The nun2

the nun 2 ( แม่ชี2 )

“เรื่องราวของ ซิสเตอร์ไอรีน มาไขปริศราการตายของแม่ชีที่ที่ลี้ลับครั้งนี้ ” 

ชื่อเรื่อง : the nun 2 

ประเภท :สยองขวัญ, ระทึกขวัญ

ผู้กำกับ/เขียนบท :ไมเคิล ชาเวส

นักแสดง : เดเมี่ยน บิเชอร์, ทาอิสซา ฟาร์มิก้า, บอนนี่ แอร์รอน

ความยาว : 96 นาที

ช่องทางการรับชม

เรื่องย่อ : the nun 2 ( แม่ชี2 )

รีวิว The nun2 ภาพยนตร์เรื่องเล่าสุดสยองขวัญในปี ค.ศ 1952 ที่มีแม่ชีได้ฆ่าตัวตายอย่างปริศนาในโบสถ์โบราณในป่าลึกที่โรมาเนีย ทำให้เรื่องนี้ถึงสำนักวาติกัน เพราะการฆ่าตัวเองตาย เป็นเรื่องที่ผิดและบาปมากสำหรับคริสตจักร จึงได้ส่งตัวนักบวชบาทหลวงเบิร์ค และแม่ชีฝึกหัดที่มีชื่อว่าซิสเตอร์ไอรีน พวกเขาได้มี แฟรนชี่ หนุ่มผู้ชำนาญในพื้นที่ได้มาดูแลรับส่ง ในการไขปริศนาลี้ลับในครั้งนี้สิ่งที่พวกเขาได้เจอ นั้นก็คือศาลลับของปีศาจร้าย วาลัก ที่ได้มาปรากฎตัวให้เจอในร่างแม่ชีสุดหลอน ในการโนมาเนียสิ่งที่เขาจะเจอมีทั้งความอันตราย

The nun2

เรามาลุ้นเอาใจช่วยเขาทั้ง 3 คนจะสามารถจัดการกับวาลัก สุดสยองขวัญในเรื่อง the nun 2 นี้ได้ไหม ในส่วนภาพยนตร์ตำนานสุดหลอนของเรื่องเราผีแม่ชีผีวาลัค ผู้รูปลักษณ์ของแม่ชีปีศาจ เป็นภาคต่อเรื่องที่ 5 แห่งจักรวาล The CONJURING เรื่องเล่าสุดสยองขวัญของ เจมส์ วาน ที่ได้นำตำนานของ เอ็ด และ ลอเรน วอร์เรน สองสามีและภรรยาที่เป็นนักล่าผีที่มีอยู่จริง และได้มาเปิดตำนานเรื่องเล่าผีที่ระทึกขวัญ แต่การกลับมาในหนังเรื่อง the nun 2 ในครั้งนี้ได้กำกับการแสดงผลงานโดย ไมเคิล ชาเวส

The nun2

ที่เขาได้เคยร่วมงานกับเจมส์ วาน มาก่อนแล้ว 2 เรื่อง คือ The Conjuring: The Devil Made Me Do It ปี 2021 รวมไปถึง The Curse of the Weeping Woman ปี 2019 รับประกันความหลอนระทึกขวัญจากผลงานกำกับภาพยนตร์มาทั้งหมด การถ่ายทำหนังที่ไปในสถานที่สุดหลอน ที่มีเรื่องเล่าสุดเฮี้ยน ที่มีความน่ากลัวในโบสถ์ร้างคาร์ตา ที่โรมาเนีย สถานที่แห่งนี้ถูกสร้างขึ้นในช่วงทศตวรรษที่ 1200 เป็นโบสถ์เก่าในไสตล์โกธิค ฉากของภาพยนตร์เรื่องนี้รับรองได้ถึงความสมจริง รับรองถึงความหลอนไม่แพ้ภาคแรกแน่นอน

บทสรุป : The nun 2 ( แม่ชี2 )

The nun2

The nun2 ภาพยนตร์เรื่องเล่าความหลอนหนึ่งในแฟรนไชส์ ที่มีเนื้อเรื่องเชื่อมต่อหนังเรื่องผีสุดเฮี้ยนของจักรวาล The Conjuring ที่เล่าถึงมีปีศาจร้ายอีกร่างหนึ่งนั้นคือ วาลัค ที่เป็นปีศาจของกษัตริย์โซโลมอนอันดับที่ 62 ในตำลาของโซมอน ที่มีกันกล่าวไว้ว่าที่วาลักจะมาในร่างเด็กที่ติดมังกรสองหัวปีกเทวดามาพร้อมกับความร้ายกาจที่สามารถแปลงกายไปเป็นใครก็ได้ และในเรื่อง the nun ที่เพิ่มความน่ากลัวให้ตัวปีศาจร้าจของ วาลักมาในร่างของแม่ชีที่ถูกดัดแปลงมาจากเรื่องจริงในตำนานของ เอ็ด และ ลอเรน วอร์เรน

The nun2

ในส่วนของเรื่อง the nun 2 ได้ทิ้งระยะห่างจากภาคแรกมานานถึง 5 ปี ที่ได้มาพร้อมกับความหลอน ในการตายอย่างปริศนาของแม่ชีคนหนึ่ง ในโบสถ์โรมาเนียที่เงียบสงบ จึงทำให้ บาทหลวงเบิร์ค (เดเมี่ยน บิเชอร์) แม่ชีซิสเตอร์ไอรีนผู้ที่ใช้ศรัทราจัดการปีศาจจากคุมนรก (ทาอิสซา ฟาร์มิก้า) มาไขปริศราที่ที่ลี้ลับครั้งนี้ และได้เจอกับปีศาจร้าย วาลัค (บอนนี่ แอร์รอน) ท่านจะพลาดเรื่องราวสุดระทึกขวัญนี้ไม่ได้

ตัวอย่าง : the nun 2 ( แม่ชี2 )

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง
รีวิวหนังน่าดูเพิ่มเติม : Insidious: The Red Door

 

รีวิวหนัง น่าสนใจ