NIGHT AT THE MUSEUM 2

NIGHT AT THE MUSEAM

ภาพยนตร์แนวคอมเมดี้แฟนตาซีที่เต็มไปด้วยเรื่องราวน่าตื่นตาตื่นใจ” 

ชื่อเรื่อง : NIGHT AT THE MUSEAM

ประเภท :ผจญภัย / ตลก / แฟนตาซี

ผู้กำกับ/เขียนบท : ชอว์น เลวี

นักแสดง : เบน สติลเลอร์คาร์ล่า / กูจิโนริคกี้ เจอร์เวส / ชอว์น เลวี

ความยาว : 108 นาที

ช่องทางการรับชม : –

เรื่องย่อ : NIGHT AT THE MUSEAM

NIGHT AT THE MUSEUM 2

NIGHT AT THE MUSEAM ภาพยนตร์แนวแฟนตาซีนั้นเป็นภาพยนตร์ที่ถูกอกถูกใจใครหลายๆ คนอยู่เสมอ เพราะเรื่องราวมักจะมีความแปลกแหวกแนวและเต็มไปด้วยความน่าตื่นตาตื่นใจทุกครั้งไป เป็นเหตุการณ์ที่เราทราบกันดีว่ามันคงไม่มีวันจะเกิดขึ้นจริงได้บนโลกใบนี้ แต่มันก็ช่วยให้เราได้สนุกสนานไปกับจินตนาการที่ไร้ขีดจำกัดและอดสงสัยไม่ได้ว่าหากเหตุการณ์เหล่านี้เกิดขึ้นในชีวิตจริงจะเป็นอย่างไร

NIGHT AT THE MUSEUM 3

ยิ่งหากผสมผสานความตลกเข้ามาด้วยแล้วยิ่งทำให้ภาพยนตร์เรื่องนั้นมีความบันเทิงมากขึ้นกว่าเดิมไปอีก อย่างเช่นที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้นั่นก็คือ NIGHT AT THE MUSEAM ภาพยนตร์แนวคอมเมดี้แฟนตาซีระดับตำนานที่หากใครไม่เคยรับชมมาก่อนเราขอแนะนำว่าไม่ควรพลาดโดยเด็ดขาด เพราะถึงแม้มันจะเป็นภาพยนตร์เก่าแต่มันก็สามารถสร้างความสนุกสนานให้กับผู้รับชมได้ทุกยุคทุกสมัยอยู่ดี 

NIGHT-AT-THE-MUSEUM-4

ตัวภาพยนตร์จะเล่าถึงเรื่องราวของชายหนุ่มธรรมดาคนหนึ่งที่ออกจะล้มเหลวในชีวิตส่วนตัวด้วยซ้ำไปอย่างลาร์รี่ เขานั้นทำหน้าที่เป็นผู้รักษาความปลอดภัยในพิพิธภัณฑ์แห่งหนึ่ง ก่อนหน้านี้เขาทำงานกะกลางวันมาโดยตลอดและเมื่อไม่นานมานี้ก็เพิ่งได้รับโอกาสให้ได้เข้าเวรในตอนกลางคืนเป็นครั้งแรก โดยที่เจ้าตัวไม่รู้เลยแม้แต่น้อยว่าพิพิธภัณฑ์ที่เขาทำงานแห่งนี้จะแตกต่างออกไปอย่างสิ้นเชิง

NIGHT-AT-THE-MUSEUM-5

เมื่อตะวันลาลับขอบฟ้าไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากเข้าเวรได้ไม่นานเขาก็เริ่มค้นพบว่าของจำลองภายในพิพิธภัณฑ์หลายอย่างกลับมีชีวิตขึ้นมาไม่ว่าจะเป็นคาวบอย นักรบโรมัน ชนเผ่ามายัน หรือแม้แต่โครงกระดูกไดโนเสาร์ก็ตาม ข้าวของในพิพิธภัณฑ์เหล่านี้ตามไล่ล่าเขาไปทั่วจนเขาต้องหนีหัวซุกหัวซุน

