The-Penguins-of-Madagascar-1

THE PENGUINS OF MADAGASCAR

THE PENGUINS OF MADAGASCAR เมื่อแพนกวินแย่งซีนนักก็มีภาพยนตร์เป็นของตัวเองซะเลย ” 

ชื่อเรื่อง : THE PENGUINS OF MADAGASCAR

ประเภท : อนิเมชั่น , การกระทำ

ผู้กำกับ/เขียนบท : เบร็ตต์ ฮาแลนด์

นักแสดง :เอริค ดาร์เนลล์ , ทอม แม็กกราธ

ความยาวตอน: 11 นาที (11 นาที/ ตอน: 7 ภาคพิเศษ)

เรื่องย่อ : THE PENGUINS OF MADAGASCAR

The-Penguins-of-Madagascar-2

THE PENGUINS OF MADAGASCAR ภาพยนตร์ 1 เรื่องนั้นจะประกอบไปด้วยตัวละครหลักและตัวละครรอง โดยปกติแล้วตัวละครหลักก็มักจะมีบทบาทที่โดดเด่นมากที่สุดแต่ในขณะเดียวกันเองก็มีภาพยนตร์อยู่หลายเรื่องเช่นเดียวกันที่บรรดาตัวละครรองนั้นสามารถแย่งซีนตัวละครหลักได้อย่างน่าแปลกใจอย่างเช่นในภาพยนตร์เรื่อง MADAGASCAR ที่เล่าถึงเรื่องราวของบรรดาสัตว์ในสวนสัตว์ที่ต้องการจะหนีออกไปใช้ชีวิตตามธรรมชาติ

The-Penguins-of-Madagascar-3

ที่บรรพบุรุษของพวกเขาเคยอาศัยอยู่ ถึงแม้ว่าตัวละครหลักจะเป็นแก๊งม้าลาย สิงโต ยีราฟ และฮิปโป แต่ตัวละครเพนกวินจากสวนสัตว์เดียวกันกับสามารถแย่งซีนได้อย่างน่าประหลาดใจ พวกมันมักจะทำพฤติกรรมแปลกประหลาดสุดฮาออกมาให้เราสนใจได้อยู่เสมอ ไม่ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะประสบความสำเร็จอย่างงดงามจนสร้างออกมากี่ภาคต่อกี่ภาคเพนกวินเหล่านี้ก็ขยันแย่งซีนมันทุกรอบ จนสุดท้ายทางค่ายจึงตัดสินใจที่จะสร้างภาพยนตร์เป็นของพวกมันเองเสียเลยในชื่อ THE PENGUINS OF MADAGASCAR 

The-Penguins-of-Madagascar-4

ภาพยนตร์อนิเมชั่นแนวคอมเมดี้ผจญภัยที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้นั่นเอง ล่าสุดภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ออกฉายผ่านทาง NETFLIX เป็นที่เรียบร้อยแล้วหลังจากที่ออกฉายในโรงภาพยนตร์มาตั้งแต่ปี 2015 สำหรับใครที่ตกหลุมรักเจ้าเพนกวินพวกนี้ขอแนะนำว่าไม่ควรพลาดโดยเด็ดขาด โดยเรื่องราวจะเล่าถึงเพนกวินฝูงหนึ่งที่กำลังเดินทางไปยังทิศทางเดียวกันอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย แต่ในขณะเดียวกันนั่นเองก็มีไข่ใบหนึ่งของเพนกวินที่ไหลกลิ้งสวนทางเดินของฝูงออกไปแต่กลับไม่มีใครสนใจเลยแม้แต่น้อย 

The-Penguins-of-Madagascar-5

ทำให้แก๊งเพื่อน 3 ตัวรู้สึกสงสัย มีหนึ่งในเพนกวินภายในฝูงที่หันมาบอกพวกมันว่าเป็นเรื่องปกติที่จะมีไข่หล่นหายไปบ้างในการเดินทาง แต่เพราะพวกมันเป็นเพนกวินที่มีน้ำใจและชอบช่วยเหลือจึงตัดสินใจออกเดินทางนอกเส้นทางของฝูงเพื่อช่วยเหลือไข่ใบนั้น และพวกมันก็สามารถช่วยเหลือไข่ใบนั้นได้สำเร็จจนเกิดออกมาเป็นลูกเพนกวินตัวจิ๋วที่สุดแสนจะน่ารัก พวกมันจากบ้านในธรรมชาติมาอาศัยอยู่ในสวนสัตว์มากมายและพวกมันก็กลายเป็นจุดเด่นของสวนสัตว์เพราะเด็กๆ 

The-Penguins-of-Madagascar-6

ชื่นชอบการโชว์ของพวกมันเป็นอย่างมาก และอย่างที่สุภาษิตว่าจงทำดีแต่อย่าเด่นจะเป็นภัยก็เป็นจริง เพราะความโดดเด่นของพวกมันได้ทำให้ปลาหมึกที่มีชื่อว่าเดฟรู้สึกอิจฉาและแค้นใจเป็นอย่างมากที่เด็ก ๆให้ความสนใจพวกมันมากกว่าตนเอง ด้วยเหตุนี้เดฟจึงลงมือแก้แค้นเพนกวินทั่วทั้งโลกและทำให้ฝูงเพนกวินชอบช่วยเหลือทั้ง 4 ตัวต้องออกเดินทางไปกู้วิกฤตวายร้ายปลาหมึกให้สำเร็จ 

บทสรุป : THE PENGUINS OF MADAGASCAR

The-Penguins-of-Madagascar-7

THE PENGUINS OF MADAGASCAR เป็นภาพยนตร์อนิเมชั่นที่เรียกได้ว่าสร้างออกมาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้รับชมอย่างแท้จริง ในเมื่อตัวละครรองในภาพยนตร์เรื่อง MADAGASCAR ประสบความสำเร็จอย่างงดงามและสามารถแย่งซีนตัวละครหลักได้สำเร็จพวกเขาจึงตัดสินใจที่จะนำเอาตัวละครรองเหล่านี้มาสร้างเป็นภาพยนตร์หลักให้กับพวกมันเอาเสียเลย 

The-Penguins-of-Madagascar-8

ซึ่งก็ถือว่าทำออกมาได้น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว บรรยากาศความเป็นภาพยนตร์มาดากัสการ์จัดเต็มไม่ว่าจะเป็นการเดินทางผจญภัย ความตลก ความสนุกสนาน เป็นเรื่องราวเบาสมองที่สามารถรับชมได้ทั้งครอบครัวไม่เป็นพิษเป็นภัยกับใคร ไม่ต้องคิดอะไรมากมายแค่เอนตัวลงบนโซฟาแล้วดูเจ้าเพนกวินพวกนี้ทำเรื่องฮาๆ ก็พอ 

The-Penguins-of-Madagascar-9

สิ่งที่ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้น่าสนใจมากขึ้นไปอีกก็คือบรรดาทีมนักพากย์ที่โขนดาราฮอลลีวูดมาร่วมลงเสียงกันมากมาย ที่สำคัญบน NETFLIX มีฉบับพากย์ไทยให้เราได้รับชมอีกด้วย หรือจะรับชมเป็นเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษซับไทยเพื่อฝึกภาษาก็ได้เช่นเดียวกัน 

ตัวอย่าง : THE PENGUINS OF MADAGASCAR

ขอบคุณวิดีโอจาก youtube.com

ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บรีวิวหนัง
ติดตามรีวิวหนังเพิ่มเติมได้ที่ : POM POKO
ดูหนังเพิ่มเติมได้ที่ : เว็บดูหนังออนไลน์

รีวิวหนัง น่าสนใจ