Oppenheimer

Oppenheimer

“เรื่องราวของ ประวัติประวัติของบิดาแห่งระเบิดปรมาณูคนแรกของโลก ในช่วงสงครมโลกครั้งที่ 2” 

ชื่อเรื่อง : Oppenheimer

ประเภท : ระทึกขวัญ

ผู้กำกับ/เขียนบท : คริสโตเฟอร์ โนแลน

นักแสดง : คิลเลียน เมอร์พี, โรเบิร์ต ดาวนีย์จูเนียร์, ฟลอเรนซ์ พิว, แจ็ค เควด

ความยาว : 105 นาที

ช่องทางการรับชม

เรื่องย่อ :Oppenheimer

Oppenheimer

รีวิว Oppenheimer ที่ได้นำเรื่องจริงเล่ามาเป็นภาพยนตร์ที่แสนจะระทึกขวัญ ในช่วงเวลาของในยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 ระหว่างสหรัฐฯ กับเยอรมนี ที่มีการแข่งพัฒนาทำระเบิดปรมาณูเกิดจากเหตุการณ์จริงในวันที่ 16 กรกฎาคม ค.ศ 1945 ที่เนื่องเรื่องเล่าถึงนักวิทยาศาสตร์และนำทีมโปรเจกต์โดย นักฟิสิกส์ชาวอเมริกัน เจ โรเบิร์ต ที่มีชื่อว่า แมนฮัตตัน โปรเจกต์ และการทดลองทำระเบิดปรมาณูได้สำเร็จ ถึงแม้ว่าการทำระเบิดครั้งนี้ในได้ผล

Oppenheimer

แต่ที่พวกเขาจะมีความรู้สึกที่กลัว และรู้สึกเศร้ากับสิ่งที่ต้องเจอหลังจากนี้นั้น ต้องทำใจที่ต้องยอมรับของผลระเบิดปรมาณูที่มีความรุนแรง พลังงานของการทำร้ายล้างสิ่งมีชีวิตทุกอย่างในอาณาเขตของแรงระเบิดกระจายไปในบริเวณที่กว้าง และต้องแลกกับการสูญเสียชีวิตของอีกหลายคนไป สะท้อนถึงมุมมืดของมนุษย์ในอีกด้าน แต่การทำระเบิดปรมาณูในครั้งนี้ทำให้ยุติสงครามเพื่อให้ยุติลง และเป็นการสร้างมีจุดเปลี่ยนในอดีตที่สำคัญมากที่สุดในช่วงนั้น

Oppenheimer

มีอิทธิพลการเปลี่ยนแปลงในปัจจุบัน สำหรับภาพยนตร์ยักษ์ใหญ่ Oppenheimer ภาพยนตร์ใหม่ล่าสุดของ คริสโตเฟอร์ โนแลน ที่เขามีความคิดแนวใหม่โดยการไม่อยากใช้เอฟเฟคในการสร้างหนัง เขาอยากทำระเบิดที่ใช้ของจริงๆ สถานที่ในการถ่ายทำได้ไปถ่ายที่รัฐนิวเม็กซิโกทะเลทราย นำนักแสดงชั้นนำแนวหน้าของฮอลลีวูด คิลเลียน เมอร์พี, โรเบิร์ต ดาวนีย์จูเนียร์, ฟลอเรนซ์ พิว, แจ็ค เควด รับรองได้ว่าทุกช่วงเวลาใน 105 วินาทีที่ท่านได้เขามาดูการย้อนไปดูหนังประวัติศาสตร์ของระเบิดปรมาณูในครั้งนี้ สมจริงอย่างแน่นอน รอดูผลงานของเขาได้เลย

บทสรุป : Oppenheimer

Oppenheimer เป็นภาพยนตร์ที่นำมาจากเรื่องจริงที่เกิดขึ้นของประวัติบิดาแห่งระเบิดปรมาณูที่มีชื่อว่า เจ. โรเบิร์ต ออพเพนไฮเมอร์ นักวิทยาศาสตร์ที่ได้สร้างระเบิดปรมาณูเป็นคนแรกที่สามารถสยบสงครามโลกในครั้งนั้นได้ ที่กำกับการแสดงโดย คริสโตเฟอร์ โนแลน การันตีจากผลงานที่ได้ฉายาว่าเจ้าพ่อแห่งภาพยนต์หนังฮอลลีวูดชื่อดัง ที่เขาได้นำตัวละครและเหตุการณ์จริงในยุคนั้นมาทำเรื่อง Oppenheimer แต่มีการเติมแต่งเนื้อเรื่องเพิ่มขึ้นมาให้เกิดความระทึกขวัญในรูปแบบของคริสโตเฟอร์ โนแลน ที่อยากให้ท่านได้รับชม

Oppenheimer

หากมองให้ดีเราจะพบว่าซีรีส์เรื่องนี้ไม่ได้แตกต่างอะไร จากซีรีส์ขายฝันให้กับหญิงสาวชาวอเมริกัน ที่ต้องการจะพิสูจน์ตนเองและย้ายมาอยู่ในเมืองที่เต็มไปด้วยความหรูหราอย่างตรงปารีส แต่ที่น่าสนใจก็คือมีการเปรียบเทียบความคิดและวัฒนธรรมที่แตกต่างกันของฝั่งยุโรปและอเมริกันได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว เป็นการจิกกัดกันที่เจ็บแสบแต่ก็ขำขันไม่น้อย การดำเนินเรื่องราวเป็นเส้นตรงที่ไม่มีอะไรสลับซับซ้อนมากมาย 

Oppenheimer

สำหรับ Oppenheimer การใช้ภาพในเรื่องจะมีการใช้โทนเป็นขาวดำ ในการแบ่งช่วงเพื่อให้ท่านได้เหมือนเข้าย้อนเวลาไปในช่วงประวัติศาสตร์ในสงครามโลกครั้งที่ 2 ในด้านที่มืดในตอนนั้นของโครงการแมนฮัตตันพัฒนาระเบิดปรมาณูที่มีพลังการทำร้ายล้างรุนแรง เพื่อยุติสงครามโลกในครั้งนั้น แต่ต้องแลกกับการสูญเสียชีวิตของมนุษย์มหาศาล เรารับประกันได้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ถ่ายทำโดยไม่มีการใช้เอฟเฟคแต่เป็นก่อสร้างระเบิดออกมาให้เป็นกระจายออกเป็นรูปเห็ด เพื่อให้คนดูสมจริงมากที่สุด พลาดไม่ได้อย่างแน่นอน

ตัวอย่าง : Oppenheimer

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง
รีวิวหนังน่าดูเพิ่มเติม : the nun 2

รีวิวหนัง น่าสนใจ