GOODNIGHT-MOMMY-1

GOODNIGHT MOMMY

” พี่น้องฝาแฝดมาถึงบ้านแม่และเริ่มสงสัยว่ามีบางอย่างผิดปกติ ” 

ชื่อเรื่อง :GOODNIGHT MOMMY

ประเภท : ดราม่า / ระทึกขวัญ /อาชญากรรม

ผู้กำกับ/เขียนบท : แมตต์ โซเบล

นักแสดง :นาโอมิ วัตต์ส, คาเมรอน โครเวตติ, นิโคลัส โครเวตติ

ความยาว : 92 นาที

ช่องทางการรับชม :-

เรื่องย่อ : GOODNIGHT MOMMY

GOODNIGHT-MOMMY-2

GOODNIGHT MOMMY มนุษย์ทุกคนเมื่อลืมตาดูโลกใบนี้ขึ้นมาคนแรกที่เราเห็นหากไม่รับหมอในห้องผ่าตัดก็คงจะเป็นแม่ของเรา ดังนั้นมันจึงไม่น่าแปลกใจอะไรหากเราอยู่ในครอบครัวที่อบอุ่น เมื่อเกิดปัญหาอะไรขึ้นมาเราก็มักจะนึกถึงแม่อยู่ตลอด เพราะแม่เป็นคนที่เลี้ยงดูเรามาและเป็นคนที่สามารถพึ่งพาได้อยู่เสมอโดยเฉพาะคนที่พร้อมจะเป็นแม่คนจริงๆ 

GOODNIGHT-MOMMY-3

แม่จึงไม่ใช่แค่ชื่อเรียกตัวบุคคลแต่ยังมีความหมายถึงบ้านที่เป็นสถานที่พักพิงให้กับลูกเมื่อเผชิญหน้ากับปัญหาหรือความเสียใจจากข้างนอกมา เราสามารถทิ้งกายได้แบบไม่ต้องระแวดระวังอะไรเลย แต่จะเป็นอย่างไรหากสุดท้ายแล้วคนเป็นแม่กลับเป็นคนที่ทำให้เรารู้สึกไม่ไว้ใจและต้องระแวงตลอดเวลาแทนอย่างเช่นแม่ใน

GOODNIGHT-MOMMY-4

ภาพยนตร์ที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้นั่นก็คือ GOODNIGHT MOMMY จากที่เราเกริ่นมาทั้งหมดหลายคนน่าจะคุ้นไม่น้อยเพราะความจริงแล้วภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นการหยิบนำเอาภาพยนตร์ระดับขึ้นหิ้งของออสเตรียมาปัดฝุ่นสร้างใหม่อีกครั้ง โดยจะเล่าถึงเรื่องราวของสองพี่น้องฝาแฝดเด็กชายที่ได้เดินทางกลับมาอยู่อาศัยร่วมกับแม่ของตนเองอีกครั้ง 

GOODNIGHT-MOMMY-5

ทุกอย่างดูเหมือนจะไปด้วยดีและมีความสุขหลังจากที่แม่ลูกได้อยู่ด้วยกันหลังจากที่ผู้เป็นแม่ต้องไปเข้ารับการผ่าตัดศัลยกรรมใบหน้าใหม่จนทำให้เธอนั้นต้องสวมใส่ผ้าพันแผลปิดใบหน้าอยู่ตลอดเวลา แต่การกลับมาของผู้เป็นแม่ในครั้งนี้กลับทำให้บรรยากาศภายในบ้านแตกต่างไปจากเดิมอย่างเห็นได้ชัด ในขณะที่ความสัมพันธ์ระหว่างแม่และลูกชายฝาแฝดทั้งสองก็ไม่เหมือนเดิมอีกต่างหาก มันทำให้

GOODNIGHT-MOMMY6

สองพี่น้องเริ่มคิดว่าบางทีคนที่พวกเขาเรียกว่าแม่ทุกวันนี้อาจจะไม่ใช่แม่แท้ๆ ของพวกเขาก็เป็นได้ เพราะพวกเขาแทบที่จะไม่มีโอกาสได้เห็นใบหน้าแม่ของตัวเองเลยแม้แต่น้อย และถึงแม้จะเห็นก็ไม่สามารถไว้ใจได้แต่อย่างใดพร้อมแม่เองก็เป็นคนพูดกับปากเองว่าเธอเป็นศัลยกรรมเปลี่ยนใบหน้ามา ด้วยเหตุนี้พวกเขาจึงต้องพยายามค้นหาความจริงให้สำเร็จและหนีออกมาจากบ้านที่เต็มไปด้วยบรรยากาศไม่น่าไว้วางใจให้ได้ก่อนที่พวกเขาจะตกอยู่ภายใต้สถานการณ์ที่เลวร้ายเกินแก้ 

บทสรุป : GOODNIGHT MOMMY

GOODNIGHT-MOMMY7

GOODNIGHT MOMMY เป็นภาพยนตร์ที่สามารถสร้างแรงกระเพาะเพิ่มได้เป็นอย่างดีในปี 2014 หลังจากปรากฏต่อสายตาผู้รับชมเป็นครั้งแรก การนำเอากลับมาสร้างใหม่ในครั้งนี้ภาพยนตร์มีความเคารพต้นฉบับอย่างถึงขีดสุดจนแทบจะไม่มีความแตกต่างจากภาพยนตร์ต้นฉบับจากออสเตรียเลยแม้แต่น้อย สิ่งที่น่าเสียดายก็คือเสน่ห์และคัลท์ที่ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้มีความน่าสนใจหายไปจนเกือบหมดเลยทีเดียว 

GOODNIGHT-MOMMY8

โชคดีที่ต้นฉบับนั้นมีการเล่าเรื่องราวที่สนุกสนานทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ถึงแม้ว่าจะมีเสน่ห์บางอย่างหายไปบ้างแต่มันก็ยังคงสร้างความบันเทิงให้กับผู้รับชมได้อยู่ดีการสร้างอารมณ์และบรรยากาศยังคงเต็มไปด้วยความไม่น่าไว้วางใจและทำให้ผู้รับชมอย่างเรารู้สึกระแวงกับตัวละครแม่ที่สวมใส่ผ้าพันแผลอยู่ตลอดเวลาได้อย่างน่าประทับใจ ดังนั้นโดยรวมแล้วภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ยังไม่เข้าขั้นที่รับชมแล้วรู้สึกผิดหวังแต่อย่างใด 

GOODNIGHT-MOMMY9

เป็นภาพยนตร์ระดับมาตรฐานที่นำเอาภาพยนตร์ที่เคยทำได้อย่างยอดเยี่ยมอยู่แล้วมาสร้างใหม่ดังนั้นมันจึงมีสิ่งที่น่าเสียดายอยู่บ้างแต่ก็ไม่ได้ถึงขั้นเสียของเสียทีเดียว นักแสดงเองก็พยายามแสดงบทบาทของตนเองออกมาอย่างเต็มที่โดยเฉพาะตัวละครเด็กที่ทำให้เราอดเอาใจช่วยพวกเขาไม่ได้ว่าพวกเขาจะแก้ไขสถานการณ์อย่างไรในฐานะของเด็ก สามารถดูได้แบบเพลินๆ แต่หากถามว่าทำได้ดีหรือมีการพัฒนาไปจากต้นฉบับหรือไม่ก็ยังคงไม่ใช่เสียทีเดียว 

ตัวอย่าง : GOODNIGHT MOMMY

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง
ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : YOUR PLACE OR MINE
ดูหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บดูหนังออนไลน์

รีวิวหนัง น่าสนใจ