Elemental

ELEMENTAL (เมืองอลวนธาตุอลเวง)

“เรื่องราวของความรักของธาตุน้ำและธาตุไฟ ที่มีความแตกต่างแต่ลงตัวในเมืองธาตุอลเวง” 

ชื่อเรื่อง : ELEMENTAL (เมืองอลวนธาตุอลเวง)

ประเภท : ดราม่า, ตลก, โรแมนติก

ผู้กำกับ/เขียนบท : ดาร์เรน สตาร์

นักแสดง : มาโมดู เอธี, เลอาห์ เลวิส, แคเธอรีน โอ’ฮารา

ความยาว : 93 นาที

ช่องทางการรับชม

เรื่องย่อ : Elemental (เมืองอลวนธาตุอลเวง)

Elemental

รีวิวElemental การ์ตูนแอนิเมชั่น เรื่องเล่าที่แสนสุดจะน่ารักของเหล่าบรรดาธาตุจะมี ไฟ, น้ำ, ดิน, ลม ในเมืองธาตุมหานคร ที่แสนจะน่าอยู่มีสีสันสดใส แต่ธาตุจะมีการใช้ชีวิตและจะมีเอกลักษณ์นิสัย ที่แตกต่างกันแต่สามารถอยู่ด้วยกับแบบลงตัวที่ได้ และท่านจะภพกับ เอ็มเบอร์ สาวธาตุไฟสุดร้อนแรง และ เวด หนุ่มธาตุน้ำที่ร่าเริง มองโลกในแง่ดีตลอดเวล พวกเขาได้บังเอิญมาเจอกันที่รถไฟ และได้พัฒนาความสัมพันธ์จากการเป็นเพื่อน จนได้เกิดความรักเกิดขึ้น 

Elemental

แต่ด้วยไฟกับน้ำอยู่ด้วยกันไม่ได้อยู่แล้ว แต่เขาทั้งสองคนมีความคิดที่เป็นของตัวเองและพยายามที่จะทำให้คนอื่นยอมรับ ในเมืองธาตุที่ไม่มีกฎที่ต้องห้ามว่าธาตุที่แตกต่างไม่สามารถครบกันและอยู่ด้วยกันไม่ได้ เพราะแต่ล่ะธาตุจะแบ่งเมืองอยู่อย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเมืองน้ำก็จะมีความชุ่มชื่น ส่วนเมืองไฟก็จะร้อน และการใช้ชีวิตของแต่ละธาตุที่แตกต่างกันมาก แต่จะสามธาตุที่สามารถอยู่ด้วยกันได้ คือ น้ำ, ลม, ดิน แต่ถ้าเป็นไฟที่มีความร้อนจะแยกอยู่ และไม่สามารถไปอยู่กับธาตุอื่นๆได้

Elemental

เพราะความร้อนของไฟที่อยู่ใกล้ใครก็สามารถเผ่าทำร้ายไหม้เป็นผงถ่านได้ และเอ็มเบอร์ ที่ไม่เคยออกจากเมืองไฟเลย เวดได้พาเอ็มเบอร์ไปท่องเที่ยวดูเมือง ได้พาไปที่เมืองของเขาและครอบของของเวลก็ตอนรับเป็นอย่างดี แต่แล้วก็ต้องเกิดบทพิสูจน์เวดและกับพ่อแม่ของเอ็มเบอร์ที่ไม่ชอบเวดไม่อย่างให้ทั้งสองครบกัน และได้แกล้งเวลด้วยการเอาอาหารที่พวกเขากินกันจะมีความร้อนมากมาให้เวลกิน

Elemental

บอกว่าเวลกินไม่ได้หรอก แต่ด้วยความน่ารักของเวล ให้ทำอะไรเขาก็ยอมทำหมอกทุกอย่าง เพื่อพิสูจน์ถึงความจริงใจของเขาที่มีให้เอ็มเบอร์ และเวลก็ได้กินลงไปต่อให้ลูกสึกว่าร้อนเขาก็อดทน พวกเขาทั้งสองคนพยายามที่จะให้คนอื่นยอมรับในการตัดสินใจของพวกเขา ต่อให้มันจะเป็นไปได้ยากมากที่เขาสองคนจะมาอยู่ด้วยกัน และแล้วความสัมพันธ์ของ เอ็มเบอร์ และ เวด จะเป็นยังไงต่อไป มาเอาใจช่ายทั้งสองคนกัน

บทสรุป : EELEMENTAL

Elemental เป็นการ์ตูนแอนิเมชั่นที่สร้งมาจากประสบการณ์เรื่องราวชีวิตจริงของ ปีเตอร์ ซอห์น และครอบครัวเขาที่เป็นคนเกาหลีแต่ได้ย้ายมาอยู่ที่อเมริการ และปีเตอร์ต้องปรับตัวในารใช้ชีวิต เขาเห็นพ่อแม่ที่เปิดร้านขายของที่อเมริกาทำงานหนัก จึงเป็นที่มาของแอนิเมชั่นเรื่อง Elemental การใช้ชีวิตที่แตกต่างต่างลงตัว ที่น่าดูมาก 

Elemental

เป็นแอนิเมชั่นภาพสวยการวางเล่าเรื่องราวที่เปรียบเทียบด้วยการแบ่งเป็นธาตุทำให้เห็นความต่างที่ชัดเจน การรันตีคุณภาพได้จากผลงานที่เขาทำมาก่อนไม่ว่าจะเป็น Toy Story กระแสของแอนิเมชั่นที่ได้ผลตอบรับดีทุกเรื่อง ท่านจะพลาดกับการเที่ยวเมืองอลวนธาตุอลเวงนี้ไม่ได้เลย

ตัวอย่าง : ELEMENTAL

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง
รีวิวหนังน่าดูเพิ่มเติม : The Tank
ดูหนังออนไลน์ฟรี : doofree4u.com

รีวิวหนัง น่าสนใจ