนบท : คังอึนคยอง (ผลงานก่อนหน้า Dr. Romantic 2)

ช่อง : SBS

จำนวนตอน : 16 ตอน

ช่วงเวลาออนแอร์ : 28 เมษายน – 17 มิถุนายน 2566

ซับไทยถูกลิขสิทธิ์ : Disney Plus Hotstar (อาจมีการเปลี่ยนแปลง)

เรื่องย่อ : DR. ROMANTIC 3

DR. ROMANTIC 3 ซีรีส์แนวการแพทย์โรแมนติกเมโลดราม่าที่มีครบทุกรสชาติ ซีรีส์แต่ละเรื่องก็จะมีแนวทางการเล่าเรื่องราวที่แตกต่างกันออกไปซึ่งจะส่งผลต่อบรรยากาศและความรู้สึกขณะรับชมของผู้รับชม อย่างเช่น SERIES แนวโรแมนติกคอมเมดี้เวลารับชมแล้วก็จะรู้สึกสนุกสนานและผ่อนคลายเป็นอย่างดี ซีรีส์แนวแก้แค้นหรือแนวต่อสู้ก็จะทำให้เรารู้สึกสะใจ ซีรีส์แนวดราม่าจะทำให้เรารู้สึกหม่นหมอง

แต่โดยรวมแล้วซีรีส์เรื่องหนึ่งไม่สามารถเล่าเรื่องราวที่มีความรู้สึกเดียวได้แต่อย่างใด เพราะมันขาดรสชาติความเป็นชีวิตของมนุษย์ที่มีครบทุกความรู้สึกนั่นเอง และซีรีส์ที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้ก็ถือว่าเป็นซีรีส์อีกเรื่องหนึ่งจากเกาหลีใต้ ที่ทำออกมาได้ครบรสไม่น้อยนั่นก็คือ DR. ROMANTIC 3 การกลับมาสานต่อเรื่องราวอีกครั้งหลังจากที่ 2 ภาคแรกประสบความสำเร็จอย่างงดงามและยังเป็นซีรีส์ที่หลายคนรอคอยให้มีการกลับมาสร้างภาคต่ออีกด้วย

ดังนั้นสำหรับใครที่เป็นแฟนคลับซีรีส์เรื่องนี้แล้วเราขอแนะนำว่าไม่ควรพลาดโดยเด็ดขาดเพราะการกลับมาในครั้งนี้ซีรีส์เรื่องนี้ก็ยังคงความกลมกล่อมครบทุกรสชาติเอาไว้ได้เป็นอย่างดีไม่ว่าจะเป็นความโรแมนติกความดราม่าหรือแม้แต่ความรู้ทางการแพทย์เองก็ตาม มีจำนวนทั้งหมด 16 ตอนด้วยกันโดยจะออกฉายในเดือนเมษายนปี 2023 นี้ เรื่องราวในภาคนี้จะยังคงเล่าถึงเรื่องราวของอาจารย์คิมหรือยงจู หมอหนุ่มที่ใช้ชีวิตแบบสันโดษ เขาพยายามหลีกเลี่ยงการเข้าสังคมให้มากที่สุดเท่าที่จะสามารถเป็นไปได้

ถึงแม้ว่าอาชีพของเขานั้นจะต้องพบเจอกับผู้คนมากมายก็ตาม แต่ยังดีที่โรงพยาบาลของเขานั้นเป็นโรงพยาบาลที่ทั้งเล็กและโทรม แม้ว่าเขาจะไม่ค่อยชอบการเข้าสังคมสักเท่าไหร่แต่เขาก็นับว่าเป็นศัลยแพทย์ที่มีฝีมือเข้าขั้นอัจฉริยะเลยทีเดียว เขามีความสามารถในการรักษาทั้งทางร่างกายและจิตใจผู้คน ในครั้งนี้เขาต้องพบเข้ากับแพทย์สาวเรสซิเดนซ์ปี 2 ที่มีชื่อว่าอึนแจ 

เธอนั้นมีความสามารถในการผ่าตัดหัวใจและหลอดเลือด ด้วยความที่เก่งทำให้เธอไม่เคยผิดพลาดมาก่อนเลยแม้แต่ครั้งเดียวจึงเต็มไปด้วยความมั่นใจจนน่าเป็นห่วง และยังมีแพทย์ผู้ช่วยเฉพาะทางปี 2 อย่างอูจินที่ไม่เชื่อเกี่ยวกับความสุขเนื่องจากเขาต้องใช้ชีวิตอย่างยากลำบากมาโดยตลอด การพบกันของพวกเขาในครั้งนี้จะทำให้กุญแจกับอูจินได้รับประสบการณ์อะไรบ้างเราต้องไปติดตามรับชมกันต่อในซีรีส์เลย 

บทสรุป DR. ROMANTIC 3

รีวิวROMANTIC 3 เป็นการกลับมาสานต่อเรื่องราวที่จะช่วยเยียวยาหัวใจให้กับผู้รับชมอีกครั้งถึงแม้ว่าจะเป็นการเล่าเรื่องราวในแนวโรแมนติกเมโลดราม่าที่สอแววเจ็บตับก็ตามที เนื่องจากตอนนี้ซีรีส์ยังไม่มีการออกฉายแต่อย่างใดเราจึงไม่สามารถพูดได้ว่าซีรีส์เรื่องนี้จะสามารถทำออกมาได้อย่างสนุกสนานตามมาตรฐานเหมือนกับ 2 ภาคแรกหรือไม่ แต่โดยรวมแล้วเรื่องย่อก็ถือว่ามีความน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว 

เพราะครั้งนี้อาจารย์คิมจะต้องพบกับบันดาลนักศึกษาแพทย์ที่มีชีวิตแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง แต่พวกเขานั้นยังอ่อนประสบการณ์และต้องเรียนรู้อะไรมากมายเกี่ยวกับวิชาชีพดังกล่าว ซึ่งมันอาจจะทำให้พวกเขาถึงกับหมดกำลังใจไปเลยทีเดียว โดยเฉพาะตัวละครอึนแจที่ค่อนข้างน่าเป็นห่วงจากการจั่วหัวว่าเธอนั้นไม่เคยผิดพลาดมาก่อนในชีวิต ทำให้เต็มไปด้วยความมั่นใจ เวลาที่เธอเผชิญหน้ากับความผิดพลาดขึ้นมา มันจึงน่าเป็นห่วงว่าเธอจะสามารถดูแลสภาพจิตใจของตนเองได้ดีพอหรือไม่

ในขณะเดียวกันเองตัวอูจินก็ดันเป็นแพทย์ที่ไม่เชื่อเรื่องของความสุขอีกต่างหาก การทำงานเป็นหมอที่ต้องพบเจอกับผู้คนที่โศกเศร้าเสียใจจากอาการบาดเจ็บอยู่แล้วจะยิ่งทำให้ความเชื่อของเขาหนักแน่นมากขึ้นกว่าเดิมหรือไม่ก็เป็นเรื่องที่น่าสนใจว่าอาจารย์คิมจะจัดการอย่างไรกับความรู้สึกในแง่ลบของเขาให้สำเร็จเหมือนกับที่อาจารย์คิมเคยช่วยเยียวยาจิตใจผู้อื่นมาโดยตลอด 

รับชมตัวอย่างหนัง : Discarnate

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง
รีวิวหนังน่าดูเพิ่มเติม : Delivery Man

รีวิวหนัง น่าสนใจ