NIGHT-AT-THE-MUSEUM-6

โชคดีที่หุ่นขี้ผึ้งของประธานาธิบดีธีโอดอ รุสเวลได้เข้ามาช่วยควบคุมสถานการณ์เอาไว้ได้สำเร็จ ด้วยเหตุนี้เขาจึงตามสืบสาเหตุที่ทำให้สิ่งจำลองภายในพิพิธภัณฑ์มีชีวิตขึ้นมาและยังต้องพยายามรักษาพิพิธภัณฑ์ให้คงสภาพเดิมเอาไว้ให้ได้ก่อนที่จะมีใครล่วงรู้ความลับของพิพิธภัณฑ์แห่งนี้เข้า

บทสรุป : NIGHT AT THE MUSEAM

NIGHT-AT-THE-MUSEUM-7

NIGHT AT THE MUSEAM เป็นภาพยนตร์เก่าที่ออกฉายมาตั้งแต่ในปี 2007 แล้ว ดังนั้นมันจึงไม่น่าแปลกใจอะไรหากเรื่องราวมันจะค่อนข้างแปลกประหลาดและแหวกแนวเนื่องจากมันเป็นภาพยนตร์ยุคแรกๆ ที่มีการสร้างความแฟนตาซีออกมาแบบแปลกใหม่ และจนถึงตอนนี้ก็ยังคงมีภาพยนตร์น้อยเรื่องนักที่สามารถทำออกมาได้น่าประทับใจเทียบเท่ากับภาพยนตร์เรื่องนี้ การดำเนินเรื่องราวนั้นค่อนข้างกระชับฉับไวและทำให้เราต้องลุ้นจนตัวโก่งกันตั้งแต่เปิดเรื่องเลยทีเดียว สิ่งที่น่าสนใจสำหรับ

NIGHT-AT-THE-MUSEUM-8

ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็คือการได้เห็นสิ่งจำลองในพิพิธภัณฑ์มีชีวิตขึ้นมา มันทำให้เราเห็นภาพมากขึ้นกว่าเดิมว่าสิ่งจำลองเหล่านี้ในตอนอดีตสมัยที่พวกเขายังมีชีวิตอยู่นั้นพวกเขาเป็นอย่างไร ในขณะเดียวกันก็ไม่ได้ใส่มาแค่ความแฟนตาซีและความตลกเพียงแค่อย่างเดียวเพราะยังมีตัวร้ายที่เข้ามาทำให้เรื่องราวมีความเข้มข้นน่าติดตามมากขึ้นกว่าเดิมอีกต่างหาก นอกจากนี้ตลอดการเล่าเรื่องราวก็ยังสอดแทรกวัฒนธรรมรวมไปถึงประวัติศาสตร์ที่อ้างอิงต่อทั้ง เหตุการณ์และบุคคลที่มีตัวตนอยู่จริงบนโลกใบนี้เข้ามาให้เราได้เรียนรู้อีกด้วย

NIGHT-AT-THE-MUSEUM-9

ด้วยความที่ประสบความสำเร็จอย่างงดงามภาพยนตร์เรื่องนี้จึงมีการสร้างภาคต่อออกมามากมายและแต่ละภาคนั้นก็เต็มไปด้วยความสนุกสนานที่แตกต่างกันออกไป หากคุณต้องการรับชมภาพยนตร์สนุกๆ ในวันหยุดสุดสัปดาห์ร่วมกับครอบครัวเราขอแนะนำว่าไม่ควรพลาดเรื่องนี้โดยเด็ดขาด รับรองว่ามันจะสามารถสร้างความบันเทิงให้กับทุกคนในครอบครัวทุกเพศทุกวัยได้เป็นอย่างดี 

ตัวอย่าง :NIGHT AT THE MUSEAM

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง
ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : ALIENOID
ดูหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บดูหนังออนไลน์

รีวิวหนัง น่าสนใจ