The Little Mermaid

THE LITTLE MERMAID (เงือกน้อยผจญภัย)

แอเรียลเจ้าหญิงนางเงือกวัย 16 ปีแห่งเมืองแอตแลนติกา

ผู้หลงใหลในมนุษย์ โดยเฉพาะเจ้าชายเอริค” 

ชื่อเรื่อง : The Little Mermaid (เงือกน้อยผจญภัย)

ประเภท : แฟนตาซี, ผจญภัย, โรแมนติก, มิวสิคัล

ผู้กำกับ/เขียนบท : ร็อบ มาร์แชล

นักแสดง : ฮัลลี เบลีย์, โจนาห์ ฮาวเออร์คิง, เมลิสซา แม็กคาร์ธี

ความยาว : 135 นาที

ช่องทางการรับชม : Disney+

เรื่องย่อ : THE LITTLE MERMAID

The Little Mermaid

รีวิวTHE LITTLE MERMAID เมื่อ Walt Disney ตัดสินใจหยิบเอาความคลาสสิกของอนิเมชั่นมาสร้างสรรค์ใหม่ในฉบับคนแสดง โดยประกาศจะสร้างภาพยนตร์ฉบับรีเมกในแบบไลฟ์แอ็กชัน (Live Action) ในเรื่อง The Little Mermaid หรือ เงือกน้อยผจญภัย แอนิเมชันสุดคลาสสิกที่ใครๆ ก็ต่างรู้จักของดิสนีย์ ปี 1989 โดยใช้คนแสดงจริง

The Little Mermaid

เกิดกระแสฮือฮากันมากมายเกี่ยวกับการแคสติ้งนักแสดงในเรื่อง ที่ก่อนหน้านี้ได้เปิดตัวคนมารับบทเจ้าหญิงแอเรียล อย่าง Halle Bailey นักร้องผิวสี วัย 19 ปี ทำให้เกิดเป็นกระแสโซเชียลมีเดียมากมายทั่วโลก หรือแม้แต่ในบทเจ้าชายเอริค ก็ทำเอาอึ้งไปตามๆ กัน เมื่อไม่นานมานี้มีข่าวลือว่าคนที่จะมารับบทนี้คือหนุ่ม Harry Styles แต่วินาทีสุดท้ายก็กลับได้นักแสดงดาวรุ่งจากลอนดอนอย่าง Jonah Hauer-King

บทสรุป : THE LITTLE MERMAID

The Little Mermaid

THE LITTLE MERMAID เป็นเรื่องราวของเจ้าหญิงเงือกน้อยที่มีชื่อว่า แอเรียล เธอมีความใฝ่ฝันที่อยากจะเป็นมนุษย์ หลังจากที่ได้ตกหลุมรักกับมนุษย์เจ้าชายรูปงามที่ชื่อว่า เอริค เธอจึงยอมรับข้อตกลงของ เออซูลาร์ แม่มดปลาหมึกจอมร้ายกาจแห่งท้องทะเล 

The Little Mermaid

เพื่อให้กลายเป็นมนุษย์สมใจอยาก เป็นเวลา 3 วัน โดยแลกกับเสียงอันไพเราะของเธอ ซึ่งแอเรียลจะต้องจูบกับเจ้าชายด้วยความรักจึงจะสามารถกลายร่างเป็นมนุษย์ไปตลอดกาล แต่หากแอเรียลล้มเหลวในการทำให้เอริคตกหลุมรักเธอในครั้งนี้ เธอจะกลับไปเป็นนางเงือกและจะตกเป็นทาสของเออซูลาร์ตลอดไป

The Little Mermaid

สำหรับภาพยนตร์ The Little Mermaid ฉบับไลฟ์แอ็กชัน เป็นการนำแอนิเมชันสุดคลาสสิกของหนึ่งในเจ้าหญิงดิสนีย์ นางเงือกน้อยแอเรียล มาบอกเล่าเรื่องราวใหม่ด้วยกลิ่นอายที่ต่างไปจากต้นฉบับ ภาพยนตร์กำกับ โดย Rob Marshall ซึ่งเคยกำกับ Mary Poppins Returns , Pirates of Caribbean: On Stranger Tides และด้วยฝีมือการแต่งบทภาพยนตร์จาก Jane Goldman และ David Magee

The Little Mermaid

โดยภาพยนตร์ยังคงรูปแบบมิวสิคัล ที่มีเพลงเก่าและเพลงใหม่เพิ่มขึ้นมาอีก 4 เพลง ผลงานการประพันธ์ของ Alan Menken ร่วมกับ  Lin-Manuel Miranda จาก Moana ในส่วนของนักแสดงนอกจาก Halle Bailey จะมาในบทของเจ้าหญิงแอเรียล, Jonah Hauer-King ในบทเจ้าชายเอริค และ Javier Bardem ในบทราชาไทรทัน แล้ว ยังมี Melissa McCarthy รับบทเป็น เออซูลาร์

The Little Mermaid

Jacon Tremblay รับบทเป็น ฟลาวเดอร์, Daveed Diggs รับบทเป็น เซบาสเตียน และ Akwafina รับบทเป็น สคัทเทิล สำหรับใครที่เฝ้ารอภาพยนตร์เรื่องนี้อยู่ก็น่าจะจุใจอย่างแน่นอน แม้ว่าจะมีกระแสไม่เห็นด้วยกับตัวนักแสดงหลัก แต่ดูเหมือนว่าทางดิสนีย์ก็ยังคงมั่นใจและเดินหน้าต่อไปกับโพรเจ็กต์ภาพยนตร์เรื่องนี้ ต้องมารอดูกันว่า The Little Mermaid ฉบับไลฟ์แอ็กชันจะมีความแตกต่างจากฉบับแอนิเมชัน มากน้อยแค่ไหน

ตัวอย่าง : THE LITTLE MERMAID

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง
รีวิวหนังน่าดูเพิ่มเติม : TAR WARS YOUNG JEDI ADVENTURES

รีวิวหนัง น่าสนใจ