RANGO1.1

RANGO (แรงโก้ ฮีโร่ทะเลทราย)

” RANGO ภาพยนตร์อนิเมชั่นภาพสวยที่ยังคงติดอยู่ในใจของใครหลายๆ คน ” 

ชื่อเรื่อง : RANGO (แรงโก้ ฮีโร่ทะเลทราย)

ประเภท : แอนิเมชั่น / ตลก / ผจญภัย

ผู้กำกับ/เขียนบท : กอร์ เวอร์บินสกี

นักแสดง : จอห์นนี เดปป์, อิซล่า ฟิชเชอร์, ทิโมธี โอลิแฟนท์

ความยาว :  103 นาที

ช่องทางการรับชม : –

เรื่องย่อ : RANGO (แรงโก้ ฮีโร่ทะเลทราย)

RANGO7

RANGO บนโลกใบนี้มีภาพยนตร์อนิเมชั่นให้เราได้รับชมเต็มไปหมด แต่ละเรื่องนั้นก็จะมีความสนุกสนานและเสน่ห์ที่แตกต่างกันออกไป น่าเสียดายที่ถึงอย่างนั้นก็มีเพียงแค่ไม่กี่เรื่องที่จะประสบความสำเร็จอย่างงดงามหรือยังคงกลายเป็นที่พูดถึงมาโดยตลอดแม้ว่าจะออกฉายมาเป็นระยะเวลายาวนานนับ 10 ปีแล้วก็ตาม หนึ่งในนั้นก็คือภาพยนตร์ที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้อย่าง RANGO ภาพยนตร์อนิเมชั่นที่ตัวละครหลักเป็นกิ้งก่า

RANGO2

แต่ถึงอย่างนั้นทั้งการออกแบบและการเล่าเรื่องราวกลับทำออกมาได้อย่างสวยงามและสนุกสนานจนทำให้คนที่ถึงแม้จะกลัวกิ้งก่าก็ยังคงสามารถรับชมภาพยนตร์เรื่องนี้ได้เช่นเดียวกัน โดยจะเล่าถึงเรื่องราวของกิ้งก่าตัวหนึ่งที่มีชื่อว่าแรงโก้ มันถูกเลี้ยงไว้ภายในบ้านในตู้ปลาเก่าๆ ชีวิตของมันในแต่ละวันทำได้เพียงแค่คุยโม้อวดเกี่ยวกับความสามารถของตนเองที่เป็นกิ้งก่าสุดแสนจะสมบูรณ์แบบเกินกว่าใคร

RANGO3

แต่แล้วในวันหนึ่งชีวิตที่สุดแสนจะสุขสบายของมันก็ได้หายไปแถมมันยังหลงไปอยู่ในทะเลทรายที่เวิ้งว้างว่างเปล่าอีกต่างหาก มันได้ออกเดินทางพเนจรไปจนถึงขอบดินแดนตะวันตกที่มีชื่อเรียกว่าหมู่บ้านดิน เป็นหมู่บ้านที่แห้งแล้งและทุรกันดารสมกับชื่อเลยทีเดียว สิ่งที่สำคัญมากที่สุดในการดำรงชีวิตของทุกชีวิตบนโลกใบนี้อย่างน้ำเป็นสิ่งที่ไม่สามารถหาได้ยังหมู่บ้านดังกล่าว

RANGO4

เจ้ากิ้งก่าคิดว่าตัวเองจะสามารถเข้ากับคนที่นี่ได้เป็นอย่างดีแต่สุดท้ายแล้วมันก็โดดเด่นเกินใครเหมือนกับที่มันเคยอวดอ้างสรรพคุณเอาไว้เพราะมันสามารถปราบนกยักษ์ได้สำเร็จโดยบังเอิญ จนทำให้สมาชิกภายในหมู่บ้านที่มีมากมายตั้งแต่เต่า กระรอกหมา งูหางกระดิ่ง หรือแม้แต่กิ้งก่าด้วยกันต่างยกย่องสรรเสริญและเชื่อว่ามันเป็นกิ้งก่าที่เก่งอย่างแท้จริง พวกเขายกย่องให้มันกลายเป็นฮีโร่แถมยังได้เป็นนายอำเภอคนใหม่ในหมู่บ้านอีกต่างหาก

RANGO5

ผู้คนภายในหมู่บ้านต่างฝากความหวังไว้ที่มันว่ามันจะสามารถหาแหล่งน้ำที่ไม่มีในหมู่บ้านแห่งนี้ได้สำเร็จ แต่ดูเหมือนว่าจะเป็นการแกว่งเท้าหาเสี้ยนสำหรับมันมากกว่าเพราะความจริงแล้วสาเหตุที่ทำให้น้ำในหมู่บ้านแห่งนี้หายไปนั้นมีความสลับซับซ้อนและความลับมากกว่านั้น นอกจากนี้ยังมีเรื่องเล่าอีกด้วยว่าคนดีๆ จะไม่อยู่ในหมู่บ้านดินแห่งนี้อีกต่างหากแถมยังดูเหมือนจะเป็นเรื่องจริงเสียด้วย สุดท้ายแล้วชีวิตของมันจะเป็นอย่างไรต่อไปต้องไปติดตามรับชมกันต่อในภาพยนตร์เลย

บทสรุป : RANGO (แรงโก้ ฮีโร่ทะเลทราย)

RANGO6

RANGO เป็นภาพยนตร์ที่มีความโดดเด่นตรงที่สไตล์การเล่าเรื่องราวที่ทำออกมาเหมือนกับนิทานซึ่งสามารถเข้ากับแนวภาพยนตร์อนิเมชั่นได้เป็นอย่างดี มีจังหวะจากคนการเล่าเรื่องราวที่มีความสำคัญออกมาเป็นระยะ ในช่วงแรกบรรยากาศจะค่อนข้างผ่อนคลายหลังจากนั้นก็จะมีการไต่ระดับอารมณ์ขึ้นไปเรื่อยๆ

RANGO8

จนถึงจุดไคล์แม็ก ตลอดระยะเวลาการเล่าเรื่องราวสามารถผสมผสานมุกตลกเข้ามาได้อย่างกำลังพอดี มีตัวละครมากมายโผล่มาในภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวและแต่ละตัวก็มีเสน่ห์ที่น่าจดจำเป็นอย่างมาก ไม่ได้มาแล้วหายไปหรือกลืนไปกับเรื่องราวแต่อย่างใด ถึงแม้ว่าตัวละครกิ้งก่าจะมีความโดดเด่นมากที่สุดแต่เชื่อว่า

RANGO9

คุณจะต้องแอบชอบตัวละครสัตว์ชนิดอื่นในภาพยนตร์เรื่องนี้บ้างไม่มากก็น้อยอย่างแน่นอน ไม่เพียงเท่านั้นมันยังสอดแทรกข้อคิดเข้ามาอีกด้วยไม่ว่าจะเป็นสำหรับเด็กหรือผู้ใหญ่ก็ตาม มันจึงเป็นภาพยนตร์ที่เหมาะเป็นอย่างมากสำหรับการรับชมพร้อมกันทั้งครอบครัว เพราะนอกจากจะสนุกสนานแล้วเรายังจะได้มีโอกาสสอนให้เด็กภายในบ้านได้เรียนรู้ข้อคิดจากภาพยนตร์เรื่องนี้อีกต่างหาก

ตัวอย่าง : RANGO (แรงโก้ ฮีโร่ทะเลทราย)

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง
ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : THE PENGUINS OF MADAGASCAR
ดูหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บดูหนังออนไลน์

รีวิวหนัง น่าสนใจ