EMILY IN PARIS (เอมิลี่ในปารีส)

“เรื่องราวของ เอมิลี่ คูเปอร์ หญิงสาวชาวอเมริกันผู้ย้ายไปทำงานในกรุงปารีส

ที่อาจทำให้เข้าใจความเป็นฝรั่งเศสมากขึ้น” 

ชื่อเรื่อง : Emily in Paris (เอมิลี่ในปารีส)

ประเภท : ดราม่า, ตลก, โรแมนติก

ผู้กำกับ/เขียนบท : ดาร์เรน สตาร์

นักแสดง : ลิลี่ คอลลินส์

ตอน : 10

ช่องทางการรับชม : Netflix

เรื่องย่อ : EMILY IN PARIS (เอมิลี่ในปารีส)

EMILY IN PARIS ซีรีส์แนวชีวิตประจำวันเมื่อสาวอเมริกันต้องย้ายไปอยู่ในฝรั่งเศส เราไม่ค่อยจะมีโอกาสได้เห็นซีรีส์แนวชีวิตประจำวันออกมาสักเท่าไหร่นั่นก็เป็นเพราะว่าทุกคนต่างมีชีวิตเป็นของตัวเองอยู่แล้ว หากชีวิตประจำวันของตัวละครที่นำเสนอไม่ได้มีความดึงดูดหรือน่าสนใจมากพอมันก็จะไม่ประสบความสำเร็จและไม่เป็นที่สนใจสำหรับผู้รับชมอย่างแน่นอน

แต่ที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้นับว่าเป็นซีรีส์แนวชีวิตประจำวันที่ประสบความสำเร็จไม่น้อยเลยทีเดียวนั่นก็คือ EMILY IN PARIS ซีรีส์ที่จะเล่าถึงเรื่องราวของหญิงสาวชาวอเมริกันคนหนึ่งที่ต้องย้ายไปทำงานในกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ทำให้เธอนั้นต้องเผชิญหน้ากับความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่เธอไม่เคยประสบพบเจอมาก่อน เป็นสิ่งที่หลายคนน่าจะเคยเผชิญมาก่อนในชีวิตจริงกับการได้ทำงานไกลบ้าน 

มันจึงไม่น่าแปลกใจเลยว่าเพราะเหตุใดซีรีส์เรื่องนี้จึงได้รับความสนใจไปทั่วทั้งโลก เรื่องราวจะพูดถึงหญิงสาวคนหนึ่งที่มีชื่อว่าเอมิลี่ เธอนั้นเป็นเด็กสาวชาวอเมริกันที่เกิดและเติบโตในประเทศสหรัฐอเมริกาที่เธอคุ้นชินเป็นอย่างดี เธอเป็นคนที่มีความสามารถไม่ว่าจะเป็นการตลาดผ่าน SOCIAL MEDIA หรือแม้แต่การใช้ความคิดสร้างสรรค์ก็ตาม เธอหลงใหลได้ปลื้มกรุงปารีสเป็นอย่างมาก

จนกระทั่งในวันหนึ่งฝันก็เป็นจริงเมื่อบริษัทตัดสินใจส่งเธอมาทำงานด้านการตลาดในกรุงปารีสหลังจากที่บริษัทดังกล่าวถูกซื้อกิจการโดยบริษัทของเธอ มันจึงเป็นการยิงนัดเดียวได้นก 2 ตัวเพราะนอกจากเธอจะได้ไปอยู่ในเมืองในฝันแล้วเธอยังได้รับโอกาสในการพิสูจน์ฝีมือของตนเองอีกด้วย แต่แล้วเธอก็พบว่าเมืองแห่งนี้ไม่ใช่เรื่องง่ายแต่อย่างใด

ในการรับมือสำหรับสาวชาวอเมริกันอย่างเธอ เธอไม่สามารถพูดภาษาฝรั่งเศสได้ พอย้ายมาอยู่สักพักแฟนหนุ่มที่ต้องห่างไกลกันก็ตัดสินใจที่จะยุติความสัมพันธ์กับเธอ เธอพบเจอกับอุปสรรคด้านภาษาและมันก็ทำให้หัวหน้างานกีดกันเธออย่างเต็มที่ ถึงอย่างนั้นเธอก็เป็นคนที่มองโลกในแง่ดีและสดใสร่าเริงอยู่เสมอมันจึงพอให้เธอสามารถเอาชีวิตรอดในเมืองที่เต็มไปด้วยศิลปะและแฟชั่นแห่งนี้ได้ 

บทสรุป : EMILY IN PARIS (เอมิลี่ในปารีส)

EMILY IN PARIS เป็นซีรีส์ที่ความโดดเด่นไปกองอยู่ที่ตัวละครเอกอย่างเอมิลี่จนหมด ไม่ว่าจะเป็นรูปร่างหน้าตาของเธอที่ดูน่ารักน่าเอ็นดู บุคลิกและลักษณะนิสัยที่ดูมั่นใจ มีไหวพริบในการแก้ไขปัญหาและไม่ย่อท้อกับอุปสรรค ประกอบกับบรรยากาศที่สุดแสนจะโรแมนติกในกรุงปารีสและตัวละครชายหนุ่มอย่างแกรเบรียลเชฟหน้าตาดีเพื่อนบ้านของเธอ ยิ่งทำให้เรื่องราวมีความโรแมนติกมากขึ้นกว่าเดิมอีกต่างหาก

หากมองให้ดีเราจะพบว่าซีรีส์เรื่องนี้ไม่ได้แตกต่างอะไร จากซีรีส์ขายฝันให้กับหญิงสาวชาวอเมริกัน ที่ต้องการจะพิสูจน์ตนเองและย้ายมาอยู่ในเมืองที่เต็มไปด้วยความหรูหราอย่างตรงปารีส แต่ที่น่าสนใจก็คือมีการเปรียบเทียบความคิดและวัฒนธรรมที่แตกต่างกันของฝั่งยุโรปและอเมริกันได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว เป็นการจิกกัดกันที่เจ็บแสบแต่ก็ขำขันไม่น้อย การดำเนินเรื่องราวเป็นเส้นตรงที่ไม่มีอะไรสลับซับซ้อนมากมาย 

สามารถดูได้โดยที่ไม่ต้องคิดอะไรเลยด้วยซ้ำ ตอนหนึ่งก็ไม่เกิน 30 นาทีเท่านั้น ใช้เวลาแป๊บเดียวเราก็ดูจบทั้งซีซั่นเป็นที่เรียบร้อยแล้วโดยที่ไม่ทันรู้ตัวด้วยซ้ำไป ดังนั้นสำหรับใครที่กำลังมองหาซีรีส์เอาไว้รับชมยามว่างแบบเพลินๆ เราขอแนะนำเลยแต่หากคุณต้องการจะรับชมซีรีส์ที่มีเนื้อหาหนักหน่วงหรือมีความจริงจังซีรีส์เรื่องนี้ก็ยังอาจจะไม่ตอบโจทย์คุณสักเท่าไหร่

ตัวอย่างซีรีส์ : EMILY IN PARIS (เอมิลี่ในปารีส)

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง
รีวิวหนังน่าดูเพิ่มเติม : Dr. Romantic 3

รีวิวหนัง น่าสนใจ