Knights of the Zodiac

KNIGHTS OF THE ZODIAC (เซนต์เซย์ย่า กำเนิดอัศวินจักรราศี)

“เซย์ย่าและเหล่าอัศวินแห่งจักรราศีฟื้นคืนชีพขึ้นมาอีกครั้ง

เพื่อปกป้องการกลับชาติมาเกิดของเทพีอาธีน่า” 

ชื่อเรื่อง : Knights of the Zodiac (เซนต์เซย์ย่า กำเนิดอัศวินจักรราศี)

ประเภท : แอคชั่น, ผจญภัย, แฟนตาซี

ผู้กำกับ/เขียนบท : Tomasz Naumiuk

นักแสดง : Mackenyu, Madison Iseman, Sean Bean, Famke Janssen

ความยาว : 112 นาที

ช่องทางการรับชม : –

เรื่องย่อ : KNIGHTS OF THE ZODIAC

Knights of the Zodiac

รีวิวหนังKNIGHTS OF THE ZODIAC หนังเซนต์เซย่าฉบับคนแสดง ภาคกำเนิดเซนต์เซย่า เรื่องราวของหนังดัดแปลงจากตอนที่ดังที่สุดของการ์ตูนญี่ปุ่นดังยุค 80 ชุดเซนต์เซย่า ที่เขียนโดยมาซามิ คุรุมาดะ เล่าเรื่องราวของเด็กหนุ่มกำพร้าที่ค้นพบว่ามีพลังคอสโม่อยู่ในตัวเอง เขาจึงถูกชักชวนให้มาฝึกการต่อสู้และร่างกายเพื่อให้ได้เป็นผู้ครอบครองชุดเกราะคลอธเปกาซัส และจะได้เป็นนักรบผู้ปกป้องเทพพีอาธีน่าที่จุติลงมาบนโลกเพื่อปกป้องมนุษย์ ขณะเดียวกัน เซียนนา เด็กสาวที่เป็นร่างของเทพีอาธีน่าก็พยายามหาทางบังคับพลังเทพเจ้าที่อยู่ในตัวเธอ

Knights of the Zodiac

แมคเคนยูรับบทเป็นเซย่า สมทบด้วยแมดิสัน ไอซีแมน นักแสดงสาวจากหนัง “Jumanji”, “Annabelle Comes Home” ในบทของเซียนนา หญิงสาวที่เป็นร่างจุติของอธีนา และ ฌอน บีน จะรับบทเป็นอัลแมน คิดโด มหาเศรษฐีที่รู้ว่าเซียนนาคือเทพีอาธีนา จึงหาทางปกป้องเธอ นอกจากนี้ยังมีดิเอโก ทิโนโค, เฟมก้า แจนเซ่น, นิค สตาห์ล และ มาร์ค ดาคาสคอส

Knights of the Zodiac

Knights of the Zodiac เกี่ยวข้องกับ เซย์ย่า เด็กกำพร้าที่มีพลังลึกลับ ‘คอสโม่’ อยู่ในตัวที่เดินทางไปยังประเทศกรีซเพื่อนำชุดคลอธเปกาซัสมาครอบครอง และต้องต่อสู้เพื่อปกป้อง เซียนน่า เด็กหญิงผู้มีพลังของเทพีอาเทน่าในตัว โดยมี อัลแมน คิดโด เป็นเหมือนอาจารย์ที่ชี้นำทางให้ เซย์ย่า คอยคุ้มกันเทพีอาเทน่า

บทสรุป : KNIGHTS OF THE ZODIAC

Knights of the Zodiac

Seiya (Mackenyu) นักสู้หนุ่มที่ค้นพบว่าโชคชะตาของเขาคือการกลายเป็น Pegasus หนึ่งในอัศวินผู้ปกป้องของเซียนน่า (เมดิสัน อิซแมน) วิญญาณของเทพีอาธีน่า ยิ่งไปกว่านั้น ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังดัดแปลงมาจากแนวทางเดียวกับ Dragon Ball Evolution ไม่ว่าจะดีขึ้นหรือแย่ลง ด้วยการออกแบบงานสร้างที่ไม่ดึงดูดใจและเอฟเฟ็กต์ภาพที่ไม่เป็นที่ต้องการ

Knights of the Zodiac

ผู้ชื่นชอบอนิเมะจะเพลิดเพลินไปกับบทสนทนาและตัวละครที่ไพเราะ การแบ่งโวหารที่ชัดเจนระหว่างความดีและความเลว และตัวเลือกการเล่าเรื่องที่ชัดเจน มีความรู้สึกเคารพอย่างมากต่อแหล่งข้อมูลเนื่องจากภาพยนตร์เรื่องนี้ขึ้นอยู่กับเนื้อหา

Knights of the Zodiac

ภาพยนตร์ล้มเหลวเมื่อไม่สามารถทำให้ฉากระหว่างกลางสนุกได้ด้วยบทสนทนาที่เฉียบคมหรือการพัฒนาตัวละครที่น่าสนใจ บางครั้งก็จริงจังเกินไปในตัวเอง แต่ภาพและฉากแอ็คชั่นแสดงออกมาอย่างกล้าหาญโดยไม่ต้องกลัวการเยาะเย้ยหรือความอับอายจากต้นกำเนิดของมังงะ

ตัวอย่าง : KNIGHTS OF THE ZODIAC

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง
รีวิวหนังน่าดูเพิ่มเติม : The Little Mermaid

รีวิวหนัง น่าสนใจ